Nữ khách hàng 20 tuổi tố cáo viện thẩm mỹ cho bác sĩ “chui” sửa mũi gây biến chứng

Nữ khách hàng 20 tuổi tố cáo viện thẩm mỹ cho bác sĩ “chui” sửa mũi gây biến chứng

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Nữ khách hàng 20 tuổi tố cáo viện thẩm mỹ cho bác sĩ “chui” sửa mũi gây biến chứng
Nữ khách hàng 20 tuổi tố cáo viện thẩm mỹ cho bác sĩ “chui” sửa mũi gây biến chứng

Trong lời tố cáo, cô gái trẻ khẳng định bác sĩ H.P.N dù không có chứng chỉ hành nghề nhưng vẫn sửa mũi cho mình gây biến chứng tại một cơ sở làm đẹp ở quận 10, TP.HCM.

Sửa mũi

Thời gian qua một cơ sở làm đẹp trên đường Lê Hồng Phong, Q.10, TP.HCM bị nhiều người phản ánh là để cho bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề thực hiện sửa mũi. Dẫn đến nhiều biến chứng và thiệt hại cho khách hàng. Trong đó trường hợp của bạn L. (20 tuổi, sinh viên đại học) là một trong những trường hợp tiêu biểu.

Vào tháng 8/2020, L. biết được viện thẩm mỹ N. quận 10 thông qua các hội nhóm thẩm mỹ và thấy quảng cáo rất nhiều trên mạng xã hội. Cô tìm đến trung tâm này với mong muốn sở hữu một dáng mũi đẹp tự nhiên. Tại đây, L. được hứa hẹn sẽ có một chiếc mũi như ý sau khi thực hiện nâng mũi cấu trúc Sugiform với giá là 45 triệu VND.

Cô được cho ký vào một tờ giấy ghi nhận hợp đồng mà không có bất kỳ chữ ký, tên của giám đốc, người đại diện hay bác sĩ nào từ TMV.

Sửa mũi

Ngày 1/9, L. đến viện thẩm mỹ theo lịch hẹn. Tại đây L. được bác sĩ H.P.N. trực tiếp thực hiện sửa mũi. Cũng theo L. cho biết, trước phẫu thuật cô không được thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào. Cô chỉ được tiêm thuốc gây mê để ngủ trong quá trình phẫu thuật kéo dài 2 tiếng.

“Lúc hết thuốc tôi thấy đau. Bác sĩ lại tiêm cho tôi 1 lần nữa khiến tôi ngủ li bì. Khi tỉnh dậy, tôi hỏi thì bác sĩ H.P.N. nói đây chỉ là tác dụng phụ của thuốc tê. Trong thẩm mỹ ai cũng làm như vậy hết” – L. cho hay.

Một tuần sau, L. quay lại cắt chỉ thì phát hiện đầu mũi bị lệch, sóng mũi gồ. Một bác sĩ tên N.A.D. trấn an rằng đây chỉ tình trạng sưng do mô vì còn trong quá trình lành.

“Từ ngày mổ xong bác sĩ H.P.N. mất tăm, không hề nhắn tin hỏi thăm tình trạng mổ của tôi như quảng cáo. Tôi muốn gặp trực tiếp bác sĩ H.P.N. vì người này làm mũi cho tôi, nhưng chỉ có bác sĩ N.A.D.” – L. chia sẻ.

Đầu tháng 10, sau nhiều lần yêu cầu L. cũng gặp được bác sĩ H.P.N. Cô gái tiếp tục được bác sĩ này giải thích tình trạng mũi biến dạng vì sưng do mô và nói rằng việc mũi lệch là… bình thường (?!). Không an tâm, L. đã tìm hiểu các hội nhóm làm đẹp trên mạng và biết được có không ít nạn nhân của bác sĩ H.P.N. giống như mình.

Hoảng hốt, cô gái trẻ liền tìm đến BV Trưng Vương Q.10 để chữa trị. Sau khi thăm khám, bác sĩ tại khoa Bỏng – Tạo hình Thẩm mỹ của BV cho biết chiếc mũi của L. bị nâng sai cách với nhiều thiếu sót trong kỹ thuật dẫn đến sẹo co rút và xơ cứng khắp mũi, mũi bị gồ và lệch.

Để giải quyết tình trạng này, các bác sĩ đã cắt bỏ phần sẹo xơ cứng và lấy cân cơ thái dương lót dưới da đầu mũi. Hiện tại, mũi L. đã hết lệch nhưng phải đợi 6 tháng nữa mới có thể phục hồi ổn định.

Bất mãn với sự thiếu trách nhiệm của trung tâm thẩm mỹ và bác sĩ phẫu thuật, L. cùng gia đình đã trở lại trung tâm N. để đòi bồi thường. Tại đây, bác sĩ Nhạn lấy hợp đồng ra cho cô xem và nói rằng trường hợp của cô chỉ bị lệch, không phải viêm nhiễm nên chỉ hoàn được 30%. Tuy nhiên, sau thỏa thuận, trung tâm lại đồng ý hoàn trả 50% nhưng toàn bộ giấy tờ hợp đồng phẫu thuật và giấy theo dõi mũi đều bị phía TMV giữ lại theo “quy định của công ty”.

Sửa mũi

Bản thân L. cảm thấy rất vô lý về cách giải quyết của trung tâm. L cũng cho biết, sau tìm hiểu bạn mới biết cơ sở N. có rất nhiều “phốt” thẩm mỹ. “Các bác sĩ xử lý biến chứng cũng cho tôi biết H.P.N. chưa có chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ.” – L. kể lại.

Xem thêm: Nâng mũi hỏng cho khách hàng, viện thẩm mỹ nói gì?

Kể lại trường hợp của mình, L. muốn cảnh báo mọi người khi muốn đi làm đẹp cần tìm hiểu kỹ, tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Tránh lâm vào tình cảnh như mình, mất tiền sửa mũi còn mất 35 triệu đồng để xử lý lại biến chứng mà bác sĩ H.P.N. gây ra.

(Theo Afamily)

Xem thêm:

Tin tức thẩm mỹ mới nhất

Kiến thức thẩm mỹ dưới góc nhìn chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo