Giải đáp thắc mắc: Nâng mũi xong nên nằm hay ngồi?

Giải đáp thắc mắc: Nâng mũi xong nên nằm hay ngồi?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Giải đáp thắc mắc: Nâng mũi xong nên nằm hay ngồi?
Giải đáp thắc mắc: Nâng mũi xong nên nằm hay ngồi?

Sau nâng mũi thường xuất hiện hàng loạt câu hỏi và thắc mắc về quá trình chăm sóc nghĩ dưỡng, như nâng mũi xong nên nằm hay ngồi? Cần nghỉ dưỡng bao lâu? Có nên đi lại nhiều không?… Bởi không phải lúc nào các viện thẩm mỹ hay đội ngũ chăm sóc cũng có thể giải đáp cặn kẽ mọi thắc mắc của bạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tự trang bị kiến thức cho bản thân, tránh lâm vào tình trạng hoang mang.

nâng mũi xong nên nằm hay ngồi

Nâng mũi xong nên nằm hay ngồi?

Dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng nâng mũi cũng giống các ca phẫu thuật khác. Sau thực hiện bệnh nhân cần phải nghỉ ngơi tịnh dưỡng để hồi phục sức khỏe, giúp vết thương sớm ổn định cũng dáng mũi sớm được định hình.

Nâng mũi xong nên nằm hay ngồi là một trong những thắc mắc thường gặp nhất của khách hàng trong thời gian này. Bởi tâm lý lo sợ chiếc mũi mới làm có thể bị ngoại lực tác động, cùng tình trạng sưng tấy và chảy dịch sau phẫu thuật càng làm bạn thêm lo lắng hoang mang. Tuy vậy, khách hàng cần hiểu rằng những triệu chứng trên là hoàn toàn bình thường trong thời gian đầu sau nâng mũi. Cùng với đó, tâm lý bình tĩnh thoải mái sẽ tác động tốt cho quá trình phục hồi hơn là sự lo lắng sợ hãi.

Còn về tư thế nghỉ ngơi, thực tế nâng mũi xong nên nằm hay ngồi cũg không ảnh hưởng gì đến dáng mũi của bạn. Bạn có thể nằm hay ngồi tùy ý và không nhất thiết phải theo bất cứ trình tự nào, miễn là thoải mái và không tác động lực trực tiếp vào mũi. Bởi sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng nẹp để cố định mũi cho bạn. Chiếc nẹp này vừa giúp bảo vệ, vừa đóng vai trò định hình form dáng cho chiếc mũi mới nâng. Giúp bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi mà không cần quá lo lắng về việc lệch dáng mũi.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên sau nâng, dịch mũi thường xuất hiện nhiều. Do đó, bạn nên ưu tiên ngồi hoặc nằm gối cao để tránh tình trạng dịch chảy ngược gây khó thở. Đồng thời, bạn không nên nghỉ quá nhiều mà có thể kết hợp vận động đi lại nhẹ nhàng giúp máu huyết lưu thông, thúc đẩy quá trình hồi phục sức khỏe.

Xem thêm: Sau nâng mũi nên làm gì?

Tư thế nằm nào phù hợp sau nâng mũi

Nâng mũi xong nên nằm hay nên ngồi là tùy thuộc vào mong muốn và tình trạng cơ thể của bạn. Chỉ cần không cố sức hoạt động hay quá ù lì. Nằm hoặc ngồi nghỉ đúng lúc kết hợp vận động vừa phải chính là chế độ nghỉ dưỡng khoa học nhất. Tuy nhiên, khi nằm bạn cần lưu ý tư thế của mình. Dù bạn hoàn toàn có thể nằm nghiêng nhờ mũi đã được nẹp định hình, nhưng tư thế nằm tốt nhất trong vài ngày đầu tiên vẫn là nằm thẳng.

nâng mũi xong nên nằm hay ngồi

Bởi trong thời gian đầu, sống mũi mới còn khá yếu, chưa được ổn định và dễ có chiều hướng lệch, vẹo sang một bên nếu bạn nằm nghiêng quá lâu. Nếu cảm thấy mỏi người, thỉnh thoảng bạn có thể nằm nghiêng sang trái hoặc phải nhưng phải dùng gối mềm để kê và không nên nằm ở tư thế đó quá lâu.

Thời gian giữ tư thế nằm thẳng thường kéo dài không quá 7 ngày. Tùy thuộc vào mức độ can thiệp cấu trúc mũi và cơ địa của khách hàng mà sẽ dài hay ngắn. Do đó, bạn nên hỏi trực tiếp bác sĩ để biết được thời gian cụ thể.

Nâng mũi bao lâu thì có thể đi làm lại?

7 ngày đầu tiên sau nâng mũi là thời gian cần cho mũi định hình. Trong suốt thời gian này bạn sẽ phải mang nẹp mũi liên tục, đồng thời xuất hiện sưng bầm ở khu vực quanh mũi như quầng dưới mắt, má và trán.

Do đó bạn nên ở nhà ít nhất từ 5-7 ngày. Dù thực tế sau 3 ngày nghỉ ngơi sức khỏe của bạn đã phục hồi trở lại nhưng không phải ai cũng muốn đồng nghiệp, bạn bè nhìn thấy tình trạng mặt mũi sưng vù, tím bầm của mình phải không nào.

Vì vậy, sau khi tháo nẹp (7 ngày sau nâng mũi) bạn có thể tự tin đi làm trở lại. Nhưng nhớ là khoan hãy vận động mạnh và làm những việc tốn nhiều sức lực nhé!

nâng mũi xong nên nằm hay ngồi

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi nâng mũi xong nên nằm hay nên ngồi. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm: Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

5/5 (1 Review)
Contact Me on Zalo