Edit Content

Khi nào cần cắt chỉ sau nâng mũi? Quá trình cắt chỉ có đau không?

Khi nào cần cắt chỉ sau nâng mũi? Quá trình cắt chỉ có đau không?

Cắt chỉ sau nâng mũi là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình hậu phẫu. Trong đó việc nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ? Cắt chỉ có đau không? Và chăm sóc mũi trong giai đoạn này như thế nào? Là một vài trong những băn khoăn thường gặp nhất. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau.

cắt chỉ sau nâng mũi

Khi nào thực hiện cắt chỉ sau nâng mũi?

Cắt chỉ là công đoạn bắt buộc phải thực hiện nếu bạn sử dụng phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn. Kỹ thuật này sẽ được tiến hành khi vết mổ trên mũi của bạn đã liền và lành lại. Thời gian để thực hiện cắt chỉ sau nâng mũi sẽ phụ thuộc vào phương pháp thẩm mỹ và mức độ can thiệp mà bạn thực hiện. Với những phẫu thuật phức tạp thời gian cắt chỉ sẽ kéo dài hơn những phương pháp đơn giản.

Chính bởi vậy, các phương pháp nâng mũi như nâng sống mũi, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc sẽ có thời gian cắt chỉ sau nâng từ 10-14 ngày. Sự chênh lệch này cũng còn tùy thuộc vào cơ địa và tốc độ lành thương của người thực hiện.

Đối với các kỹ thuật thẩm mỹ đơn giản hơn như thu cánh mũi, tạo hình đầu mũi thì chỉ mất từ 7-8 ngày để thực hiện cắt chỉ. Tuy nhiên nếu thực hiện dựng trụ mũi thì sẽ mất tầm 10 ngày.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu thì bình thường?

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không?

Thông thường, sau thời gian lành thương khách hàng sẽ đến trung tâm thẩm mỹ hoặc cơ sở y tế khu vực để cắt chỉ. Quy trình cắt chỉ sau khi nâng mũi cũng tương tự cắt chỉ trong các ca phẫu thuật thông thường. Với các thao tác khéo léo của các bác sĩ, cùng với kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, quá trình cắt chỉ sẽ diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng. Tay nghề bác sĩ càng cứng cáp, thì việc cắt chỉ cũng diễn ra dễ dàng hơn.

cắt chỉ sau nâng mũi

Quá trình này diễn ra hoàn toàn đơn giản và được thực hiện nhanh chóng. Hoàn toàn không gây cảm giác đau đớn hay khó chịu như mọi người lo sợ. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về bước cắt chỉ này sau khi nâng nâng mũi.

Cách chăm sóc mũi sau cắt chỉ

Sau quá trình cắt chỉ sau nâng mũi, lúc này mũi đã bắt đầu trở nên ổn định, vết thương cũng đã liền miệng lại. Bởi vậy khách hàng có thể thoải mái hơn, không còn phải duy trì uống thuốc. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải chú ý và lưu tâm chăm sóc để đảm bảo mũi có thể ổn định và vào dáng hoàn toàn.

Dù vết thương đã lành nhưng bạn vẫn phải vệ sinh mũi sạch sẽ từ 2-3 lần một ngày để tránh bị nhiễm khuẩn. Cùng với đó là kết hợp bôi thuốc chống sẹo, nhằm giúp thuốc có thể phát huy công dụng tối đa và hạn chế khả năng xuất hiện sẹo xấu.

Trong thời gian này bạn cũng cần phải tiếp tục kiêng các loại thực phẩm như thịt bò, thịt gà, rau muống, hải sản, đồ nếp, đồ chua,… trong tối thiểu 2 tuần tiếp theo nếu bạn không muốn vết thương vừa lành của mình bị viêm nhiễm kích ứng hoặc xuất hiện sẹo lồi, sẹo thâm. Riêng các loại chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá thì cần tránh trong vòng 1 tháng tới.

Tránh vận động mạnh và các hoạt động nặng như tập gym, chạy bộ, nâng tạ,… Đồng thời không tác động lực lên mũi như sờ nắn, vặn lắc trong thời gian này.

cắt chỉ sau nâng mũi

Bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho quá trình phục hồi như thịt heo, vitamin, C, vitamin E,… Các loại trái cây giúp tăng sức đề kháng, tái tạo tế bào da, giảm sưng như cam, quýt, bưởi, dứa, kiwi, dâu tây,…

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu về cắt chỉ sau nâng mũi. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com