Edit Content

Nâng mũi bao lâu bình thường? Tại sao thời gian lành không giống nhau

Nâng mũi bao lâu bình thường? Tại sao thời gian lành không giống nhau

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, chắc chắn bạn luôn mong muốn chiếc mũi của mình mau chóng lành và trở nên đẹp như ý muốn. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý trong những thói quen hằng ngày thì không chỉ thời gian lành kéo dài mà còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng đáng tiếc. Vậy nâng mũi bao lâu bình thường bị ảnh hưởng bởi những thói quen nào.

Thường xuyên sờ nắn mũi khi vừa nâng

Nâng mũi bao lâu bình thường? Tại sao thời gian lành không giống nhau

Rất nhiều bạn có thói quen đưa tay sờ nắn, massage mũi khi chỉ vừa mới nâng một thời gian ngắn. Việc này sẽ khiến cho mũi bị sưng kéo dài hơn do phải chịu tác động từ bên ngoài. Nếu vô tình gây ra những va chạm mạnh ở mũi thì nguy cơ dẫn đến những biến chứng như đứt chi khâu hay lệch sống mũi là rất lớn. Đây chính là yếu tố mà nhiều bạn gặp phải gây ảnh hưởng đến thời gian nâng mũi bao lâu bình thường.

Thói quen ngoáy mũi

Cũng giống như thường xuyên sờ nắn mũi, thói quen ngoái mũi sẽ khiến thời gian nâng mũi bao lâu bình thường kéo dài hơn. Việc ngoáy mũi không cẩn thận có thể gây trầy xước phía trong mũi. Chưa kể, nếu bạn ngoáy mũi bằng tay hoặc bằng các dụng cụ không đảm bảo vệ sinh trong thời gian đầu khi nâng mũi thì sẽ khiến mũi có nguy cơ bị nhiễm trùng nguy hiểm. Thời điểm 2 tuần đầu sau khi nâng mũi, bạn chỉ nên làm sạch mũi mỗi ngày 2-3 lần bằng tăm bông, nước muối sinh lý và các loại dung dịch sát khuẩn để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: 3 lưu ý đừng bao giờ quên nếu muốn nâng mũi đẹp nhất

Không tuân thủ chỉ định uống thuốc của bác sĩ

Nâng mũi bao lâu bình thường? Tại sao thời gian lành không giống nhau

Đây được xem là một việc làm nguy hiểm, tác động trực tiếp đển sức khỏe và thời gian nâng mũi bao lâu bình thường. Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ kê cho bạn một số loại thuốc như thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc tan máu bầm,….Những loại thuốc này sẽ giúp mũi mau chóng ổn định, đồng thời ngăn chặn được các tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra. Bạn nên uống thuốc đúng thời điểm và đúng số lượng theo chỉ định của bác sĩ để mang đến dáng mũi đẹp nhất.

Không kiêng cử trong ăn uống

Những loại thức ăn có thể gây ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi như hải sản, thịt gà, nếp, rau muống sẽ khiến thời gian nâng mũi bao lâu bình thường kéo dài hơn. Việc không thức hiện nghiêm túc kiêng cứ sẽ dễ để lại sẹo mất thẩm mỹ, khiến dáng mũi không ổn định hoặc nặng hơn là có thể gây ra tình trạng viêm, chảy mủ,…dẫn đến phải tháo mũi đã nâng.

Tham gia thể dục thể thao

Nâng mũi bao lâu bình thường? Tại sao thời gian lành không giống nhau

Ở thời gian đầu sau khi nâng mũi, bạn cần tránh các hoạt động mạnh như tập thể dục, chạy nhảy, đạp xe,…vì rất dễ gây mất ổn định dáng mũi khiến vật liệu cấy ghép nâng mũi không thể cố định được đúng vị trí như mong muốn trên sống mũi, đồng thời cũng làm cho thời gian nâng mũi kéo dài hơn. Do đó, sau khi nâng mũi bạn chỉ nên thực hiện các động tác nhẹ nhàng, tập trung nghỉ ngơi để mũi nhanh chóng trở lại bình thường.

Với những thông tin trên, bạn sẽ biết được những nguyên nhân tác động đến việc nâng mũi bao lâu bình thường. Ở hầu hết các ca phẫu thuật, thời gian cắt chỉ là 2 tuần, thời gian để mũi lành là khoảng 4 tuần và thời gian để mũi trở nên ổn định nhất có thể là từ 6 tháng đến 1 năm.

Xem thêm: Sau nâng mũi có nên đeo kính? Nếu kiêng thì khoảng bao lâu?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com