Edit Content

Nâng mũi sụn sườn toàn phần có nguy hiểm không nếu không chăm sóc sau nâng mũi cẩn thận

Nâng mũi sụn sườn toàn phần có nguy hiểm không nếu không chăm sóc sau nâng mũi cẩn thận

Sau khi đã tiến hành nâng mũi thì việc mọi người quan tâm nhất chính là phải chăm sóc mũi như thế nào để có được kết quả tốt nhất. Đặc biệt là đối với phương pháp nâng mũi phức tạp như nâng mũi sụn sườn thì việc này càng được nhiều người tìm hiểu. Vậy nâng mũi sụn sườn toàn phần có nguy hiểm không nếu không chăm sóc hậu phẫu cẩn thận?

Nâng mũi sụn sườn toàn phần có nguy hiểm không nếu không uống thuốc đầy đủ

Nâng mũi sụn sườn toàn phần có nguy hiểm không nếu không chăm sóc sau nâng mũi cẩn thận

Sau khi nâng mũi, nếu như bạn không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về việc uống thuốc thì sẽ dẫn đến nhiều hầu quả nguy hiểm. Một số loại thuốc thường được bác sĩ kê như là thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc tan máu bầm,…giúp hỗ trợ rất nhiều trong quá trình lành vết thường và giảm đau. Nếu như bạn không uống thuốc đầy đủ, đặc biệt là thuốc kháng sinh thì nguy cơ xảy ra nhiễm trùng khu vực phẫu thuật là rất cao đồng thời tình trạng sưng đau cũng sẽ kéo dài gây cảm giác khó chịu và khiến vết thương lâu lành.

Nâng mũi sụn sườn toàn phần sẽ dẫn đến vấn đề gì nếu không vệ sinh thường xuyên

Rất nhiều bạn sau khi nâng mũi, vì cảm giác đau mà không vệ sinh khu vực vết khâu. Điều này rất nguy hiểm vì nếu vết thương không sạch sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập dẫn đến những biến chứng đáng tiếc. Bạn nên thường xuyên làm sạch vết thương bằng các dung dịch sát khuẩn như nước muối sinh lý, povidine,….và luôn giữ vết thương thông thoáng, tuyệt đối tránh để nước dính vào vết thương vì rất dễ gây nhiễm trùng.

Xem thêm: Sau nâng mũi nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi nâng mũi

Nâng mũi sụn sườn toàn phần có nguy hiểm không nếu chơi thể thao, hoạt động mạnh

Nâng mũi sụn sườn toàn phần có nguy hiểm không nếu không chăm sóc sau nâng mũi cẩn thận

Thời gian đầu sau khi nâng mũi, đặc biệt là nâng mũi sụn sườn toàn phần thì cấu trúc mũi vẫn chưa được ổn định. Nếu như thường xuyên hoạt động mạnh hoặc chơi thể thao sẽ khiến vết thương khó lành, thời gian để mũi ổn định cũng sẽ kéo dài hơn. Chưa kể các trường hợp va chạm khi vận động có thể dẫn đến các biến chứng như lệch sống mũi, rách vết khâu, sưng bầm, đau nhức,…Ngoài ra, các hoạt động liên quan đến nước như bơi lội cần phải tránh hoàn toàn.

Nâng mũi sụn sườn toàn phần sẽ xảy ra biến chứng gì nếu không kiêng thực phẩm

Sau khi nâng mũi sụn sườn toàn phần, bạn sẽ phải kiêng khá nhiều loại thực phẩm để giúp mũi nhanh chóng ổn định và thẩm mỹ hơn. Một số loại thực phẩm điển hình cần tránh như nếp, rau muống vì sẽ khiến vết thương chảy mủ và các loại hải sản, gà, bò, trứng vì sẽ gây sẹo mất thẩm mỹ. Thời gian kiêng cử phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, thông thường là từ 1 đến 3 tháng đến khi vết thương đã trở nên lành hẳn.

Với những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời được những vấn đề nếu không chăm sóc sau nâng mũi cẩn thận. Bên cạnh đó, để có được dáng mũi đẹp và an toàn thì bạn nên lựa chọn những bác sĩ uy tín, có tay nghề cao,…đặc biệt là có kinh nghiệm trong nâng mũi sụn sườn toàn phần.

Xem thêm: Sau nâng mũi nên kiêng gì? Những “kẻ thù” quen thuộc của chiếc mũi mới nâng

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com