Nâng mũi bị chảy nước mũi có ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi không?

Nâng mũi bị chảy nước mũi có ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi không?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Nâng mũi bị chảy nước mũi có ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi không?
Nâng mũi bị chảy nước mũi có ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi không?

Nâng mũi bị chảy nước mũi là một trong những hiện tượng có thể xảy ra sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi. Trong thời gian đầu, khi mũi vẫn còn sưng thì nước mũi lại chảy ra khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn, lo lắng không biết đây có phải là một triệu chứng bất thường nguy hiểm hay không. Vậy tình trạng này là gì? Nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Nguyên nhân khiến nâng mũi bị chảy nước mũi

Nguyên nhân khiến nâng mũi bị chảy nước mũi

Thông thường dịch chảy ra sau khi nâng mũi thường có màu vàng và có mùi tanh, với những nguyên nhân như:

– Viêm xoang bệnh lý: có thể là do túi phù thủng ở ngách mũi bị rách dẫn đến tình trạng khoang mũi có nước mũi chảy ra. Tuy nhiên, tình trạng chảy nước mũi này diễn ra không liên tục và mức độ cũng không giống nhau theo từng thời điểm.

– Vệ sinh, chăm sóc sau phẫu thuật: đây được xem là một trong những việc giúp cho quá trình hồi phục được diễn ra nhanh hơn cũng như kết quả sau khi nâng mũi được hoàn thiện nhất. Nếu như không thường xuyên làm sạch vết thường hoặc có thói quen sờ nắn, ngoáy mũi thì nguy cơ khiến vết thương chảy máu và chảy nước mũi có thể xảy ra.

– Nhiễm trùng: đây là một tình trạng nguy hiểm. Khi nâng mũi bị chảy nước mũi có kèm máu, mủ và các hiện tượng khác như đau nhức, nóng đỏ, sưng tấy thì mũi đã rơi vào tình trạng nhiễm trùng, nếu để lâu sẽ có nguy cơ dẫn đến hoại tử nguy hiểm.

Bạn nên phân biệt giữa nâng mũi bị chảy nước mũi và nâng mũi bị rỉ dịch để có cách xử lý phù hợp.

Nâng mũi bị chảy nước mũi có nguy hiểm không?

Nhìn chung, hiện tượng sau khi nâng mũi xuất hiện các triệu chứng chảy nước mũi không thể xem là một tình trạng bình thường sau khi nâng mũi nên bạn cần phải đến gặp bác sĩ để thăm khám và có các bước xử lý nhanh chóng để tránh được những hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

Làm gì để phòng tránh nâng mũi bị chảy nước mũi

Làm gì để phòng tránh nâng mũi bị chảy nước mũi

Một trong những ưu tiên hàng đầu để phòng tránh nâng mũi bị chảy nước mũi nói riêng và các biến chứng sau khi nâng mũi nói chung chính là phải lựa chọn được một địa chỉ nâng mũi chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ có trình độ, tay nghề cao để bạn có thể cảm thấy yên tâm khi tiến hành nâng mũi.

Hiện nay, tại TPHCM, bạn có thể tham địa chỉ nâng mũi Dr Trần Phương, đây là một địa chỉ uy tín đối với rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Với kinh nghiệm qua hàng ngàn ca nâng mũi, bác sĩ Trần Phương luôn biết cách để khách hàng được hài lòng nhất, mang đến dáng mũi đẹp như ý mà vẫn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong từng ca phẫu thuật.

Ngoài ra, Dr Trần Phương còn là một chuyên gia trong lĩnh vực ứng dụng chất liệu sụn sườn tự thân để nâng mũi. Phương pháp nâng mũi sụn sườn toàn phần có khả năng mang đến dáng mũi đẹp, cao tự nhiên, hài hòa với gương mặt, đồng thời giúp phòng tránh tối đa được các biến chứng như dị ứng, đào thải vật liệu cấy ghép, tụt sụn, lộ sống, bóng đỏ đầu mũi,…một cách tốt nhất.

Xem thêm: Nâng mũi bị nổi mụn có sao không?

1/5 (1 Review)
Contact Me on Zalo