Edit Content

Giải đáp chi tiết từ chuyên gia lâu năm về nâng mũi sụn tai, xem ngay!

Giải đáp chi tiết từ chuyên gia lâu năm về nâng mũi sụn tai, xem ngay!

Nâng mũi sụn tai là gì? Bao lâu thì xong? Bao lâu thì lành? Có vĩnh viễn không? Chi phí khoảng bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mời bạn cùng đọc ngay để tìm ra câu trả lời chính xác. Nếu cần thêm bất cứ hỗ trợ nào khác, hãy kết nối với chúng tôi thật sớm ngay sau bài viết này bạn nhé! 

Nâng mũi sụn tai là gì?

Nói tới phương pháp này chắc hẳn rất nhiều người cảm thấy quen thuộc. Bởi lẽ đây là phương pháp mà nhiều người đang lựa chọn. Với cách bóc tách 2cm-2.5cm sụn vành tai, bác sĩ sẽ dùng vật liệu này để nâng bọc đầu mũi.

Nhờ đặc điểm rất mỏng, mịn, mượt và đàn hồi tốt, sụn vành tai giúp bạn tránh xa hiện tượng bị bóng đỏ đầu mũi. Đồng thời da mũi của chúng ta cũng không bị rách vì sức căng và lực tì đè mà vật liệu nâng chỉnh mũi tạo ra quá lớn.

Song song với đó, trong kỹ thuật nâng mũi sụn tai, chuyên gia còn dùng sụn sườn số 6, số 7 hoặc cả hai phần này để dựng trụ mũi và kéo dài sống mũi. Ngoài ra, bác sĩ sẽ dùng sụn mềm nhân tạo phù hợp để tái lập phần này.

Giải đáp chi tiết từ chuyên gia lâu năm về nâng mũi sụn tai, xem ngay!

Nâng mũi sụn tai được bao lâu thì lành?

Sau khoảng 45-120 phút trong phòng mổ vô trùng, quá trình tiến hành thủ thuật chuyên sâu sẽ giúp bạn có dáng mũi như ý. Tiếp theo đó, khách hàng có thể rời cơ sở thẩm mỹ và trở về nhà, sinh hoạt/làm việc như bình thường.

Điểm cộng kể trên cho thấy những khách hàng bận rộn cũng có thể tranh thủ thẩm mỹ mũi dễ dàng. Vì thế đây là xu hướng nâng mũi mà nhiều người chọn lựa trong thời điểm hiện tại. Thực tế, quá trình dáng mũi gom lại sẽ diễn ra như sau:

  • Giai đoạn thứ nhất, trong khoảng 2-5 ngày đầu: da mũi cả bạn có dấu hiệu căng và hơi tức. Đồng thời còn có thể xuất hiện tím, bầm lan sang phía mắt. Đây là biểu hiện rất bình thường cho thấy quá trình lành lại vết thương đang diễn ra hiệu quả. Do đó, bạn chỉ cần tuân thủ chườm mát và uống thuốc theo đơn bác sĩ kê là được.
  • Giai đoạn thứ hai, sau 7 ngày nâng mũi, bác sĩ sẽ hẹn bạn để tháo nẹp mũi. Sau 10 ngày, bác sĩ sẽ cải thiện cắt chỉ ở vùng mũi và vùng vành tai.
  • Giai đoạn thứ ba, từ 4-6 tuần sau đó, dáng mũi của bạn sẽ thật sự gom lại, rất tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt.

Thời gian này bạn nên tuân thủ nghiêm túc các chỉ dẫn của cơ sở thẩm mỹ đã chọn. Bởi lúc này cấu trúc mũi mới thiết lập chưa thật sự vững chắc mà còn rất lỏng lẻo. Do đó, sự hỗ trợ từ bên ngoài rất cần thiết mới đảm bảo form mũi bền chắc như ý.

Xem thêm: 3 điều bạn cần biết về nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai

Giải đáp chi tiết từ chuyên gia lâu năm về nâng mũi sụn tai, xem ngay!

Tại sao nâng mũi sụn tai bị đỏ đầu mũi?

Phương pháp kể trên vốn được xem như cứu cánh tuyệt vời để kiểm soát tốt biến chứng kể trên. Thế nhưng vẫn có khách hàng phải đối mặt với điều này. 

Nguyên nhân là do bác sĩ nâng mũi đã lạm dụng việc nâng cao và kéo dài đầu mũi quá mức. Nó khiến sức căng và lực tì đè của da mũi vượt giới hạn cho phép. Trong khi đó phần này rất mỏng, nhạy cảm và có thể rách.

Do vậy, bạn nên chọn dáng mũi hài hòa, không nên nâng cao và kéo dài quá mức. Điều này vừa làm khuôn mặt mất đi sự đẹp mắt hợp thời. Đồng thời tướng mũi của chúng ta cũng khó duy trì bền vững dài lâu như ý! 

Giải đáp chi tiết từ chuyên gia lâu năm về nâng mũi sụn tai, xem ngay!

Nâng mũi sụn tai bị teo đi phải không?

Một số cá nhân e ngại việc sử dụng sụn tai theo thời gian sẽ bị teo. Bởi không ít tài liệu khẳng định sụn vành tai có thể co ngót theo thời gian. Điều kể trên không sai nhưng chưa đủ. Thực tế chỉ khi lợi dụng thái quá dòng vật liệu này bạn mới đối mặt với dấu hiệu kể trên.

Bởi hệ thống mạch máu và mô xương vùng mũi không có đủ dưỡng chất để nuôi dưỡng và duy trì hình thái của sụn vành tai như ban đầu. Vì thế, quý vị chỉ nên chọn vật liệu này trong trường hợp các can thiệp chỉnh sửa không quá nhiều.

Ngoài ra, sụn vành tai co ngót rất nhỏ, nó giúp dáng mũi trở nên hài hòa hơn với sự thay đổi của khuôn mặt và tướng mạo. Do đó, vô hình chung điều này còn giúp bạn thêm đẹp sang nữa đấy! 

 Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không?

Việc nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện. Theo đó, nâng mũi cấu trúc với sụn vành tai sẽ giúp bạn có kết quả trọn đời. Vậy với phương pháp bán cấu trúc thì nâng mũi sụn tai được bao lâu?

Các trường hợp thực tế cho thấy, kỹ thuật nâng mũi bán cấu trúc cho sụn vành tai duy trì vẻ đẹp từ 10-40 năm. Ngoài ra, phương pháp này có giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào các yếu tố nâng chỉnh mũi chi tiết. Do đó, hãy kết nối với Dr Trần Phương để biết thế mạnh hiếm có của phương pháp này là gì cũng như nắm được với bản thân mình, cần chi phí bao nhiêu để làm đẹp cho mũi bạn nhé! 

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai, đâu là phương pháp tốt nhất?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com