Trong thời gian cách ly của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mọi người hạn chế ra đường và rất ít gặp gỡ bạn bè. Do đó đây được xem là thời điểm hoàn hảo để những ai có nhu cầu làm đẹp có thể sử dụng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ. Đây cũng là lý do tại sao phẫu thuật thẩm mỹ mùa COVID trở thành xu hướng.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Theo bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ Melissa Doft làm việc tại Manhattan, New York (Mỹ), trước khi dịch COVID bùng phát, thời gian nghỉ dưỡng và đợi phục hồi luôn là một trong những vấn đề khách hàng thường cân nhắc. Họ buộc phải sắp xếp và xin nghỉ làm một thời gian nhất định. Bởi vậy quyết định phẫu thuật thẩm mỹ thường bị dời lại đến “thời điểm thích hợp”. Dịch COVID-19 bùng phát kéo theo quy định mang khẩu trang ở nơi công cộng và làm việc tại gia khiến nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ mùa Covid tăng mạnh.

Jocelyn, nữ diễn viên 25 tuổi sống tại thành phố New York là một trong những trường hợp như vậy. Giống như phần lớn người dân ở đây, cô cảm thấy tù túng sau ba tháng ở nhà do dịch bệnh. Sau khi quy định phong tỏa được nới lỏng, cô nhận ra trọng lượng cơ thể mình đã gia tăng. Jocelyn thừa nhận rằng việc ăn quá nhiều và nằm dài trên ghế sofa chỉ để xem các bộ phim và chương trình truyền hình trên Netflix khiến cơ thể trì trệ trông thấy.

Jocelyn cho biết trước đây mặc dù có cơ thể nhỏ nhắn song cô vẫn cảm thấy chưa hoàn toàn hài lòng về ngoại hình mình. Ngay cả việc ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn cũng không hiệu quả. Vì vậy, với số cân nặng vượt tầm kiểm soát trong khi số dư trong tài khoản ngân hàng gia tăng, Jocelyn quyết định can thiệp dao kéo. AirSculpt, một phương pháp tạo đường nét cơ thể thay thế cho việc hút mỡ là lựa chọn của cô. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Jocelyn đã có thể đi quay quảng cáo và hẹn hò với bạn trai với sự tự tin hơn trước.

Khi lệnh phong tỏa trên nhiều bang ở nước Mỹ, các dịch vụ không thiết yếu như phẫu thuật thẩm mỹ buộc phải đóng cửa. Do đó khi lệnh phong tỏa được nới lỏng, các viện thẩm mỹ dần dần hoạt động trở lại sau 3 tháng, nhu cầu làm đẹp của khách hàng đã tăng mạnh sau khi bị “dồn nén” suốt khoảng thời gian phong tỏa. 

Phẫu thuật thẩm mỹ
Quang cảnh thành phố NewYork trong thời gian phong tỏa vì Covid-19

Một đại diện điều hàng chuỗi thẩm mỹ viện lớn ở Mỹ cho biết, nhu cầu sử dụng dịch vụ thẩm mỹ tại các cơ sở của ông trong tháng 7/2020 tăng 20% cùng kỳ năm ngoái. Ông thậm chí phải thuê thêm nhân viên để xử lý lượng hồ sơ chất đống của các khách hàng đăng ký tư vấn về phẫu thuật thẩm mỹ. Được biết tháng 7 vừa qua là thời gian bận rộn đỉnh điểm nhất trong lịch sử 9 năm hoạt động của chuỗi thẩm mỹ này.

Điều thú vị là không phải mọi bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ mùa Covid đều là những người nổi tiếng với tài chính dư dả. Kelly, một nhân viên lễ tân 42 tuổi ở Rockland County, New York, đã trải qua nhiều thủ thuật thẩm mỹ ngay khi các phòng khám mở cửa trở lại. Cô gái này cho hay đã tiết kiệm được tiền trong giai đoạn dịch bệnh vì không thể đi du lịch và chi tiêu. Chính số tiền để dành và trợ cấp thất nghiệp đã giúp Kelly đủ khả năng chi trả cho các dịch vụ thẩm mỹ mà cô sử dụng.

Sự gia tăng về nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ tại Mỹ là điều rất bất ngờ giữa bối cảnh tình hình kinh tế của nước này gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý II/2020 giảm 32,9%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 1947, gấp gần bốn lần so với quý tồi tệ nhất trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009. Tuy nhiên, một số bác sỹ làm việc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ cho rằng thời gian còn lại của năm 2020 có thể sẽ còn chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ hơn nữa của nhu cầu làm đẹp bản thân của người dân tại “xứ Cờ hoa”.

(Theo Afamily)

Xem thêm:

Tin tức thẩm mỹ mới nhất

Kiến thức thẩm mỹ dưới góc nhìn chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)