Viêm xoang có nâng mũi được không?

Viêm xoang có nâng mũi được không?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Viêm xoang có nâng mũi được không?
Viêm xoang có nâng mũi được không?

Viêm xoang có nâng mũi được không là một câu hỏi mà các bác các bác sĩ thẩm mỹ trong phẫu thuật nâng mũi thường hay nhận được bởi tình trạng viêm xoang ngày càng nhiều. Nguyên nhân của viêm xoang chủ yếu là ô nhiễm môi trường, thời tiết thay đổi, thường xuyên làm việc hoặc tiếp xúc trong môi trường hóa chất, khói bụi. Vật sự thật thì viêm xoang có nâng mũi được không?

Tìm hiểu về tình trạng viêm xoang

Tìm hiểu về tình trạng viêm xoang

Viêm xoang là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay mà nhiều người mắc phải do môi trường ngày càng ô nhiễm và khí hậu thay đổi thất thường. Đây là tình trạng viêm và nhiễm trùng một hoặc nhiều xoang do bị tắc nghẽn. Viêm xoang được chia thành 2 loại: viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính.

Viêm xoang cấp tính: Tình trạng này nặng và xảy ra đột ngột với các triệu chứng như nghẹt mũi, sỗ mũi hoặc có mủ, nhiễm trùng trong vùng xoang mũi và thường chỉ kéo dài trong thời gian ngắn (khoảng 1 tháng)

Viêm xoang mạn tính: Tình trạng này có mức độ nhẹ hơn nhưng kéo dài dai dẳng(khoảng 3 tháng) và lặp đi lặp lại với cá triệu chứng của viêm xoang cấp tính

Viêm xoang gây ảnh hưởng đến phần ống mũi dẫn đến giảm sự lưu thông mũi khiến những người bị viêm xoang thường xuyên nghẹt mũi, hắt hơi và có cảm giác khó chịu ở khu vực khoang mũi. Vậy trong trường hợp này thì người bị viêm xoang có nâng mũi được không?

Tìm hiểu thêm về các phương pháp nâng mũi khi bị viêm xoang tại đây.

Vậy viêm xoang có nâng mũi được không?

Theo như cấu tạo của cơ thể thì cấu trúc của xoang mũi sẽ có xoang trán, xoang bướm, xoang sàng và xoang hàm. Ống mũi là nơi tập trung của các phần này và ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông của mũi khi hít thở. Còn phẫu thuật nâng mũi nói riêng và những đụng chạm đến khu vực mũi nói chung đều sẽ gây ảnh hưởng đến ống mũi và phần nào tác động đến xoang mũi. Tuy nhiên, khi phẫu thuật nâng mũi thì bác sĩ chỉ can thiệp vào phần da và mô mềm trên mũi chứ không làm ảnh hưởng hay gây tác động đến chức năng mũi.

Hiện nay, công nghệ thẩm mỹ ngày càng tiên tiến thì việc nâng mũi cũng trở nên đơn giản và ít gây tổn thường vùng mũi như trước đây trong tất cả các phương pháp phẫu thuật nâng mũi từ nâng sống mũi thông thường đến nâng mũi cấu trúc hay nâng mũi sụn sườn cũng đều không ảnh hưởng đến xoang mũi.

Phần sụn được cấy ghép vào sống mũi sẽ được đặt ngay trên xương chính và dưới phần da mũi nên sẽ không đụng chạm gì đến cấu trúc xoang mũi. Về cơ bản thì việc đặt sụn chỉ can thiệp phần mô mềm để giúp dáng mũi được nâng cao, trở nên hài hòa với gương mặt chứ không ảnh hưởng gì đến chức nâng của mũi.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp đang xuất hiện các triệu chứng của viêm xoang mũi cấp tính với các biểu hiện như nghẹt mũi, sổ mũi, có mủ nhầy thì cần phải điều trị dứt điểm các triệu chứng này thì mới có thể tiến hành nâng mũi. Việc điều trị không chỉ giúp tránh được nguy cơ gặp phải biến chứng nhiễm trùng mà còn giúp dáng mũi sau khi thực hiện được ổn định cũng như vết thương phẫu thuật sẽ lành nhanh hơn.

Tóm lại, nếu bạn đang lo ngại viêm xoang có nâng mũi được không thì câu trả lời là có, nhưng sẽ phải phẫu thuật trong lúc mũi đang ở trạng thái bình thường, không xuất hiện các triệu chứng viêm xoang.

Bị viêm xoang nên nâng mũi ở đâu?

Bị viêm xoang nên nâng mũi ở đâu?

Khi bị viêm xoang thì bạn cần cẩn thận trong việc lựa chọn địa chỉ nâng mũi. Bạn nên tham khảo để có thể lựa chọn bác sĩ uy tín, có tay nghề cao để giúp hạn chế cũng như phòng tránh những rủi ro không đáng có.

Dr Trần Phương là một trong những bác sĩ được đánh giá cao tại TPHCM, không chỉ luôn cố gắng mang đến cho bạn một dáng mũi hoàn hảo mà còn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi viêm xoang có nâng mũi được không. Trong hầu hết các trường hợp, việc nâng mũi có thành công hay không là do tay nghề bác sĩ, vì thế bạn nên chú ý lựa tìm hiểu để chọn được nơi tốt nhất.

Xem thêm: Mang thai có nâng mũi được không?

5/5 (1 Review)
Contact Me on Zalo