Edit Content

Nâng mũi bị chảy máu xuất phát từ nguyên nhân gì?

Nâng mũi bị chảy máu xuất phát từ nguyên nhân gì?

Phẫu thuật nâng mũi được xem là một trong những phương pháp làm đẹp mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn e dè khi lựa chọn cách làm đẹp này bởi nguy cơ xảy ra những biến chứng mà phẫu thuật gây ra, trong đó có nâng mũi bị chảy máu. Vậy tình trạng nâng mũi bị chảy máu có nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Tay nghề của bác sĩ

Muốn có một chiếc mũi đẹp thì việc đầu tiên cần làm chính là lựa chọn một bác sĩ thẩm mỹ uy tín giúp bạn tiến hành phẫu thuật. Nếu như để một bác sĩ tay nghề kém thì nguy cơ xảy ra biến chứng sẽ rất cao. Bác sĩ thiếu chuyên môn sẽ không thể kiểm soát tốt mọi vấn đề trong lúc phẫu thuật, có thể sẽ gây nhiều tổn thương trong quá trình bóc tách khoang mũi, sai sót khi đưa vật liệu cấy ghép hay chỉnh sửa cấu trúc mũi,…Đó chính là những nguyên nhân khiến nâng mũi bị chảy máu thường gặp.

Mũi bị nhiễm trùng

Mũi bị nhiễm trùng

Nếu như tình trạng nâng mũi bị chảy máu kèm mủ và các hiện tượng như sưng tấy, đau nhức, khu vực mũi trở nên nóng đỏ thì rất có thể mũi đã bị nhiễm trùng. Các biểu hiện này sẽ có xu hướng ngày càng nặng thêm nếu như bạn không có các biện pháp xử lý kịp thời. Do đó, khi mũi bị chảy máu kèm mủ có mùi hôi thì bạn nên lập tức liên hệ ngay với bác sĩ hoặc đến ngay các trung tung y tế gần nhất để xử lý tình trạng nhiễm trùng hoặc tháo toàn bộ vật liệu nâng mũi, nếu để lâu có thể dẫn đến hoại tử và nhiều biến chứng khác nguy hiểm đến sức khỏe.

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

Mũi bị va đập

Sau khi nâng mũi thì bạn cần thời gian nghỉ dưỡng để mũi được nhanh chóng ổn định. Nếu như thường xuyên thực hiện các hoạt động mạnh, khom cúi, chạy nhảy thì rất dễ khiến cho tình trạng sưng bầm càng trở nên lâu hết hơn. Bên cạnh đó, nếu vô tình tác động ngoại lực từ bên ngoài vào mũi sẽ khiến mũi bị chảy máu và đau nhức, trường hợp bị va đập mạnh có thể dẫn đến lệch sống mũi hay thủng da đầu mũi.

Thường xuyên ngoáy mũi

Thường xuyên ngoáy mũi

Trong thời gian mũi ổn định sẽ xuất hiện tình trạng ngứa ở mũi do vết thương đang trong giai đoạn lành. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên ngoáy mũi sẽ rất dễ khiến vết thương bị rách dẫn đến tình trạng nâng mũi bị chảy máu. Một trong những nguy cơ khác có thể xảy đến chính là nhiễm trùng do tay không đảm bảo vệ sinh đã đụng chạm vào vết thương. Bạn nên chú ý vệ sinh vết khâu thường xuyên bằng nước muối và các dung dịch sát khuẩn, có thể sử dụng tăm bông để ngoáy mũi nhưng phải thật cẩn thận, tránh gây tổn thương trong mũi.

Với những thông tin trên đây, mong rằng bạn đã có thêm kinh nghiệm về tình trạng nâng mũi bị chảy máu. Đây là một hiện tượng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến kết quả sau khi nâng mũi lẫn sức khỏe của mình. Tùy theo nguyên nhân mà bạn nên có biện pháp xử lý và cách phòng tránh phù hợp, nhưng trên hết, hãy lựa chọn một địa chỉ nâng mũi uy tín để sự an toàn của bản thân luôn được đảm bảo.

Xem thêm: Nâng mũi bị chảy nước mũi có ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi không?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com