Edit Content

Rút sụn nâng mũi có nguy hiểm không? Trường hợp nào phải rút sụn?

Rút sụn nâng mũi có nguy hiểm không? Trường hợp nào phải rút sụn?

Phẫu thuật nâng mũi không phải lúc nào cũng cho ra kết quả hoàn mỹ. Bên cạnh những ca nâng mũi thành công, vẫn tồn tại một số trường hợp bắt buộc phải rút sụn nâng mũi của chiếc mũi vừa làm. Vậy khi nào cần phải rút sụn nâng mũi và tháo sụn nâng có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

rút sụn nâng mũi

Khi nào cần rút sụn nâng mũi?

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi không chỉ gắn liền với các ưu điểm, lợi ích mang lại cho khách hàng mà còn đi kèm với một số rủi ro không may. Trong các trường hợp nhất định như để điều chỉnh hay khắc phục biến chứng, bác sĩ buộc phải rút sụn nâng mũi cho bệnh nhân.

Mũi nâng không hợp với khuôn mặt:

rút sụn nâng mũi

Vấn đề thường gặp nhất của trường hợp này là dáng mũi bị nâng quá cao so với gương mặt. Đây có thể là do khách hàng chạy theo xu hướng cùng với sự thiếu tư vấn từ bác sĩ có chuyên môn hoặc do tay nghề của bác sĩ nâng không tốt.

Mũi quá cao không chỉ phá vỡ tổng thể gương mặt mà còn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến biến chứng bóng đỏ, lộ sống, thủng đầu mũi. Do đó, khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi bạn nên lựa chọn những dáng mũi có độ cao vừa phải hoặc tiến hành rút sụn nâng nếu mũi quá cao. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế gặp phải tình trạng không mong muốn.

Xem thêm:Nâng mũi tự nhiên bằng phương pháp nào là đẹp nhất?

Mũi gặp biến chứng lệch, vẹo, nhiễm trùng sau nâng.

Mũi bị biến chứng có thể là do phẫu thuật hỏng, tay nghề bác sĩ kém, quy trình không đảm bảo vệ sinh,… Hoặc do các nguyên nhân chủ quan từ chính khách hàng như cơ địa không tương thích, chế độ chăm sóc sau nâng không đảm bảo.

Biến chứng lệch vẹo, nhiễm trùng không chỉ ảnh hưởng xấu đến diện mạo mà còn gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân. Dù là do nguyên nhân gì thì bạn vẫn phải khắc phục tình trạng này cần sớm càng tốt. Nếu không may gặp phải biến chứng, bạn tuyệt đối không được chủ quan mà phải liên hệ ngay với bác sĩ và thực hiện rút sụn nâng mũi.

Rút sụn nâng mũi có nguy hiểm không?

rút sụn nâng mũi

Việc thực hiện rút sụn nâng không hề ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bởi đây kỹ thuật không phức tạp. Chỉ thực hiện trong khoảng thời gian chưa đầy 30 phút. Tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng thể chất, phương pháp nâng mũi đã áp dụng cũng như chất liệu sụn mũi mà việc tháo mũi sẽ được thực hiện theo các quy trình khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng không cần phải lo lắng việc tháo sụn mũi sẽ để lại sẹo. Cũng giống như khi nâng mũi, tháo mũi hoàn toàn không lưu sẹo xấu nhưng để đảm bảo về mặt thẩm mỹ bạn nên chọn dịch vụ ở các cơ sở uy tín và chất lượng.

Tuy không nguy hiểm nhưng bạn cũng không nên lạm dụng tháo sụn nâng mũi. Việc thay đổi sụn nâng nhiều lần chỉ để phục vụ nhu cầu đi theo xu hướng không những gây tốn kém, không cần thiết mà còn tiềm ẩn nguy cơ. Bởi sau mỗi lần sửa đi sửa lại sẽ tăng nguy cơ thất bại và khả năng gặp biến chứng lên nhiều lần.

Làm gì sau khi rút sụn nâng mũi?

Nếu bạn rút sụn nâng mũi do mũi nâng không thích hợp thì sau khi tháo ra, bác sĩ có thể chỉnh sửa và nâng lại mũi ngay cho bạn. Tuy nhiên trong trường hợp tháo sụn do gặp biến chứng, đặc biệt là biến chứng viêm nhiễm thì sau khi tháo, bạn không thể nâng lại ngay mà phải để mũi ổn định một thời gian.

Giai đoạn này có thể kéo dài từ 1 đến 6 tháng. Nếu lo sợ việc tháo sụn nâng mũi có thể dẫn đến mũi bị co rút, bạn có thể yêu cầu bác sĩ thực hiện cấy ghép trung bì mỡ. Đây là tiểu phẫu đơn giản an toàn, hỗ trợ định hình dáng mũi trong thời gian chờ mũi lành thương.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi rút sụn nâng mũi có nguy hiểm không? Khi nào phải rút sụn nâng mũi?. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com