Edit Content

Nâng mũi cấu trúc được bao lâu? Các yếu tố quyết định độ bền của mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc được bao lâu? Các yếu tố quyết định độ bền của mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc được bao lâu là thắc mắc của nhiều khách hàng khi tìm hiểu và lựa chọn các phương pháp nâng mũi. Để biết được hạn sử dụng của mũi cấu trúc và các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp độ bền dáng mũi, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

nâng mũi cấu trúc được bao lâu

Các yếu tố quyết định độ bền của mũi cấu trúc

Kết quả nâng mũi cấu trúc duy trì được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật thực hiện, vật liệu sử dụng và chế độ chăm sóc. Cụ thể như sau:

Tay nghề bác sĩ phẫu thuật

Phương pháp nâng mũi cấu trúc sẽ xâm lấn và bóc tách sâu vào dáng mũi. Do đó, tay nghề của bác sĩ phẫu thuật đóng vai trò quan trọng đến thời gian duy trì ổn định của dáng mũi sau này. Một quy trình phẫu thuật khoa học và chuẩn y khoa cũng giúp kéo dài tối đa hạn dùng của dáng mũi.  

Vì vậy, nếu không tìm hiểu kỹ, khách hàng lựa chọn phải địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, bác sĩ thiếu kinh nghiệm, sử dụng sai vật liệu, điều kiện không đảm bảo… Thì việc gặp phải biến chứng sau này rất khó để tránh khỏi. Có thể nói, chất lượng bác sĩ và trung tâm quyết đinh 80% thành công của ca phẫu thuật. Bởi vậy, hãy lựa chọn địa chỉ và bác sĩ uy tín để thực hiện nâng mũi.

nâng mũi cấu trúc được bao lâu

Vật liệu cấy ghép

Hiện nay có 2 loại vật liệu phổ biến là Vật liệu nhân tạo vật liệu tự thân:

  • Đối với sụn nhân tạo, các vật liệu cao cấp như Megaderm, Surgiform… thường gắn kết tốt hơn và có độ bền cũng như độ ổn định cao hơn các vật liệu còn lại.
  • Về vật liệu tự thân, vốn hoàn toàn tương tích với cơ thể khách hàng, do đó tạo nên độ an toàn cực kỳ cao. Tuy vậy, tiêu biến lại là nhược điểm của loại vật việu này. Khách hàng có thể sử dụng lựa chọn vật liệu sụn sườn tự thân để có độ bền cao tối đa.

Độ tương thích của cơ địa khách hàng với vật liệu cấy ghép cũng ảnh hưởng đến độ bền mũi nâng. Nhiều người cơ địa tốt thì mũi sẽ đẹp ổn định trong thời gian dài. Nếu không có biến chứng xảy ra thì mũi có thể duy trì đến hàng chục năm. Mặt khác, với người có cơ địa khó hơn hoặc vật liệu không đảm bảo chất lượng, kỹ thuật kém dẫn đến nhiễm trùng thì tuổi thọ dáng mũi chắc chắn không thể lâu dài.

Chế độ chăm sóc sau nâng

Chế độ chăm sóc sau nâng sẽ chiếm 20% yếu tố quyết định nâng mũi cấu trúc được bao lâu. Độ bền dáng mũi chỉ trong một hai năm hoặc kéo dài đến vài chục năm phụ thuộc nhiều vào chế độ kiêng cữ, giữ gìn và chăm sóc của khách hàng.

Bởi vậy, khách hàng cần chăm sóc cẩn thận, không chỉ trong 6 tháng mà suốt khoảng thời gian sau khi nâng mũi. Tránh tác động mạnh, va chạm, cần giữ vệ sinh và thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ.

Kết quả của phương pháp nâng mũi cấu trúc được bao lâu?

Trên thực tế, không có câu trả lời chắc chắn cho thắc mắc nâng mũi cấu trúc được bao lâu. Thời hạn của mũi nâng cấu trúc có thể kéo dài 1 năm, 2 năm, 10 năm hoặc thậm chí gần như là vĩnh viễn nếu khách hàng đảm bảo được các yếu tố đã nêu ở trên.

Do đó, bạn cần chú ý và tỉ mỉ ngay từ khâu lựa chọn đến khâu chăm sóc. Cẩn trọng từ trước khi thực hiện nâng mũi và mãi đến sau này.

Nếu không may gặp phải các biến chứng, bạn hoàn toàn có thể tái phẫu thuật để chỉnh sửa lại chiếc mũi và kéo dài độ bền cho mũi mình.

>> Xem thêm: Các phương pháp sửa lại mũi hỏng

nâng mũi cấu trúc được bao lâu

Có phương pháp nâng mũi nào vĩnh viễn không?

Không có bất cứ một phương pháp, cơ sở hay bác sĩ nào có thể đảm bảo được dáng mũi nâng của bạn sẽ vĩnh viễn. Trong điều kiện tốt nhất, câu trả lời chỉ có thể là “Gần như vĩnh viễn”. Để tăng tối đa thời hạn sử dụng của dáng mũi nâng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp mang lại độ bền cao nhất hiện nay là Nâng mũi cấu trúc sụn sườn tự thân.

Nâng mũi bằng sụn sườn là phương pháp sử dụng sụn sườn từ chính cơ thể khách hàng để chỉnh sửa mũi. Sụn sườn thường được lấy ở vị trí xương sườn thứ 6 hoặc 7. Sụn lấy đi sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc chức năng của lồng ngực

nâng mũi cấu trúc được bao lâu

Ưu điểm nâng mũi sụn sườn tự thân

  • Sụn sườn có tính chắc khỏe phù hợp để làm trụ mũi và cũng có thể kéo dài đầu mũi.
  • Ngoài ra, nếu đạt đủ tiêu chuẩn, sụn sườn cũng có thể dùng để nâng cao sống mũi và bọc bảo vệ đầu mũi.
  • Sụn sườn sau nâng có thể liên kết tốt với mô và mạch máu vùng mũi, tạo ra dáng mũi đẹp tự nhiên và bền vững
  • Sụn sườn khi lấy đi có thể phục hồi trở lại sau một thời gian nhất định
  • Sẹo lấy sụn có thể dễ dàng giấu đi
  • Dáng mũi nâng nếu được đảm bảo bảo và chăm sóc cẩn thận có thể bền vững gần như vĩnh viễn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc nâng mũi cấu trúc được bao lâu. Nếu có câu hỏi thêm bất kỳ, đừng ngại liên hệ với bác sĩ Trần Phương để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

5 lý do nên chọn nâng mũi cấu trúc sụn sườn tự thân

5/5 (1 Review)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com