Nâng mũi bị rỉ dịch và những điều cần biết

Nâng mũi bị rỉ dịch và những điều cần biết

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Nâng mũi bị rỉ dịch và những điều cần biết
Nâng mũi bị rỉ dịch và những điều cần biết

Nhiều bạn cảm thấy lo lắng về hiện tượng sau khi nâng mũi xong lại xuất hiện tình trạng chảy dịch, không biết đây có phải là một hiện tượng bình thường hay là biến chứng nguy hiểm. Hãy cùng đọc bài viết sau để hiểu được nâng mũi bị rỉ dịch có nguy hiểm không và nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì nhé?

Nguyên nhân gây nâng mũi bị rỉ dịch

Khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ phải tạo khoảng trống khoang mũi cũng như can thiệp vào nhiều chi tiết khác của mũi để thực hiện tạo hình dáng mũi. Việc này gây ra những tổn thương nhất định ở vùng mũi gây nên các hiện tượng sưng, bầm, đau nhức và rỉ dịch. Tuy nhiên, những hiện tượng này hoàn toàn bình thường và bạn không cần phải quá lo lắng và sẽ bắt đầu giảm dần sau vài ngày kể từ khi nâng mũi.

Nguyên nhân gây nâng mũi bị rỉ dịch

Bên cạnh đó vẫn có một số yếu tố dẫn đến tình trạng mũi bị rỉ dịch như:

– Việc chăm sóc hằng ngày: rỉ dịch là hiện tượng bình thường, nhưng nếu không đảm bảo vệ sinh trong việc chăm sóc vết thương, thường xuyên ngoáy mũi sẽ có nguy cơ khiến mũi bị chảy dịch nhiều hơn. Nặng nhất là có thể dẫn đến nhiễm trùng sau nâng mũi. Do đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh vết thương cẩn thận, đồng thời tránh những tác động mạnh vào khu vực mũi.

Bạn nên phân biệt giữa nâng mũi bị rỉ dịch và nâng mũi bị chảy nước mũi để tránh tình trạng hoang mang, lo lắng.

– Chế độ ăn uống: một số loại thực phẩm sẽ gây kích ứng lên vết thường sau khi nâng mũi, ảnh hưởng đến quá trình lành thương như nếp, hải sản, rau muống,….cũng sẽ gây nên tình trạng nâng mũi bị chảy dịch. Bạn nên tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng cũng như toa thuốc mà bác sĩ chuẩn bị để giúp thời gian lành vết thương được diễn ra nhanh hơn, giúp dáng mũi được ổn định theo ý muốn trong thời gian sớm nhất.

– Nhiễm trùng: được xem là một trong những biến chứng nguy hiểm sau khi nâng mũi, khi mũi bị nhiễm trùng sẽ xuất hiện các biểu hiện với mức độ kéo dài và tăng dần như đau nhức, nóng đỏ, sưng tấy, rỉ dịch kèm mủ có mùi hôi,….Khi gặp phải tình trạng này thì bạn nên gấp rút liên hệ với bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh để lại biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

Nâng mũi bị rỉ dịch có nguy hiểm không?

Nâng mũi bị rỉ dịch có nguy hiểm không?

Có thể thấy, hiện tượng nâng mũi có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Đa số trường hợp thì hiện tượng này là bình thường và không cần phải quá lo lắng, bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh, tuân thủ chỉ định của bác sĩ, uống thuốc đầy đủ và tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra là được. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu như tình trạng nâng mũi bị chảy dịch có kèm theo các biểu hiện bất thường khác như sưng tấy, đau buốt, mũi bóng đỏ, căng cứng,…mà không có dấu hiệu thuyên giảm theo thời gian thì bạn nên gặp bác sĩ ngay lập tức.

Trên đây là những thông tin giúp bạn nắm được về hiện tượng nâng mũi bị rỉ dịch cũng như trả lời được cho câu hỏi nâng mũi bị rỉ dịch có nguy hiểm không. Để không gặp phải các biến chứng nguy hiểm sau khi phẫu thuật, bạn nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín, được đánh giá cao từ nhiều người để tiến hành nâng mũi, không chỉ giúp bạn có một chiếc mũi đẹp mà còn đảm bảo an toàn cho sức khẻo bản thân.

Xem thêm: 5 nguyên nhân khiến nâng mũi xong bị ngứa

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo