Edit Content

Đỏ đầu mũi sau nâng – Nguyên nhân và cách xử lý

Đỏ đầu mũi sau nâng – Nguyên nhân và cách xử lý

Đỏ đầu mũi sau nâng là một trong những tình trạng thường xuất hiện sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Đây có thể là triệu chứng bình thường nhưng đôi khi cũng là biểu hiện của biến chứng nguy hiểm. Cùng tìm hiểu nguyên nhân đầu mũi bị đỏ để phân biệt và có cách khắc phục phù hợp trong bài viết sau.

đỏ đầu mũi sau nâng

Các nguyên nhân đỏ đầu mũi sau nâng

Đỏ đầu mũi sau nâng có nhiều nguyên nhân khác nhau, dựa vào các lý do này mà bạn có thể tìm ra cách xử lý hiệu quả cho tình trạng của mình.

Đỏ đầu mũi do phản ứng sau phẫu thuật

Phẫu thuật nâng mũi tuy là tiểu phẫu đơn giản nhưng có sự can thiệp bởi dao kéo vào cơ mô. Do đó việc xuất hiện tình trạng sưng đỏ là phản ứng hết sức bình thường. Bên cạnh đó, vì dáng mũi được nâng cao một cách nhanh chóng nên da đầu mũi chưa kịp co dãn cũng dẫn đến tình trạng trên.

Thông thường tình trạng đỏ đầu mũi sau nâng sẽ xuất hiện trong vòng 5 – 7 ngày đầu sau phẫu thuật. Sau đó sẽ giảm dần và biến mất. Bởi vậy bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên nếu hiện tượng này kéo dài hơn 1 tuần, bạn cần phải liên hệ bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu của biến chứng.

Đỏ đầu mũi do biến chứng

Biến chứng đỏ đầu mũi có thể xuất hiện ngay sau hoặc vào 1-2 năm từ khi nâng. Nguyên nhân có thể là do nâng mũi quá cao, sử dụng vật liệu độn kém chất lượng, thô cứng hoặc người nâng có cơ địa da đầu mũi mỏng. Điều này dẫn đến tình trạng da đầu mũi bị bào mòn, căng tức và bóng đỏ, thậm chí là lộ tụt sống.

đỏ đầu mũi sau nâng

Đỏ đầu mũi do nhiễm trùng

Nhiễm trùng mũi là một trong các biến chứng dẫn đến biểu hiện sưng đỏ đầu mũi sau nâng. Biến chứng này có thể xảy ra trong bất cứ thời điểm nào sau phẫu thuật, thậm chí là 10-20 năm.

Nhiễm trùng có nhiều nguyên nhân bao gồm: quy trình phẫu thuật không đảm bảo, dị ứng vật liệu độn, không tuân thủ chăm sóc hậu phẫu, vệ sinh mũi không đúng cách,… Thậm chí nhiễm trùng có thể do mũi nâng bị viêm, dị ứng do bệnh cảm hoặc bị tác động lực mạnh.

đỏ đầu mũi sau nâng

Bên cạnh đỏ đầu mũi, mũi nhiễm trùng còn có các biểu hiện đi kèm như sưng đau, phù nề kéo dài, chảy dịch, mủ thậm chí là máu.

Cách xử lý khi bị đỏ đầu mũi sau nâng

Bởi có nhiều nguyên nhân đỏ đầu mũi sau nâng, mỗi kiểu đỏ đầu mũi sẽ có cách xử lý khác nhau.

Chườm và uống thuốc đầy đủ

Đối với đỏ đầu mũi sau nâng do phản ứng thông thường sau phẫu thuật. Bạn chỉ cần đợi một thời gian tình trạng này sẽ biến mất hoàn toàn. Trong 7 ngày này, bạn có thể sử dụng phương pháp chườm để giảm cảm giác sưng đau và hỗ trợ phục hồi tốt hơn. Thứ tự của phương pháp này là chườm lạnh trong 48 giờ đầu tiên, sau đó chuyển sang chườm nóng.

đỏ đầu mũi sau nâng

Cùng với đó, bạn cần uống thuốc đủ và đúng như chỉ định cũng như thực hiện chăm sóc hậu phẫu đúng cách.

Xem thêm: Sau nâng mũi nên làm gì để mũi mau lành

Bọc đầu mũi

Nếu nguyên nhân là do da đầu mũi của bạn quá mỏng, bạn nên thực hiện phương pháp nâng mũi bọc sụn. Trong phương pháp này, đầu mũi của bạn sẽ được bao bọc và bảo vệ bằng một lớp sụn mỏng, đây có thể là sụn tai tự thân hoặc là sụn nhân tạo.

Với phương pháp nâng mũi bọc sụn, mũi của bạn sẽ được bảo vệ toàn vẹn trước nguy cơ bóng đỏ và thủng đầu mũi.

Tháo bỏ vật liệu và tái phẫu thuật

Đối với đỏ đầu mũi do vật liệu thô cứng, nâng mũi quá cao và mũi bị nhiễm trùng. Lời khuyên dành cho bạn là tháo bỏ vật liệu, đợi mũi ổn định trở lại sau đó tái phẫu thuật và thay bằng vật liệu mới phù hợp hơn. Một trong những phương pháp tối ưu cho các trường hợp trên là nâng mũi sụn sườn tự thân.

đỏ đầu mũi sau nâng

Tham khảo về phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân TẠI ĐÂY

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu về nguyên nhân và cách xử lý tình trạng đỏ đầu mũi sau nâng. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com