Nâng mũi xong bị đau đầu có nguy hiểm không?

Nâng mũi xong bị đau đầu có nguy hiểm không?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Nâng mũi xong bị đau đầu có nguy hiểm không?
Nâng mũi xong bị đau đầu có nguy hiểm không?

Phẫu thuật thẩm mỹ để nâng mũi hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, một số trường hợp sau khi nâng mũi xong, bên cạnh các biểu hiện sưng đau vết thương thông thường lại xuất hiện tình trạng đau đầu khiến nhiều người cảm thất hoang mang, lo lắng. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này với mức độ nghiêm trọng khác nhau. Vậy nâng mũi xong bị đau đầu là do đâu? Có nguy hiểm không?

Viêm xoang khiến nâng mũi xong bị đau đầu

Đối với những trường hợp người bị viêm xoang khi nâng mũi sẽ dễ gặp phải các cơn đau đầu. Nguyên nhân là do vết thương sau khi phẫu thuật vẫn còn hiện tượng sưng, gây hẹp đường thở dẫn đến tắc nghẽn xoang mũi tạo ra cảm giác đau đầu. Trong trường hợp này, cảm giác đau đầu thường xuất hiện nhiều quanh khu vực mắt.

Phẫu thuật gây mê khiến nâng mũi xong bị đau đầu

Phẫu thuật gây mê khiến nâng mũi xong bị đau đầu

Đối với các phương pháp nâng mũi như nâng mũi sụn sườn thì bắt buộc phải thực hiện gây mê tại bệnh viện. Nhiều người sau khi tỉnh dậy thường có cảm giác choáng nhẹ hoặc đau đầu, đây là phản ứng bình thường bởi tác dụng của thuốc gây mê. Hầu hết các trường hợp phẫu thuật gây mê đều sẽ được bác sĩ yêu cầu ở lại bệnh viện ít nhất 8 tiếng để có theo dõi tình trạng sức khỏe.

Nhiễm trùng khiến nâng mũi xong bị đau đầu

Tình trạng đau nhức ở vùng đầu có thể xảy ra do hiện tượng nhiễm trùng. Nếu như lựa chọn phẫu thuật nâng mũi tại những địa chỉ không uy tín với bác sĩ tay nghề kém cũng như các loại vật liệu sụn kém chất lượng thì nguy cơ bị nhiễm trùng là rất cao. Nhiễm trùng không chỉ gây đau nhức mà còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác đối với sức khỏe.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục sửa mũi bị nhiễm trùng như thế nào?

Nâng mũi xong bị đau đầu có nguy hiểm không?

Nâng mũi xong bị đau đầu có nguy hiểm không?

Có thể thấy, tình trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Đối với những trường hợp xảy ra cơn đau đầu do thuốc thì không cần phải quá lo lắng vì tình trạng này sẽ giảm đi nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu biểu hiện đau vùng đầu kèm theo nhức, sưng tấy vùng phẫu thuật, chảy dịch có mùi hôi hoặc xuất hiện các biểu hiện sốt thì đó là dấu hiệu của nhiễm trùng, bạn cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời.

Làm sao để hạn chế biến chứng khi nâng mũi?

Một trong những việc quan trọng để đảm bảo an toàn khi phẫu thuật thẩm mỹ chính là lựa chọn những bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao để phẫu thuật. Những bác sĩ dày dặn sẽ biết cách giúp bạn hạn chế tối đa những tổn thương cũng như những biến chứng có thể xảy ra khi phẫu thuật nâng mũi.

Ngoài ra, để tránh các biến chứng liên quan đến vật liệu sụn nâng mũi thì bạn nên lựa chọn các phương pháp nâng mũi có độ an toàn cao và tương thích hoàn toàn với cơ thể như nâng mũi sụn sườn. Đây là một vật liệu tự thân nên rất lành tính với cơ thể, đồng thời mang đến dáng mũi đẹp tự nhiên, thanh thoát và hài hòa với cấu trúc gương mặt.

Xem thêm: Nâng mũi bị bao xơ là gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo