NÂNG MŨI CẤU TRÚC SỤN SƯỜN

Định hình toàn diện

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn cho phép bác sĩ can thiệp chuyên sâu, tái cấu trúc toàn bộ mũi, tạo ra chiếc mũi hoàn toàn mới.

Can thiệp chi tiết

Can thiệp các chi tiết mũi như: đầu mũi, sống mũi, trụ mũi, cánh mũi, và có thể can thiệp vào xương tùy theo từng tình trạng mũi.

Dáng mũi hài hòa

Khắc phục hoàn toàn mọi khuyết điểm của mũi, tạo nên chiếc mũi mới hài hòa, tự nhiên, phù hợp với tổng thể gương mặt.

Lâu dài bền vững

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp nâng mũi tối ưu, ít xảy ra biến chứng nhất, mang lại kết quả lâu dài bền vững.

NÂNG MŨI CẤU TRÚC SỤN SƯỜN -
Giải pháp ưu việt cho mọi khuyết điểm mũi

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn là một phương pháp tạo hình mũi hiện đại, an toàn tuyệt đối đồng thời đem lại hiệu quả thẩm mỹ vô cùng cao.

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là gì?

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là kỹ thuật can thiệp, tái tạo lại toàn bộ mũi bao gồm sống mũi, tạo hình đầu mũi, chỉnh sửa vách ngăn,….để khắc phục triệt để các khuyết điểm ở mũi. Thông thường bác sĩ sẽ lấy sụn sườn ở vị trí xương sườn số 6 hoặc số 7 để tạo hình. Nâng mũi cấu trúc sụn sườn có 2 loại: nâng mũi cấu trúc sụn sườn toàn phần và nâng mũi cấu trúc sụn sườn kết hợp vật liệu nhân tạo. Tùy theo nhu cầu và dáng mũi hiện tại của khách hàng mà bác sĩ sẽ tiến hành lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp tối ưu khắc phục triệt các tình trạng

 • Mũi hỏng sau khi nâng hoặc sau tai nạn
 • Da đầu mũi quá mỏng hoặc quá dày
 • Đầu mũi ngắn, hếch
 • Mũi gồ, sống mũi lệch, mũi lân
 • Mũi đã nâng nhưng kết quả không như ý
 • Mũi vẹo, lệch vách ngăn, trụ mũi yếu
 • Duy trì dáng mũi tự nhiên, không bị lộ sóng hay bóng đỏ đầu mũi

Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Mũi đẹp tự nhiên, hài hòa đường nét khuôn mặt

 • Nâng mũi cấu trúc sụn sườn khắc phục triệt để tình trạng mũi gồ, sống mũi lệch, mũi thấp, mũi to thô, mũi ngắn, mũi dài, mũi hếch.
 • Là giải pháp tối ưu nhất cho những trường hợp da đầu mũi quá mỏng hoặc quá dày, mũi vẹo, lệch vách ngăn, trụ mũi yếu hoặc mũi hỏng sau khi nâng hoặc sau tai nạn… mà các kỹ thuật nâng mũi khác không làm được.

Hạn chế tối đa tình trạng lộ sóng, bóng đỏ

 • Chất liệu cấy ghép từ sụn sườn được đặt vào mũi sẽ tạo độ cao tự nhiên và thanh thoát.
 • Dáng mũi sẽ không quá cao nên sẽ không gây ra tình trạng lộ sóng, bóng đỏ.

Độ an toàn cao

 • Sử dụng chất liệu sụn sườn tự thân sẽ tạo nên những liên kết bền vững trong cấu trúc mũi cũng như có tính tương thích cao với cơ thể
 • Tránh được những biến chứng xảy ra sau nâng mũi cũng như tránh được tình trạng đào thải hay dị ứng

Kết quả duy trì trọn đời

 • Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp nâng mũi bền vững nhất hiện nay, dáng mũi sau khi thực hiện sẽ duy trì vĩnh viễn
 • Mũi sau khi nâng sẽ hồi phục nhanh chóng, không gây đau đớn hay khó chịu.

Những lưu ý cần biết trước khi quyết định nâng mũi cấu trúc sụn sườn

 • Nâng mũi cấu trúc sụn sườn toàn phần không thể nâng quá cao

  Nếu bạn là một người yêu thích những dáng mũi cao Tây thì phương pháp nâng mũi này sẽ không thể đáp ứng được hoàn toàn kỳ vọng của bạn. Việc sử dụng sụn sườn để nâng mũi chỉ có thể tạo được những chiếc mũi thật tự nhiên, độ cao sống vừa đủ, hài hòa với gương mặt bởi nếu nâng quá cao thì phần sụn sườn sẽ không được nuôi dưỡng một cách đầy đủ để có thể duy trì trong thời gian dài, chưa kể phần sụn sườn lấy ra khỏi cơ thể cũng chỉ ở một mức độ nhất định.

 • Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là không hẳn là lựa chọn thẩm mỹ cuối cùng

  Nhiều người cho rằng phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn chỉ áp dụng cho những trường hợp mũi đã sửa đi sửa lại nhiều lần và không thể áp dụng được bất kỳ phương pháp nào khác. Quan niệm này đúng nhưng chưa đủ, mặc dù phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sườn sẽ giúp can thiệp để tái cấu trúc chiếc mũi đã hỏng, mang lại chiếc mũi hoàn toàn mới thế nhưng phương pháp này vẫn có thể áp dụng cho những trường hợp nâng mũi lần đầu với các khuyết điểm mũi như mũi ngắn, hếch, lệch vách ngăn, trụ mũi yếu, da đầu mũi mỏng,…Đối với những bạn mong muốn một chiếc mũi thanh thoát tự nhiên, khắc phục được tất cả khuyết điểm mũi mà vẫn an toàn tuyệt đối thì phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn chính là giải pháp tốt nhất.

 • Không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện tốt nâng mũi cấu trúc sụn sườn

  Việc sở hữu được một chiếc mũi ưng ý sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề bác sĩ thực hiện. Trong tất cả các phương pháp nâng mũi thì nâng mũi cấu trúc sụn sườn được đánh giá là khó nhất nên đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, biết được khách hàng có thể áp dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sườn hay không, ví trị chính xác để lấy sụn sườn, cần phải can thiệp vào những phần nào của mũi,…Bên cạnh đó, việc phẫu thuật lấy sụn sườn phải được tiến hành gây mê tại bệnh viện nên ê-kíp bác sĩ phải thực hiện đúng những quy định về gây mê hồi sức cũng như luôn đảm bảo quá trình phẫu thuật được diễn ra trong điều kiện vô trùng nghiêm ngặt. Ngoài ra, một trong những đặc điểm của sụn sườn chính là tính co ngót theo thời gian nên bác sĩ phải biết được chính xác lượng sụn sườn cần lấy cho phù hợp cũng như kết hợp các vật liệu khác như thế nào để sau một thời gian, sụn sườn có bị hấp thụ thì dáng mũi cũng sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể.

Quy trình phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn là một phương pháp phức tạp và phải thực hiện gây mê tại bệnh viện với sự phối hợp của nhiều ê-kíp bác sĩ gồm ê-kíp giám sát quá trình gây mê hồi sức, ê-kíp tiến hành phẫu thuật lấy sụn sườn và ê-kíp thực hiện nâng mũi cấu trúc.
- Thời gian thực hiện một ca nâng mũi cấu trúc sụn sườn thường kéo dài 120 - 180 phút. Và trong suốt thời gian đó, tình trạng sức khỏe của khách hàng sẽ luôn được ê-kíp theo dõi chặt chẽ để đảm bảo luôn ổn định nhất từ lúc phẫu thuật tiến hành lấy sụn sườn đến lúc phẫu thuật nâng mũi.
- Một trong những điều quan trọng nhất khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn nói riêng và trong tất cả các cuộc phẫu thuật nói chung chính là đảm bảo điều kiện vô trùng tuyệt đối trong suốt quá trình thực hiện. Đây là một trong những nguyên tắc căn bản mà bất kỳ bác sĩ nào cũng phải nắm vững để phòng tránh được những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn:
  Khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đo dáng mũi của bạn để lựa chọn phương pháp làm đẹp tốt nhất. Sau đó bác sĩ sử dụng công nghệ dựng hình 3D để khách hàng dễ dàng hình dung kết quả sau phẫu thuật.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát:
  Để đảm bảo cho quá trình phẫu thuật được diễn ra an toàn thuận lợi, bạn sẽ được làm các xét nghiệm và kiểm tra tổng quát để xác định tình trạng sức khỏe có thể tiến hành làm đẹp được không.
 • Bước 3: Gây mê:
  Ê - kíp sẽ tiến hành thực hiện gây mê để giúp khách hàng thoải mái và không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật.
 • Bước 4: Thực hiện phẫu thuật lấy sụn sườn:
  Thông qua vết rạch nhỏ nằm ở vùng mạng sườn phải dài từ 2 đến 3 cm, bác sĩ tiến hành lấy một phần sụn sườn có chiều dài khoảng 2-3 cm và đóng kín vết rạch bằng chỉ khâu thẩm mỹ.
 • Bước 5: Thực hiện nâng mũi cấu trúc:
  Bác sĩ sẽ tiến hành điều khắc phần sụn sườn để tạo dáng mũi phù hợp nhất. Sau đó sẽ bóc tách can thiệp chỉnh sửa như dựng trụ vách ngăn, kéo dài đầu mũi,…Cuối cùng, bác sĩ sẽ khâu đóng toàn bộ vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.
 • Bước 6: Dùng thêm vật liệu bọc đầu mũi (nếu cần):
  Trong một số trường hợp, đầu mũi quá mỏng hoặc bị hư sau phẫu thuật, bác sĩ có thể lấy sụn tai hoặc sử dụng vật liệu nhân tạo để bao bọc đầu mũi.
 • Bước 7: Cố định dáng mũi và dặn dò:
  Khách hàng sẽ được nẹp cố định để giữ dáng mũi và nghe lời dặn dò từ bác sĩ về chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc, thời gian quay lại tái khám nhằm có được kết quả tốt nhất.

Quá trình nâng mũi sụn sườn Bác sĩ Phương và ekip

Phân tích bác sĩ về nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Chăm sóc sau khi nâng mũi cấu trúc sụn sườn

 • Tránh tác động mạnh lên vùng phẫu thuật trong 4 tuần sau phẫu thuật
 • Đảm bảo giữ vệ sinh vùng phẫu thuật
 • Chườm lạnh khi có hiện tượng sưng đau
 • Không được chườm/xông nóng ở vùng phẫu thuật trong 4 tuần.
 • Tránh ăn thức ăn giàu đạm như hải sản, tôm... Các thực phẩm này khiến vết thương dễ bị sưng, tụ dịch và gây sẹo lồi.
 • Không được nằm úp khiến mũi bị di lệch. Tuy nhiên vẫn có thể nằm nghiêng và sinh hoạt bình thường vì mũi đã được nẹp cố định
 • Sau phẫu thuật mũi cần nghiêm túc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời uống đủ thuốc theo đơn.

Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn được trả lại toàn bộ clip phẫu thuật

Tặng clip minh bạch cho toàn bộ quá trình nâng mũi sụn sườn

Hành trình khách hàng đã đến và nâng mũi tại Bác sĩ Trần Phương

Cảm nhận khách hàng

nâng mũi tại Bác sĩ Phương

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG

TƯ VẤN TRỰC TIẾP CÙNG DR. TRẦN PHƯƠNG

Vì phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật phức tạp và mất nhiều thời gian nên để đảm bảo khách hàng được thực hiện tốt nhất, bác sĩ chỉ thực hiện giới hạn 3 ca/ngày.

5/5 (2 Reviews)