Thanh tra y tế Tp.HCM phối hợp cùng công an theo dõi cơ sở thẩm mỹ chui

Thanh tra y tế Tp.HCM phối hợp cùng công an theo dõi cơ sở thẩm mỹ chui

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Thanh tra y tế Tp.HCM phối hợp cùng công an theo dõi cơ sở thẩm mỹ chui
Thanh tra y tế Tp.HCM phối hợp cùng công an theo dõi cơ sở thẩm mỹ chui

Ngày 24/7, Thanh tra Sở Y tế và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM đã phối hợp kiểm tra một cơ sở thẩm mỹ chui tại một căn hộ ngay trung tâm Quận 1.

Cơ sở thẩm mỹ chui
Vật dụng khám xét được trong cơ sở thẩm mỹ chui

Được biết Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với lực lượng công an mật phục theo dõi cơ sở này suốt 3 ngày liên tục.

Ban đầu, thông qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” sở Y tế Thành phố nhận được phản ánh về một cơ sở thẩm mỹ không phép, có liên quan đến người nươc ngoài, hoạt động chui tại căn hộ 1006, tầng 10, tòa nhà Indochina (số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1).

Nhận được tin báo, thanh tra sở đã cùng phòng Quản Lý Xuất nhập cảnh CA thành phố triển khai theo dõi căn hộ 1006 trong 3 ngày. Điều tra ban đầu cho thấy đây là một cơ sở thẩm mỹ chui không có biển hiệu. Đến 14h ngày 24/7, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất địa chỉ này.

Tại thời điểm kiểm tra, trong cơ sở đang có khách hàng sử dụng dịch vụ thẩm mỹ. Tuy nhiên cơ sở lại không xuất trình được các giấy tờ pháp lý như giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động. Cùng với đó, đoàn kiểm tra cũng phát hiện một số thuốc, dụng cụ y tế, vật tư y tế đã qua sử dụng không có hóa đơn nguồn gốc.

Lực lượng chức năng quyết định niêm phong tạm giữu số thuốc và dụng cụ trên và yêu cầu cơ sở ngưng cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, , các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế do chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã bàn giao Phòng y tế Q.1, UBND P.Đa Kao Q.1 giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ xử lý nghiêm các cá nhân thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ không giấy phép và các cơ sở thẩm mỹ chui theo đúng quy định của pháp luật.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm:

Tin tức thẩm mỹ mới nhất

Kiến thức thẩm mỹ dưới góc nhìn chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo