Edit Content

Nâng mũi bị lòi sụn trong mũi phải làm sao?

Nâng mũi bị lòi sụn trong mũi phải làm sao?

Tình trạng nâng mũi bị lòi sụn trong mũi có thể xảy ra sau khi phẫu thuật nâng mũi, tuy nhiên có nhiều trường hợp sau vài năm bỗng nhiên xuất hiện tình trạng này. Đây là một biến chứng không phổ biến nhưng nếu không có các biện pháp can thiệp kịp thời sẽ dễ dẫn đến những vấn đề nguy hiểm khác. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Làm cách nào để phòng tránh?

Nguyên nhân khiến nâng mũi bị lòi sụn trong mũi

Lý do gây nên tình trạng này có thể xuất phát từ các yếu tố khách quan lẫn chủ quan, có thể đến từ bác sĩ, vật liệu sụn hoặc cũng có thể là do cơ địa hay việc chăm sóc hàng ngày sau phẫu thuật:

Vật liệu sụn cấy ghép: khi phẫu thuật nâng mũi, nếu lựa chọn các loại vật liệu sụn có kích thước quá lớn, quá dày không phù hợp với cấu trúc mũi sẽ rất dễ gây ra các tình trạng biến dạng như lòi sụn, lệch sống mũi, lệch vách ngăn,…do phần sụn nhân tạo này quá to không thể cố định được vào đúng vị trí như mong muốn. Ngoài ra, nếu sử dụng các loại sụn kém chất lượng hoặc cơ thể không tương thích gây hiện tượng đào thải cũng là nguy cơ gây ra hiện tượng nâng mũi bị lòi sụn trong mũi.

Nguyên nhân khiến nâng mũi bị lòi sụn trong mũi

Tay nghề bác sĩ: một trong những nguyên nhân khác dẫn đến nâng mũi bị lòi sụn trong mũi chính là do bác sĩ có tay nghề kém, trong lúc phẫu thuật không thể xử lý hiệu quả chất liệu sụn khi cấy ghép vào sống mũi dẫn đến phần sụn bị lệch lạc. Một bác sĩ có tay nghề kém còn là nguy cơ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác, không chỉ làm ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe của khách hàng khi nâng mũi.

Thói quen sinh hoạt: một chiếc mũi sau khi thực hiện phẫu thuật xong sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều về quá trình chăm sóc. Nếu như bạn thường xuyên vận động mạnh, va chạm gây tác động lên phần sụn mũi hoặc sử dụng các loại thực phẩm gây kích ứng, sưng tấy,…thì cũng có thể gây nên tình trạng nâng mũi bị lòi sụn trong mũi. Ngoài ra, nếu việc chăm sóc, vệ sinh không cẩn thận cũng sẽ là nguy cơ gây nên các tình trạng nhiễm trùng, hoại tự làm lòi sụn trong mũi.

Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để tránh biến chứng khi nâng mũi

Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để tránh nâng mũi bị lòi sụn trong mũi

Việc quan trọng nhất và cần ưu tiên hàng đầu khi có ý định phẫu thuật nâng mũi chính là lựa chọn được một bác sĩ uy tín, có trình độ chuyên môn cao để không chỉ giúp bạn sở hữu một chiếc mũi đẹp mà còn phòng tránh được những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, một bác sĩ có tâm sẽ biết cách để tư vấn lựa chọn dáng mũi, phương pháp nâng mũi cũng như chất liệu nâng mũi cấy ghép phù hợp cho bạn lựa chọn, không vì lợi nhuận mà tư vấn những phương pháp nâng mũi có giá tiền cao nhưng không thật sự phù hợp.

Nếu bạn phân vân không biết lựa chọn phương pháp nâng mũi nào an toàn nhất thì bạn có thể tham khảo phương pháp nâng mũi sụn sườn toàn phần. Đây là phương pháp hiện đại nhất với chất liệu dùng để cấy ghép hoàn toàn tự thân nên sẽ không gây ra các biến chứng về vật liệu, trong đó có biến chứng nâng mũi bị lòi sụn trong mũi.

Tại TPHCM, bạn có thể liên hệ Dr Trần Phương để được tư vấn một cách chu đáo, từ đó sẽ dễ dàng đưa ra được quyết định của mình trong việc phẫu thuật nâng mũi.

Xem thêm: Nâng mũi xong bị đau đầu có nguy hiểm không?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com