Edit Content

Giải đáp thắc mắc: Viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không?

Giải đáp thắc mắc: Viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không?

Viêm mũi dị ứng là một trong những tình trạng bệnh lý phổ biến gây cho người bệnh nhiều phiền toái. Một trong những khía cạnh của vấn đề này khiến nhiều chị em băn khoăn chính là khi bị viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không? Hãy cùng nhau tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Viêm mũi dị ứng là gì?

Giải đáp thắc mắc: Viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không, chúng ta cùng tìm hiểu về tình trạng viêm mũi dị ứng.

Viêm mũi dị ứng là vấn đề về mũi xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng với các tác nhân gây kích thích bằng các triệu chứng như sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, đỏ, ngứa và chảy nước mắt và sưng quanh mắt.

Viêm mũi dị ứng thường chia thành 2 loại phổ biến:

  • Viêm mũi dị ứng quanh năm: Đây là tình trạng bệnh do cơ thể dị ứng với các tác nhân có trong môi trường như bụi, nấm mốc,… và phát bệnh bất kỳ bất thời điểm nào trong năm.
  • Viêm mũi dị ứng theo mùa: Viêm mũi dị ứng theo mùa là tình trạng phát bệnh vào một thời điểm nhất định trong năm. Mùa xuân là thời điểm dễ tái phát bệnh vì là mùa có khí hậu nóng ẩm kèm theo nhiều phấn hoa.

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

Viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không?

Giải đáp thắc mắc: Viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không?

Về cơ bản, phẫu thuật nâng mũi được thực hiện bằng cách tạo một đường rạch rất nhỏ nhằm hạn chế thấp nhất xâm lấn, tác động và ảnh hưởng tới cấu tạo và chức năng tự nhiên của chiếc mũi.

Thông thường, chất liệu được sử dụng để nâng mũi là sự kết hợp hoàn hảo giữa sụn nhân tạo sinh học và sụn tự thân. Cả 2 loại sụn này đều được các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ đánh giá cao, tương thích với vùng mũi, đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Kỹ thuật nâng mũi không quá phức tạp nên thực hiện nhanh chóng cũng như đảm bảo an toàn do không can thiệp sâu vào vùng trong của mũi. Đường rạch rất nhỏ nên hạn chế tối đa được tình trạng ảnh hưởng đến chức năng và cấu tạo của mũi và không làm nặng hơn tình trạng viêm mũi dị ứng của bạn. Hơn nữa, nâng mũi chủ yếu xừ lý bề ngoài, đa phần là da và xương sống mũi, không tác động gì đến kết cấu bên trong như xoang và ống mũi.

Viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không? - Bác sĩ trả lời

Bên cạnh đó, một số khách hàng bị viêm mũi có dáng mũi hếch và ống mũi lộ ra nhiều khiến cho khói bụi, vi khuẩn và không khí ô nhiễm dễ xâm nhập gây tình trạng viêm xoang, viêm mũi dị ứng nặng hơn, thì khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ khéo léo tạo lại dáng mũi, thu đầu mũi nhỏ lại, kín hơn, không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ mà còn giúp cải thiện tình trạng viêm mũi của bạn.

Bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn về việc viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không. Câu trả lời là khi nâng mũi sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng bệnh. Tuy nhiên bạn sẽ không thể thực hiện phẫu thuật trong lúc đang xảy ra các dấu hiệu dị ứng như chảy nước mũi, hắt hơi,…. Hãy lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để được các bác sĩ tư vấn và đảm bảo an toàn nhất dành cho bạn.

Xem thêm: Viêm xoang có nâng mũi được không?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com