Edit Content

Giải đáp thắc mắc: Nâng mũi có nên đi lại nhiều không?

Giải đáp thắc mắc: Nâng mũi có nên đi lại nhiều không?

Quá trình chăm sóc sau nâng đóng vai trò rất quan trọng trong kết quả cuối cùng của phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, không giống như quá trình phẫu thuật bạn có thể giao phó hoàn toàn cho đội ngũ bác sĩ, chăm sóc hậu phẫu có rất nhiều khía cạnh cần để ý mà bạn phải tự mình thực hiện. Việc nghỉ ngơi vận động là một trong số đó. Vậy, sau nâng mũi có nên đi lại nhiều không? Cần nghỉ ngơi bao lâu? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

nâng mũi có nên đi lại nhiều không

Sau nâng mũi có nên đi lại nhiều không?

Phẫu thuật nâng mũi là một trong những phương pháp thẩm mỹ phổ biến được nhiều người lựa chọn và thực hiện. Bởi đây là phương pháp có tác động và xâm lấn dao kép nên cũng khiến nhiều khách hàng lo lắng và thắc mắc, đặc biệt việc nâng mũi có nên đi lại nhiều không là vấn đề được hỏi nhiều nhất.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ tuy nghĩ dưỡng sau phẫu thuật rất quan trọng nhưng chuyện đi lại không cần quá lo lắng sợ hãi. Ngoại trừ nâng mũi sụn sườn thì các ca phẫu thuật mũi khác cũng chỉ là tiểu phẫu bình thường, do đó sau khi nâng mũi, khách hàng có thể về nhà nghỉ ngơi và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Tùy vào phương pháp nâng mũi bạn thực hiện mà thời gian nghĩ dưỡng sẽ dài hay ngắn. Tuy nhiên, kể cả với phương pháp xâm lần nhiều nhất như nâng mũi sụn sườn tự thân thì bạn cũng chỉ cần nghỉ tại nhà từ 3-4 ngày là có thể đi làm trở lại.

Trong thời gian tịnh dưỡng tại nhà, bạn không cần kiêng cữ đi lại, có thể vận động bình thường nhưng không nên vận động quá mạnh. Chạy bộ, bơi lội, đạp xe, tập thể dục mạnh là những hoạt động cần tránh. Bên cạnh đó bạn cũng không nên nằm yên một chỗ, thay vào đó hãy đi lại nhẹ nhàng, thực hiện các hoạt động đơn giản không quá tốn sức.

Khi cảm thấy mệt, bạn nên nghỉ ngơi, không được cố sức. Lựa chọn nơi thoáng khí và êm ái để nằm nghỉ. Bên cạnh đó, bạn không nên nằm nghiêng 1 bên quá lâu. Hãy thường xuyên thay đổi tư thế sao cho thoải mái nhất. Tuy nhiên, đừng nằm sấp, hay úp mặt xuống quá lâu, giữ cho đầu mình luôn thẳng sẽ tốt cho mũi của bạn hơn, duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài.

Với câu hỏi sau nâng mũi có nên đi lại nhiều không? Câu trả lời là bạn có thể đi lại bình thường nhưng tránh vận động mạnh và làm những hoạt động quá sức. Thời gian phục hồi, nghỉ dưỡng sau nâng mũi còn phụ thuộc vào cơ địa, tay nghề của bác sĩ. Tuy nhiên thường sẽ không quá dài, khoảng 2 tuần là bạn đã có thể đi lại sinh hoạt bình thường.

Cùng xem trường hợp khách hàng có thể đi du lịch ngay sau nâng mũi 1 tuần tại trung tâm bác sĩ Trần Phương:

Những việc cần kiêng sau nâng mũi

Ngoài nâng mũi có nên đi lại nhiều không, bạn cũng cần lưu ý giữ vệ sinh vết mổ và vùng da xung quanh trong vòng 1 tuần đầu tiên. Hãy giữ cho chúng luôn khô ráo, sạch sẽ, tránh tiếp xúc với nước, với môi trường quá nóng hoặc quá lạnh, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Do đó, các hoặt động như massage hoặc xông hơi cũng cần kiêng cữ trong thời gian này. Bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình định hình dáng mũi của bạn.

nâng mũi có nên đi lại nhiều không

Ngoài ra bạn cũng không nên tác động lực mạnh lên vùng mũi vừa mới nâng. Đeo kính dày cộp, mang khẩu trang quá chặt, cũng là những việc lưu ý cần tránh.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống cũng sẽ ảnh hưởng phần lớn đến quá trình lành thương. Hãy ăn những thực phẩm hỗ trợ phục hồi vết mổ, và tránh xa những món ăn gây hại làm vết mổ khó lành.

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi nâng mũi có nên đi lại nhiều không. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com