Edit Content

Mũi đẹp tự nhiên – An toàn bền vững với Nâng mũi sụn sườn toàn phần

Mũi đẹp tự nhiên – An toàn bền vững với Nâng mũi sụn sườn toàn phần

Nâng mũi sụn sườn toàn phần được xem là phương pháp nâng mũi toàn diện nhất nhờ những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại không chỉ về hiệu quả thẩm mỹ mà còn về sự an toàn khi phẫu thuật. Tuy nhiên, đây lại là một phương pháp còn khá mới cũng như không nhiều bác sĩ thực hiện nên nhiều người vẫn còn chưa biết rõ về phương pháp này. Vậy nâng mũi sụn sườn toàn phần có gì khác biệt so với các phương nâng mũi còn lại? Có thật sự là một phương pháp thẩm mỹ mũi đáng để lựa chọn hiện nay? Cùng tìm hiểu

Các phương pháp nâng mũi hiện nay

Công nghệ thẩm mỹ ngày càng phát triển nên các phương pháp nâng mũi cùng trở nên đa dạng để đáp ứng được như cầu của khách hàng với nhiều tên gọi khác nhau, nhưng nhìn chung, phẫu thuật nâng mũi sẽ gồm có 4 loại:

https://www.youtube.com/watch?v=IFHG4usRK2I&t=8s

Nâng sống mũi

Đây là phương pháp nâng mũi không quá phức tạp, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo để làm cao sống mũi. Phương pháp này chỉ có thể tác động vào phần sống mũi nên sẽ phù hợp với những chiếc mũi gặp ít khuyết điểm như sống mũi thấp, mũi gãy,…mà không thể can thiệp vào các phần khác của mũi. Nhược điểm của phương pháp này là không tác động vào đầu mũi nên có thể dẫn đến tình trạng đầu mũi bị bóng đỏ, da mũi mỏng, lòi sụn,…

Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn

Đây là một phương pháp nâng mũi phổ biến được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh kỹ thuật tương tự như nâng sống mũi thì bác sĩ sẽ sử dụng thêm một lớp sụn tự thân để bọc bảo vệ đầu mũi, giúp tránh được các tình trạng đầu mũi bị bóng đỏ, lòi sụn,…có thể gặp phải ở phương pháp nâng sống mũi. Tuy nhiên, nâng mũi bọc sụn vẫn không thể khắc phục một cách triệt để đối với những trường hợp mũi có quá nhiều khuyết điểm.

Nâng mũi cấu trúc

Là phương pháp được nhắc đến nhiều nhất hiện nay bởi nó có thể can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi để chỉnh sửa mọi khuyết điểm về thẩm mỹ ở mũi. Bao gồm chỉnh sửa tạo hình dáng mũi, nâng cao sống mũi, kéo dài đầu mũi, chỉnh sửa trụ mũi, vách ngăn,…để mang đến kết quả hoàn hảo nhất. Mặc dù là một phương pháp có thể tạo được dáng mũi mới hoàn toàn, nhưng nâng mũi cấu trúc lại là phương pháp nâng mũi có nguy cơ xảy ra biến chứng cao nhất do đòi hỏi phải can thiệp sâu và sử dụng nhiều loại vật liệu cấy ghép vào bên trong mũi.

Nâng mũi sụn sườn toàn phần

Nâng mũi sụn sườn toàn phần

Là phương pháp có sự kết hợp tất cả các ưu điểm và loại bỏ mọi nhược điểm của các phương pháp nâng mũi khác. Nâng mũi sụn sườn toàn phần ngoài việc đem lại một dáng mũi đẹp, thanh thoát nhờ vào sự can thiệp chi tiết vào cấu trúc mũi mà với chất liệu tự thân nên nâng mũi sụn sườn còn loại bỏ hoàn toàn những nguy cơ xảy ra biến chứng hay gặp phải ở nâng mũi cấu trúc. Chính nhờ sự vượt trội này mà nâng mũi sụn sườn ngày càng nhận được sự quan tâm của mọi người khi có ý định phẫu thuật nâng mũi.

 

Xem thêm: So sánh các phương pháp nâng mũi hiện đại và cách lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

Những biến chứng có thể xảy ra khi nâng mũi

Tụt sụn, đầu mũi bóng đỏ: Đây là biến chứng thường gặp đối với các phương pháp nâng mũi không có sử dụng sụn bọc đầu mũi. Sau khi nâng mũi một thời gian, phần sụn nhân tạo được cấy ghép nâng sống mũi sẽ có xu hướng tụt xuống, gây áp lực và ma sát với phần đầu mũi dẫn đến tình trạng đầu mũi căng tức, bóng đỏ, nếu không kịp thời xử lý có thể dẫn đến tình trạng thủng đầu mũi, lòi sụn.

Nhiễm trùng: Chính là biến chứng nguy hiểm nhất đối với các ca phẫu thuật nói chung và phẫu thuật nâng mũi nói riêng. Nguyên nhân gây nhiễm trùng xuất phát từ nhiều yếu tố, có thể là do bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn, tay nghề kém, sử dụng vật liệu cấy ghép không đảm bảo chất lượng hoặc cũng có thể do cơ địa dị ứng với vật liệu nâng mũi, không uống thuốc đầy đủ và không tuân theo những chỉ định của bác sĩ. Khi gặp phải các triệu chứng như sưng đỏ, đau nhức, chảy mủ có mùi hôi, sốt nhẹ,…thì nên lập tức liên hệ với bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời.

Những biến chứng có thể xảy ra khi nâng mũi

Đào thải vật liệu: Mặc dù tỷ lệ xảy ra rất thấp nhưng đây cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm sau khi phẫu thuật nâng mũi bằng các phương pháp sử dụng sụn nhân tạo. Tình trạng đào thải vật liệu xuất hiện là do cơ thể không thích ứng với vật liệu cấy ghép từ bên ngoài gây ra các hiện tượng tụt sụn, sưng, đau nhức,…Đây là yếu tố hoàn toàn do cơ địa nên bác sĩ không thể lường trước được biến chứng này. Vì thế, bạn nên lựa chọn các loại vật liệu cấy ghép tự thân để phòng tránh trường hợp xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Lệch sống mũi: Thông thường biến chứng lệch mũi có thể do tay nghề bác sĩ kém, vật liệu cấy ghép không thể cố định được đúng vị trí, do va chạm trong quá trình chăm sóc hàng ngày sau khi nâng mũi dẫn đến tác động mạnh làm lệch sống mũi. Đối với biến chứng này, tùy theo tình trạng, mức độ mà bác sĩ có thể nẹp định hình lại dáng mũi hoặc phải phẫu thuật để đặt lại sống mũi vào đúng vị trí như mong muốn.

Xem thêm: Dấu hiệu dị ứng sụn sau khi nâng mũi

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi sụn sườn toàn phần

Phòng ngừa biến chứng: Sụn sườn là chất liệu tự thân được lấy ra từ phần xương sườn ở vị trí số 6 hoặc 7 của cơ thể, bác sĩ sẽ tiến hành điêu khắc tạo hình phù hợp để cấy ghép vào mũi. So với các vật liệu cấy ghép nhân tạo thì chất liệu sụn sườn mang đến độ tương thích cho cơ thể là 100% và nguy cơ xảy ra các biến chứng liên quan đến vật liệu cấy ghép như dị ứng, đào thải vật liệu, đầu mũi bóng đỏ là 0%. Đây được xem là phương pháp nâng mũi có độ an toàn cao nhất trong các phương pháp nâng mũi hiện nay.

Duy trì kết quả bền vững sau nâng mũi: Sụn sườn sau khi sử dụng để cấy ghép vào mũi sẽ tiếp tục bám chặt vào các mô xung quanh, được cơ thể nuôi dưỡng và phát triển, tạo thành một khối vững chắc. Do đó, nâng mũi sụn sườn toàn phần không chỉ tránh được các tình trạng lệch sống mũi, lộ sống, tụt sụn một cách triệt để mà còn mang đến kết quả duy trì ổn định, bền vững và có thể xem là vĩnh viễn.

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi sụn sườn toàn phần

Dáng mũi hoàn hảo: Được xem là một phương pháp phẫu thuật nâng mũi có thể khắc phục những khuyết điểm mũi một cách toàn diện nhất từ mũi thấp, mũi tẹt, mũi gồ, mũi lân,…đến mũi bị hỏng do tai nạn hoặc phẫu thuật. Sụn sườn sẽ được tạo hình phù hợp để can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi từ sống mũi, đầu mũi, trụ mũi, vách ngăn,…mang lại một dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với gương mặt.

An toàn đối với mũi sửa nhiều lần: Phẫu thuật nâng mũi càng nhiều lần thì nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm sẽ càng cao bởi mũi đã bị nhiều tổn thương và trở nên rất nhạy cảm. Đối với những trường hợp này thì bạn nên lựa chọn những chất liệu cấy ghép lành tính như sụn sườn khi nâng mũi để không chỉ có được một dáng mũi mới đẹp hơn mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm: Phân biệt nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai

Chi phí nâng mũi sụn sườn toàn phần

Chi phí nâng mũi sụn sườn toàn phần

Một trong những yếu tố khiến nhiều người vẫn còn đắn đo khi lựa chọn nâng mũi sụn sườn toàn phần đó chính là chi phí phẫu thuật khá cao so với các phương pháp nâng mũi khác. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy” là câu nói phù hợp đối với phương pháp này bởi chi phí cho một ca nâng mũi sụn sườn toàn phần còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Đây là phương pháp nâng mũi đòi hỏi kỹ thuật phức tạp với sự tham gia của nhiều ê kíp bác sĩ cùng phối hợp thực hiện. Bao gồm ê kíp gây mê, theo dõi tình hình sức khỏe trong suốt quá trình, ê kip lấy sụn sườn và cuối cùng là ê kíp bác sĩ nâng mũi.
  • Toàn bộ quy trình phẫu thuật phải được diễn ra gây mê trong bệnh viện với điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ, môi trường tuyệt đối vô khuẩn cũng như đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt khác nhằm đảm bảo sự an toàn cao nhất cho khách hàng.
  • Sụn sườn là chất liệu “vàng” và lượng sụn lấy ra có giới hạn nên đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao để sử dụng, điêu khắc phần sụn sườn một cách hợp lý nhất để có thể can thiệp chỉnh sửa toàn bộ mũi.

Bảng giá nâng mũi sụn sườn, tại đây.

Có thể thấy, bên cạnh những ưu điểm về thẩm mỹ và độ an toàn thì một ca nâng mũi sụn sườn đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng không chỉ về bác sĩ mà còn về các trang thiết bị một cách cẩn thận trong suốt thời gian 3 tiếng diễn ra phẫu thuật. Đó cũng là lý do vì sao nâng mũi sụn sườn toàn phần có mức giá cao hơn nhưng vẫn được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Nâng mũi sụn sườn toàn phần ở đâu?

Vì là một phương pháp nâng mũi cần nhiều kỹ thuật phức tạp và mất nhiều thời gian nên hiện nay không có quá nhiều bác sĩ thực hiện nâng mũi sụn sườn toàn phần. Bạn có thể tham khảo Dr Trần Phương, chuyên gia nâng mũi sụn sườn tại TPHCM, với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật nâng mũi cũng như đã từng thực hiện hàng ngàn ca nâng mũi sụn sườn cho khách hàng trong và ngoài nước, Dr Trần Phương sẽ mang đến cho bạn dáng mũi đẹp như mong đợi mà yếu tố an toàn vẫn sẽ luôn được đặt lên hàng đầu.

Nâng mũi sụn sườn toàn phần ở đâu?

Bên cạnh đó, mọi ca phẫu thuật nâng mũi tại Dr Trần Phương đều sẽ được ghi hình một cách chi tiết và gửi lại video cho khách hành sau khi kết thúc quy trình nâng mũi. Việc này nhằm để khách hành có thể yên tâm về tính minh bạch trong ca phẫu thuật, khách hàng sẽ biết được bác sĩ nào đã trực tiếp thực hiện cũng như về chất liệu đã được sử dụng để cấy ghép nâng mũi cho mình. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt chỉ có tại Dr Trần Phương so với các trung tâm thẩm mỹ khác hiện nay.

https://www.youtube.com/watch?v=PmGvnxpoiW0&t=16s
Tặng Clip Minh Bạch Toàn Bộ Quá Trình Phẫu Thuật Nâng Mũi. Bạn Có Thích Không?

Kết quả thực tế nâng mũi sụn sườn toàn phần tại Dr Trần Phương

Cùng xem các cảm nhận khách hàng đã nâng mũi sụn sườn toàn phần

nâng mũi sụn sườn toàn phần
Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi sụn sườn toàn phần
https://www.youtube.com/watch?v=CrnCXVP-XiM
Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi sụn sườn toàn phần
Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi sụn sườn toàn phần
https://www.youtube.com/watch?v=AQbYHtYG2PQ&t=8s
Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi sụn sườn toàn phần
Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi sụn sườn toàn phần
https://www.youtube.com/watch?v=LshjgvGFd40&t=6s

Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi sụn sườn sườn toàn phần

Nâng mũi sụn sườn toàn phần tại Dr Trần Phương
Nâng mũi sụn sườn toàn phần tại Dr Trần Phương
Nâng mũi sụn sườn toàn phần tại Dr Trần Phương

Với những thông tin trên, mong rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức về phương pháp nâng mũi sụn sườn toàn phần cũng như những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại để bạn có thể tham khảo trước khi quyết định thực hiện nâng mũi. Một ca nâng mũi trọn vẹn phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và yếu tố an toàn, để không chỉ giúp bạn sở hữu được một chiếc mũi như ý muốn mà còn phòng tránh được những nguy cơ xảy ra biến chứng sau khi nâng mũi một cách tốt nhất.

Chi tiết dáng mũi sụn sườn toàn phần tại bác sĩ Trần Phương, tại đây

Xem thêm: Review dịch vụ nâng mũi: Nâng mũi bác sĩ Trần Phương có tốt không?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com