Những nguyên nhân dẫn đến sửa mũi bị lệch vách ngăn thường gặp?

Những nguyên nhân dẫn đến sửa mũi bị lệch vách ngăn thường gặp?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Những nguyên nhân dẫn đến sửa mũi bị lệch vách ngăn thường gặp?
Những nguyên nhân dẫn đến sửa mũi bị lệch vách ngăn thường gặp?

Một trong những biến chứng thường gặp phải khi phẫu thuật sửa mũi chính là sửa mũi bị lệch vách ngăn. Biến chứng này không thật sự nguy hiểm nhưng sẽ khiến tổng thể chiếc mũi trông bị lệch, gây mất thẩm mỹ và làm giảm tự tin trong giao tiếp. Vậy sửa mũi bị lệch vách ngăn là do dâu?

Lựa chọn phương pháp sửa mũi không phù hợp

Hiện nay có rất nhiều phương pháp sửa mũi khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng có thể phù hợp với mọi người. Nếu vách ngăn mũi yếu thì nên cân nhắc lựa chọn các phương pháp sửa mũi cấu trúc, sửa mũi sụn sườn để không gặp phải tình trạng sửa mũi bị lệch vách ngăn.

Chất liệu sụn có kích thước không đúng

Chất liệu sụn có kích thước không đúng

Nhiều người mong muốn sở hữu một dáng mũi cao Tây, càng cao càng tốt mà không quan tâm đến tình trạng cấu trúc mũi hiện tại có đáp ứng được hay không. Khi sửa mũi quá cao, bắt buộc phải sử dụng vật liệu sụn cấy ghép có kích thước lớn thì không chỉ phần da sống mũi mà phần đầu mũi và vách ngăn cũng phải chịu nhiều áp lực. Việc này có thể gây ra các biến chứng như mong da mũi, đầu mũi bóng đỏ, lệch sống mũi, lệch vách ngăn.

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

Tay nghề của bác sĩ kém

Một bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ biết cách để tư vấn cho khách hàng lựa chọn phương pháp sửa mũi cũng như chất liệu sụn cấy ghép phù hợp nhất. Ngoài ra, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ biết cách sử dụng phần sụn sao cho hợp lý nhất để không gây ra các biến chứng trong và sau ca phẫu thuật sửa mũi.

Do tác động ngoại lực

Sau khi phẫu thuật sửa mũi cần phải chú đến những thói quen sinh hoạt hằng ngày để giữ kết quả được tốt nhất. Trong thời gian đầu, nên tránh các hoạt động mạnh gây tác động lên mũi vì sẽ khiến thời gian lành vết thương kéo dài, đồng thời gây ra các biến chứng như lệch vách ngăn hoặc lệch sống mũi.

Sửa mũi bị lệch vách ngăn phải làm sao?

Sửa mũi bị lệch vách ngăn phải làm sao?

Đối với trường hợp sửa mũi bị lệch vách ngăn thì bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa phần sụn cấy ghép và cố định trở lại vào sống mũi để mũi được trở lại vị trí đẹp như mong muốn. Thông thường, nếu mũi đã bị lệch vách ngăn thì phương pháp được ưu tiên sử dụng để chỉnh sửa chính là sửa mũi sụn sườn và sửa mũi cấu trúc, trong đó sửa mũi cấu trúc là phương pháp mang đến hiệu quả thẩm mỹ và độ an toàn vượt trội hơn cả.

Hiện nay, ở hầu hết các trung tâm thẩm mỹ đều có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này. Nhưng hãy cân nhắc để lựa chọn địa chỉ phẫu thuật sửa mũi uy tín để có thể chỉnh sửa một cách triệt để vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Dr Trần Phương là một trong những địa chỉ sửa mũi uy tín tại TPHCM. Khi lựa chọn sửa mũi tại đây, bác sĩ thăm khám và tư vấn lựa chọn dáng mũi phù hợp để sửa mũi. Đối với những trường hợp mũi bị biến chứng thì Dr Trần Phương cũng sẽ luôn có các biện pháp tối ưu nhất để xử lý, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Xem thêm: Nâng mũi xong bị đau đầu có nguy hiểm không?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo