3 điều bạn cần biết về nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai

3 điều bạn cần biết về nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai

 • Home
 • -
 • Kinh nghiệm nâng mũi
 • -
 • 3 điều bạn cần biết về nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai
3 điều bạn cần biết về nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai

Nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai là một trong những phương pháp được ưa chuộng bởi khả năng chỉnh sửa tối ưu mà vẫn đảm bảo an toàn, ngăn ngừa biến chứng. Vậy nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai là gì và các vật liệu sử dụng trong phương pháp này? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai


1. Nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai là gì?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp chỉnh sửa toàn diện, tái cấu trúc lại hoàn toàn dáng mũi, tạo ra chiếc mũi mới phù hợp với gương mặt. Thêm vào đó, kết hợp sụn tai bọc đầu mũi sẽ giúp đầu mũi thêm tròn đầy và cao, cùng đảm bảo ngăn ngừa các biến chứng bỏng đỏ lộ sống.

Với phương pháp này bác sĩ sử dụng kết hợp nhiều vật liệu để nâng sống mũi, tạo vách ngăn, chỉnh sửa cánh mũi, bọc lại đầu mũi và có thể can thiệp vào xương. Tùy thuộc vào từng trường hợp, bác sĩ phẫu thuật sẽ hành chỉnh sửa những phần cần thiết.

Nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai phù hợp cho những khách hàng sau:

 • Người có mũi xấu bẩm sinh: mũi thấp tẹt, gồ ghề, đầu mũi thô to bè, mũi vẹo vách ngăn.
 • Mũi bị chấn thương, tai nạn dẫn đến tổn thương, mất cấu trúc
 • Khách hàng từng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng gặp biến chứng, cần cải thiện tình trạng.

Ưu điểm phương pháp nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai

 • Phương pháp giúp can thiệp và chỉnh sửa mọi khuyết điểm không mong muốn trên mũi.
 • Tạo nên chiếc mũi mới hài hòa với tổng thể gương mặt
 • Việc sử dụng các chất liệu tự thân giúp tăng tính an toàn và duy trì kết quả dài lâu

Xem thêm: Đâu là phương pháp nâng mũi tốt nhất hiện nay.

2. Các loại vật liệu dùng trong nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai

Vật liệu sử dụng trong nâng mũi cấu trúc rất đa dạng. Tùy vào đặc điểm và nhu cầu của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ đề xuất cho khách hàng lựa chọn vật liệu phù hợp.

Hiện nay có 2 loại vật liệu chính được sử dụng là Vật liệu nhân tạo và vật liệu tự thân:

Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo là loại vật liệu phổ biến nhất trong giai đoạn đầu của phẫu thuật nâng mũi. Đến nay, vật liệu nhân tạo vẫn được nhiều người ưa chuộng nhờ bền vững không bị tiêu biến, giá thành phải chăng và sự tiện dụng.

Sụn nhân tạo được sử dụng nhiều nhất ở sống mũi. Các loại sụn nhân tạo nâng sống mũi thường được định hình làm sẵn gần giống với cấu trúc của mũi. Một số lại cần được tạo hình điêu khắc của bác sĩ.

Ngày nay, tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín thường sử dụng 4 vật liệu nhân tạo chính, đó là: Sụn Hàn Softxil, Sụn Mỹ, Surgiform và Megaderm.

Sụn tự thân

Nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai
Sụn sườn tự thân

Sụn tự thân ngày càng ưa chuộng bởi độ an toàn và khả năng tương thích cơ thể cao. Sụn tự thân là sụn tự nhiên được lấy từ chính cơ thể của khách hàng nâng mũi. Thông thường, sụn tự thân được lấy từ 3 vị trí: Sụn vách ngăn, sụn tai và sụn sườn. Trong đó:

Sụn vách ngăn được lấy ở mũi. Được dùng để dựng trụ mũi, tuy nhiên lại có kết cấu khá yếu

Sụn tai được lấy ở vị trí vành sau tai. Dùng để bọc đầu mũi giúp bảo vệ mũi khỏi các biến chứng bóng đỏ, lộ sống, cho dáng mũi nâng an toàn và bền vững hơn.

Sụn sườn được lấy từ xương sườn thứ 6 và 7 từ cơ thể khách hàng. Nếu sụn sườn đạt tiêu chuẩn, bác sĩ có thể sử dụng để chỉnh sửa mọi vị trí khuyết điểm của mũi.

>> Xem thêm: Phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân là gì?

3. Các bước thực hiện Nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai

Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì quy trình cũng đóng vai trò rất quan trọng. Khách hàng nên lựa chọn những đại chỉ có quy trình phẫu thuật chuẩn hóa đạt tiêu chuẩn. Tham khảo quy trình nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai chuẩn Y Khoa tại trung tâm nâng mũi Dr Phương Trần dưới đây.

nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai

Bước 1: Tư vấn & thăm khám

Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp xem xét, tư vấn và thống nhất với khách hàng về dáng mũi, phương pháp và vật liệu phù hợp. Dựng hình 3D giúp khách hàng dễ dàng hình dung kết quả phẫu thuật.

Bước 2: Kiểm tra tổng quát, sàng lọc sức khỏe

Bác sĩ tiến hành xét nghiệm kỹ lưỡng để đảm bảo các điều kiện cần thiết

 • Nếu kết quả đánh giá cho thấy khách hàng không đủ điều kiện về sức khỏe hoặc xác định phẫu thuật thẩm mỹ không cải thiện đáng kể hiện trạng, Trung tâm sẽ từ chối.
 • Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện, ca phẫu thuật sẽ tiến hành.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật

 • Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ tiến hành nâng mũi và tạo hình. Nếu sử dụng sụn sườn tự thân, trước khi tiến hành nâng mũi, bác sĩ cần tiến hành phẫu thuật lấy sụn và tạo hình.
 • Sau khi hoàn thành, bác sĩ cẩn thận khâu lại với chỉ, bảo đám tính thẩm mỹ và an toàn.

Bước 4: Nghỉ ngơi và chăm sóc hậu phẫu

 • Khách hàng được nẹp cố định sống mũi và ở lại nghỉ ngơi 60p tại trung tâm để bác sĩ theo dõi. 

Bước 5: Tái khám, tháo nẹp và tiếp tục tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ

 • Khách hàng trở lại cho bác sĩ theo dõi tiến trình phục hồi và tháo nẹp sau thời gian chỉ định. Sau đó tiếp thực hiện chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ cho đến khi mũi hoàn toàn ổn định.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phương pháp nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai. Hi vọng bạn có thêm lựa chọn cho hành trình nâng tầm diện mạo của bản thân. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ bác sĩ Phương để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Bảng giá nâng mũi bọc sụn tai hiện nay

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo