Nâng mũi hỏng cho khách hàng, viện thẩm mỹ nói gì?

Nâng mũi hỏng cho khách hàng, viện thẩm mỹ nói gì?

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Nâng mũi hỏng cho khách hàng, viện thẩm mỹ nói gì?
Nâng mũi hỏng cho khách hàng, viện thẩm mỹ nói gì?

Về vụ việc nữ khách hàng tố cáo viện thẩm mỹ cho bác sĩ “chui” phẫu thuật cho mình dẫn đến nâng mũi hỏng. Đại diện cơ sở N. cho biết bác sĩ H.P.N chỉ vào phòng mổ để quay dựng clip livestream, thực hiện phẫu thuật là người khác (?!)

Nâng mũi hỏng

Cụ thể vụ việc liên quan đến chị L. (20 tuổi) và nhiều khách hàng cùng tố cáo bác sĩ H.P.N. tại viện thẩm mỹ N. (quận 10. HCM) phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng khi không có chứng chỉ hành nghề, dẫn đến nâng mũi hỏng, khách hàng bị biến chứng.

Xem thêm: Nữ khách hàng 20 tuổi tố cáo viện thẩm mỹ cho bác sĩ “chui” sửa mũi gây biến chứng

Để phản hồi lại cáo buộc này, đại diện viện thẩm mỹ N. đã cung cấp giấy phép hoạt động của viện do cơ quan chức năng cấp phép ngày 09/03/20. Cùng với đó là giấy phép hoạt động của một bác sĩ khác tên T.N.T. cấp tháng 6/2020. Theo trình bày của người này thì bác sĩ T.N.T  là người chịu trách nhiệm phụ trách chuyên môn TMV Natural, trực tiếp tham gia vào việc phẫu thuật.

Tuy nhiên khi phóng viên thử kiểm tra chứng chỉ hành nghề số 0029746/-CCHN trên trang thông tin hoạt động khám chữa bệnh TP.HCM thì lại ra thông tin bác sĩ Thọ hiện công tác tại một phòng khám ở quận 7.

Kiểm tra giấy phép đăng ký hoạt động số 06307/HCM-GPHĐ mà Thẩm mỹ viên N. cung cấp thì tiếp tục ra Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ (thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ viện White Palace, quận 7, TP.HCM).

Lúc này, đại diện thẩm mỹ viện cho rằng đó là địa chỉ làm việc cũ của bác sĩ T.N.T đã đóng cửa. Người này hứa trễ nhất 3 ngày sẽ tìm cách để được chỉnh sửa. Tuy vậy đến ngày 4/11, toàn bộ thông tin trên vẫn được giữ nguyên.

Trả lời câu hỏi bác sĩ H.P.N. có phẫu thuật nâng mũi hỏng cho khách hay không, ban đầu người đại diện nói sẽ kiểm tra lại nhưng sau đó lại khẳng định bác sĩ H.P.N. chỉ là người đại diện pháp luật. Vị bác sĩ này chỉ tham gia vào quá trình kinh doanh và quay dựng các clip quảng cáo. “Các clip chỉ nói là “vừa phẫu thuật” chứ không nói ai phẫu thuật, đây là vấn đề câu chữ thôi. Về marketing, sale thì họ có thể sử dụng những thứ đó. Nhưng để TMV check lại” – đại diện viện thẩm mỹ phân trần.

Nâng mũi hỏng

Còn về chứng chỉ hành nghề bác sĩ H.P.N. ban đầu người đại diện khẳng định là có nhưng “ở nơi khác chưa nhập về”. Nhưng sau đó lại thừa nhận bác sĩ H.P.N. chưa có chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ, chỉ có 1 chứng chỉ sơ bộ về y khoa (18 tháng).

Về những phản hồi của nhiều khách hàng tố cáo chính bác sĩ H.P.N. thực hiện phẫu thuật và khiến họ nâng mũi hỏng. Cũng như bác sĩ N. đã nhiều lần livestream sửa mũi trên mạng xã hội, đại diện liền trả lời: “cái này thì anh không biết”.

Nâng mũi hỏng

Theo như bản sao các thủ thuật làm đẹp được Sở Y tế TP.HCM phê duyệt được đại diện cung cấp thfi viện thẩm mỹ N. được thực hiện 36 thủ thuật làm đẹp gồm các tiểu phẫu trên khuôn mặt như mắt, môi, mũi. Riêng ở mũi, viện thẩm mỹ N. được thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân (trừ sụn sườn). Đây cũng là thủ thuật mà phía TMV quảng cáo là “nâng mũi tự nhiên”.

Về phản ánh của bệnh nhân khi hợp đồng phẫu thuật bị TMV giữ lại hết, người đại diện cho biết đây là chuyện bình thường trong ngành y tế và ngành phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng. Cơ sở nào cũng như vậy.

Về phản ánh khi có biến chứng xảy ra thì bác sĩ N. yêu cầu khách ký giấy không kiện cáo để được hoàn tiền từ 30-50%, phía thẩm mỹ viện cho rằng đây là hợp đồng dân sự và là sự thỏa thuận của đôi bên. Thỏa thuận này là để bảo vệ doanh nghiệp.

Với nhiều phản hồi nhận được từ người dân, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ yêu cầu Thanh tra Sở và Phòng nghiệp vụ Y rà soát lại toàn bộ hồ sơ của TMV Natural, chứng chỉ hành nghề của bác sĩ H.P.N và sẽ phản hồi kết quả kiểm tra sớm nhất, thông thường là trong vòng 24 giờ kể từ khi tiếp nhận thông tin.

(Theo Afamily)

Xem thêm:

Tin tức thẩm mỹ mới nhất

Kiến thức thẩm mỹ dưới góc nhìn chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo