Edit Content

Lựa chọn phương pháp nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay?

Lựa chọn phương pháp nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, nâng mũi thẩm mỹ đã trở thành phương pháp làm đẹp quen thuộc của đông đảo tín đồ thẩm mỹ. Công nghệ phát triển đã tạo ra nhiều phương pháp nâng mũi với những tên gọi khác nhau. Chính bởi sự đa dạng này mà nhiều người hoang mang không biết nên lựa chọn phương pháp nào khi có ý định thực hiện nâng mũi. Vậy, nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay? Thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau.

LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI. NÂNG MŨI LOẠI NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY?

Phân loại để biết nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay

Để tìm được phương pháp nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay, trước hết bạn cần hiểu rõ các phương pháp nâng mũi phổ biến. Có thể chia nâng mũi hiện đại thành 2 “trường phái” khác nhau là: Nâng mũi không phẫu thuật và Nâng mũi phẫu thuật. Trong đó:

Nâng mũi không phẫu thuật là phương pháp sử dụng chất làm đầy (Filler, mỡ tự thân, cấy chỉ…) với mục đích làm cao sống mũi. Phương pháp này tuy cho kết quả nhanh chóng nhưng chỉ có thể thay đổi độ cao mũi trong thời hạn ngắn (chỉ 6 tháng đến 1 năm). Vẫn còn nhiều chị em lựa chọn thực hiện nâng mũi không phẫu thuật do e sợ động chạm đến “dao kéo”.

Ngược lại, nâng mũi phẫu thuật lại đem lại kết quả bền vững và tối ưu hơn hẳn nâng mũi không phẫu thuật. Tất nhiên, phương pháp này cũng phức tạp hơn và bao gồm nhiều kỹ thuật hơn.

Các phương pháp phẫu thuật nâng mũi

Bỏ qua cách đặt tên “rối rắm” hiện nay, thực tế nâng mũi phẫu thuật chỉ có 3 loại cơ bản cùng với một phương pháp đặc biệt là Nâng mũi sụn sườn.

Nâng sống mũi

Đây là phương pháp nâng mũi cơ bản, phù hợp với người chỉ có nhu cầu nâng cao sống mũi mà không cần điều chỉnh các phần còn lại.

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ chỉ cần đặt vật liệu cấy ghép (thường đã được tạo hình sẵn) vào để nâng cao phần sống. Tùy vào cơ địa và yêu cầu của khách hàng, bác sĩ sẽ đề xuất vật liệu phù hợp và tính toán kích thước hợp lý.

Người thực hiện nâng sống mũi đơn thuần cần phải có da mũi đủ dày để đảm bảo yếu tố an toàn và hiệu quả phẫu thuật.

Nâng mũi bọc sụn

Đối với những người có cơ địa da mũi mỏng, đầu mũi đủ đẹp và chỉ cần thay đổi điều chỉnh độ cao của sống mũi thì Nâng mũi bọc sụn chính là phương pháp phù hợp.

Bằng cách đưa vật liệu cấy ghép vào để nâng cao sống mũi, đồng thời sử dụng sụn mềm để bao bọc đầu mũi. Bác sĩ đã tạo hình được chiếc mũi cao đẹp như ý mà vẫn bảo vệ được phần da đầu mũi, tránh các biến chứng bóng đỏ, lộ sống.

Tuy nhiên, với những dáng mũi nhiều khuyết điểm cần được can thiệp chỉnh sửa nhiều hơn như thu gọn đầu mũi, chỉnh vẹo vách ngăn,… thì nâng mũi bọc sụn sẽ không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp can thiệp sâu, chỉnh sửa và thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi để tạo nên một chiếc mũi mới hoàn toàn.

Đây là giải pháp dành cho dáng mũi nhiều khuyết điểm. Sử dụng kết hợp nhiều vật liệu cấy ghép với nhau, bác sĩ có thể linh hoạt chính sửa các khuyết điểm hiện có vfa tạo nên dáng mũi hài hòa với khuông mặt.

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật thẩm mỹ phức tạp, với chi phí cao, thời gian thực hiện lâu, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có kinh nghiệm và chuyên môn. Bên cạnh đó, do sử dụng nhiều chất liệu cấy ghép khác nhau nên nguy cơ dị ứng đào thải vật liệu của phương pháp này cao hơn so với các phương pháp còn lại.

Nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay?  Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi sụn sườn

Để khắc phục nhược điểm dị ứng và đào thải vật liệu nhân tạo, kỹ thuật nâng mũi sụn sườn đã được phát triển. Sử dụng chính sụn sườn tự thân từ cơ thể khách hàng để làm vật liệu chỉnh sửa mũi đã cho phép bác sĩ tạo nên chiếc mũi đẹp chuẩn an toàn.

Phương pháp này tối ưu như vậy là nhờ các ưu điểm vượt trội của chất liệu sụn sườn như sau:

  • Độ tương thích cao, có thể đồng nhất hoàn toàn với mô xương vùng mũi
  • Kết cấu cứng nhưng vẫn có độ dẻo dai, cho phép tạo hình linh hoạt
  • Không bị tiêu biến, có thể tái sử dụng

Bên cạnh yếu tố an toàn, Nâng mũi sụn sườn còn là giải pháp được lựa chọn để cứu cánh cho những trường hợp mũi bị biến dạng, mất cấu trúc như mũi gặp tai nạn, mũi nâng hỏng, mũi gặp biến chứng và mũi sửa đi sửa lại nhiều lần.

Nâng mũi sụn sườn cần được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, trong điều kiện vô trùng đảm bảo và gây mê hoàn toàn. Bởi vậy, chi phí cho phương pháp nâng mũi này thường khá cao.

Nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay? Phương pháp nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay?

Thực tế, không có phương pháp nâng mũi tốt nhất, chỉ có phương pháp phù hợp nhất với tình trạng, mong muốn và điều kiện của khách hàng. Có thể thấy mỗi phương pháp trên đều có những ưu nhược điểm riêng, đáp ứng nhu cầu của từng dáng mũi khác nhau.

Do đó, để lựa chọn phương pháp nâng mũi tốt nhất cho bản thân, đầu tiên bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình và tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín. Tại đây, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp và đề xuất phương pháp cũng như vật liệu nâng mũi dành riêng cho bạn.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để giải đáp thắc mắc nâng mũi loại nào là tốt nhất hiện nay dành cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm, hãy liên hệ đặt lịch tư vấn cùng Dr. Phương Trần để được giải đáp chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

5 lý do nên nâng mũi cấu trúc sụn sườn

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com