Nâng mũi sụn sườn toàn phần bao lâu thì lành phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nâng mũi sụn sườn toàn phần bao lâu thì lành phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  • Home
  • -
  • Kinh nghiệm nâng mũi
  • -
  • Nâng mũi sụn sườn toàn phần bao lâu thì lành phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Nâng mũi sụn sườn toàn phần bao lâu thì lành phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Khi quyết định nâng mũi, mọi người đều quan tâm đến vấn đề nâng mũi bao lâu thì lành. Đặc biệt là đối với nâng mũi sụn sườn toàn phần thì việc này càng được nhiều người quan tâm hơn hết bởi phương pháp này phức tạp và cần thời gian ổn định lâu hơn các phương pháp nâng mũi khác hiện nay. Vậy tóm lại nâng mũi sụn sườn toàn phần bao lâu thì lành phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nâng mũi sụn sườn toàn phần bao lâu thì lành phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ

Nâng mũi sụn sườn toàn phần bao lâu thì lành phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nếu bạn lựa chọn những địa chỉ nâng mũi không uy tín với bác sĩ có tay nghề kém thì không chỉ nguy cơ xảy ra biến chứng cao mà còn khiến vết thương lâu lành. Nguyên nhân là do bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn và tay nghề để giảm thiểu những tổn thương trong quá trình xâm lấn dẫn đến tình trạng sưng và đau nhức kéo dài. Nặng hơn là có thể dẫn đến nhiễm trùng gây hoại tử mũi và nhiều biến chứng nguy hiểm khác

Thời gian lành của nâng mũi sụn sườn toàn phần phụ thuộc vào quá trình chăm sóc

Nếu như sau khi nâng mũi sụn sườn toàn phần, bạn không chú ý đến việc chăm sóc thì thời gian lành vết thương sẽ kéo dài hơn. Bạn nên thường xuyên vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý và dung dịch sát khuẩn để đảm bảo khu vực vết thương luôn được sạch sẽ để tránh tình trạng nhiễm trùng. Đồng thời nên hạn chế các hoạt động thể thao, vận động mạnh vì rất dễ xảy ra va chạm tác động vào sự ổn định của dáng mũi.

Xem thêm: Sau nâng mũi nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi sụn sườn toàn phần bao lâu thì lành phụ thuộc vào chế độ ăn uống

Nâng mũi sụn sườn toàn phần bao lâu thì lành phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định dáng mũi cũng như quá trình lành thương. Bạn nên tránh một số loại thực phẩm có thể gây kích ứng như rau muống, nếp, hải sản,…và một số loại thực phẩm dễ gây sẹo như thịt bò, trứng,…để đảm bảo tính thẩm mỹ cho mũi sau khi nâng. Thời gian kiêng cử sẽ tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người, thông thường kéo dài từ 1 đến 3 tháng để vết thương được lành hoàn toàn.

Nâng mũi sụn sườn toàn phần bao lâu thì lành phụ thuộc vào tuân thủ chỉ định uống thuốc

Thời gian đầu sau khi nâng mũi, bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc để bạn uống đều đặn nhằm giúp vết thương mau lanh và hạn chế được các biến chứng nhiễm trùng. Nếu bạn không tuân thủ theo chỉ đinh về thời gian và số lượng thuốc theo đúng yêu cầu của bác sĩ thì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có nhiễm trùng dẫn đến hoại tử mũi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn có thêm kiến thức để trả lời cho câu hỏi về thời gian lành của nâng mũi sụn sườn toàn phần. Có thể thấy việc chăm sóc đóng vai trò rất quan trong trong kết quả của nâng mũi, vì vật bạn nên chú ý đến thói quen sinh hoạt và tuân theo những chỉ định của bác sĩ để có được dáng mũi như ý nhất.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn toàn phần có nguy hiểm không nếu không chăm sóc sau nâng mũi cẩn thận

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo