Edit Content

16 tuổi nâng mũi được không?

16 tuổi nâng mũi được không?

Làm đẹp là mong muốn chính đáng của tất cả mọi người nên các dịch phục về thẩm mỹ ngày càng phát triển. Trong đó, phải kể đến phẫu thuật nâng mũi, đây là một phương pháp làm đẹp nhanh chóng và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, phẫu thuật nâng mũi cũng cần phải quan tâm đến độ tuổi, không phải độ tuổi nào cũng có thể thực hiện. Câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc và đặt ra chính là 16 tuổi nâng mũi được không?

16 tuổi nâng mũi được không?

Câu trả lời là không nên nâng mũi khi chỉ mới 16 tuổi, vì lúc này sự phát triển của cấu trúc mũi vẫn chưa hoàn thiện nên nếu nâng mũi ở độ tuổi này sẽ có nhiều khả năng dáng mũi bị thay đổi hoặc mũi  bị biến dáng trong vài năm tiếp theo. Thông thường, đối với nam giới thì thời gian mũi đình hình và phát triển là từ 10 đến 19 còn đối với nữ giới thì giai đoạn này là từ 10 đến 17. Vì thế ở độ tuổi 16 thì vẫn chưa nên tiến hành nâng mũi.

16 tuổi nâng mũi được không?

Trong một số trường hợp cơ thể phát triển một cách đầy đủ trước 18 tuổi thì vẫn có thể tiến hành nâng mũi được. Tuy nhiên, đối với trường hợp này thì phải lựa chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ có tay nghề cao để có thể thăm khám, kiểm tra một cách cách chi tiết, cẩn thận để tránh gây ra những rủi ro không mong muốn. Đối với những người bình thường thì quy trình nâng mũi đã phải có sự hoàn hảo trong mọi khâu để đảm an toàn thì đối với người ở độ tuổi dưới 18 thì những quy trình càng phải đảm bảo tuyệt đối nghiêm ngặt.

Đó là những lý do để bạn biết được 16 tuổi nâng mũi được không.

Tham khảo giá các phương pháp nâng mũi tại đây.

Tại sao độ tuổi có ảnh hưởng quan trọng đến phẫu thuật nâng mũi

Như đã nói trên, nếu chỉ mới 16 tuổi thì đa phần sẽ chưa thể phát triển một cách toàn hoàn toàn về thể chất lẫn tâm lý, cấu trúc của sụn mũi, xương mũi và các cấu tạo mô, da vẫn chưa phát triển hoàn thiện và chưa cố định, cứng cáp. Đồng thời, sức đề kháng cũng còn khá yếu nên nguy cơ xảy ra biến chứng sẽ cao hơn và khó có thể lường trước được.

Theo nhận định của các chuyên gia, bác sĩ thì ở những nước phương Tây, cơ thể thường ở độ tuổi 16 đã phát triển một cách hoàn thiện, khả năng hục hồi cũng như sức đề kháng cũng cao hơn người châu Á. Người châu Á cũng như người Việt Nam thì sự phá triển cơ thể sẽ có phần chậm hơn nên nếu là người Việt Nam thì không nên phẫu thuật nâng mũi khi 16 tuổi.

Xem thêm: Những biến chứng sau nâng mũi: Cách nhận biết và xử lý

Nếu đủ 18 tuổi thì khi phẫu thuật nâng mũi cần quan tâm những gì?

Nếu đủ 18 tuổi thì phẫu thuật nâng mũi ở đâu?

Hiện nay số lượng các trung tâm, cơ sở thẩm mỹ mọc lên ngày càng nhiều nhưng chất lượng thì lại không đồng nhất. Khi muốn thực hiện nâng mũi tại một địa chỉ hoặc bác sĩ thì bạn cần quan tâm đến:

Những phản hồi của khách hàng về bác sĩ nâng mũi đó: đây sẽ những những xét khách quan giúp bạn có thể tin tưởng để lựa chọn thực hiện dịch vụ. Nếu có quá nhiều đánh giá tiêu cực thì đây chắc chắn không phải là địa chỉ thích hợp để bạn giao phó sự an toàn về sức khỏe và tính mạng của mình cho người khác.

Cơ sở vật chất: quá trình phẫu thuật nâng mũi nếu diễn ra trong điều kiện không đảm bảo về vật chất, thiết bị hoặc các điều kiện vô trùng thì nguy cơ xảy ra biến chứng trong và sau phẫu thuật là rất lớn. Đối với những ca phẫu thuật phức tạp như nâng mũi sụn sườn thì bạn sẽ được gây mê và tiến hành ở bệnh viện với nhiều ekip bác sĩ khách nhau.

Biết được dáng mũi hiện tại và mong muốn: khi bạn đã xác định được dáng mũi hiện tại của mình như thế nào thì bạn có thể trao đổi với bác sĩ để thống nhất lựa chọn dáng mũi cũng như phương pháp nâng mũi phù hợp. Tránh để bác sĩ tự quyết 100% vì rất có thể dáng mũi sau khi thực hiện lại không đúng với mong muốn của bạn.

Những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi 16 tuổi nâng mũi được không đồng thời giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn bác sĩ nâng mũi uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xem thêm: Nâng mũi lần 2 có đau không?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com