Edit Content

Nâng mũi bị viêm phải làm sao? Đâu là nguyên nhân?

Nâng mũi bị viêm phải làm sao? Đâu là nguyên nhân?

Nếu như sau khi nâng mũi xuất hiện các dấu hiệu như mũi sưng đỏ, đau nhức, chảy dịch kéo dài,…thì rất có thể mũi của bạn đã bị viêm. Đây là một tình trạng nếu không xử lý kịp thời sẽ dễ để lại những biến chứng ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên gương mặt. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến bị viêm sau khi nâng mũi? Nâng mũi bị viêm phải làm sao?

Nguyên nhân gây nên tình trạng viêm

Để trả lời cho câu hỏi nâng mũi bị viêm phải làm sao thì trước hết bạn nên tìm hiểu được những nguyên nhân gây ra tình trạng này để có được hướng xử lý và phòng tránh thích hợp.

Quy trình phẫu thuật không đảm bảo vô trùng: một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho kết quả sau khi nâng mũi xuất hiện tình trạng viêm nhiễm là do trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ cũng như các trang thiết bị không đảm bảo được yếu tố vô trùng tuyệt đối. Việc này rất dễ gặp phải đối với những địa chỉ nâng mũi không uy tín và sẽ để lại nhiều hậu quả nặng nề về sức khỏe cũng như thẩm mỹ của khách hàng trong và sau khi nâng mũi.

Bác sĩ có trình độ chuyên môn kém: bác sĩ nếu không có tay nghề tốt sẽ không thể tạo ra một chiếc mũi hoàn chỉnh cũng như đảm bảo được việc ngăn chặn nguy cơ xảy ra biến chứng. Kỹ thuật nâng mũi không đúng, gây ra quá nhiều tổn thương chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi bị viêm sao khi nâng mũi. Các phương pháp nâng mũi các phức tạp sẽ đòi hỏi tay nghề của bác sĩ càng cao, đặc biệt là các phương pháp phải tiến hành gây mê ở bệnh viện.

Nguyên nhân gây nên tình trạng viêm

Vật liệu nâng mũi không rõ nguồn gốc: chất liệu sụn cấy ghép vào mũi nếu không đạt chất lượng sẽ gây ra nhiều biến chứng khác bên cạnh các biểu hiện của viêm nhiễm. Ngoài ra, việc lựa chọn các loại vật liệu sụn không phù hợp về kích thước cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến các biến chứng, trong đó có thể kể đến như lệch sống mũi, đỏ đầu mũi, mỏng da mũi,…

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

Cơ địa: một trong những nguyên nhân ít phổ biến hơn gây ra tình trạng viêm chính là do cơ địa không tương thích với vật liệu cấy ghép nâng mũi. Đối với các loại chất liệu cấy ghép là sụn nhân tạo thì tỉ lệ xảy ra các dấu hiệu đào thải như viêm, sưng đau, đỏ đầu mũi, tụt sụn là rất thấp nhưng vẫn sẽ có nguy cơ xảy ra. Đây là vấn đề hoàn toàn do cơ địa với thời gian xảy ra không giống nhau ở từng người. Nếu bạn lựa chọn nâng mũi bằng chất liệu sụn tự thân thì sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề biến chứng này

Thói quen hằng ngày: việc chăm sóc hậu phẫu cũng như các thói quen sinh hoạt hằng ngày sẽ tác động rất nhiều đến kết quả dáng mũi sau khi nâng. Các loại thực phẩm dễ gây kích ứng như rau muống, nếp, hải sản, gà,…cần phải được kiêng cử cẩn thận trong thời gian đầu để tránh gây ra các hiện tượng sưng viêm, chảy mủ, đau nhức và khiến vết thương lâu lành. Song song với đó, việc chăm sóc vết thương, thói quen sinh hoạt cũng như tuân thủ theo các chỉ định về uống thuốc và tái khám của bác sĩ cũng phải được chú trọng.

Nâng mũi bị viêm phải làm sao?

Nâng mũi bị viêm phải làm sao?

Khi mũi xuất hiện các biểu hiện viêm thì bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu nhẹ thì bác sẽ sử dụng các loại thuốc kháng viêm để điều trị, còn nếu như tình trạng nặng thì buộc bác sĩ sẽ phải tháo chất liệu sụn nâng mũi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Mặc dù việc điều trị tình trạng nâng mũi bị viêm không quá phức tạp nhưng nó vẫn sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc mũi cũng như tâm lý lo lắng thiếu tự tin cho người rơi vào trường hợp này. Do đó, để phòng tráng nâng mũi bị viêm thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ nâng mũi uy tín, đảm bảo được các yêu cầu trong phẫu thuật để hạn chế được tối đa những rủi ro không mong muốn.

Dr Trần Phương là địa chỉ nâng mũi được rất nhiều chị em lựa chọn bởi sự an toàn và kết quả ưng ý. Đây còn là một trong những địa chỉ chuyên về phương pháp nâng mũi sụn sườn uy tín tại TPHCM.

Xem thêm: Nâng mũi bị lòi sụn trong mũi phải làm sao?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com