Edit Content

Dáng mũi cao nam có gì khác so với dáng mũi nữ

Dáng mũi cao nam có gì khác so với dáng mũi nữ

Phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng ngày nay không còn là đặc quyền của riêng nữ giới. Không ít nam giới đã lựa chọn phương pháp này để cải thiện vẻ bề ngoài. Tuy nhiên tiêu chí đánh giá một dáng mũi cao nam luôn có sự khác biệt so với dáng mũi nữ. Cùng tìm hiểu những điểm khác nhau đó và các phương pháp nâng mũi nam trong bài viết sau.

mũi cao nam

Thế nào là mũi cao nam?

Xét về cơ địa và kết cấu, chiếc mũi của nam giới vốn có những khác biệt rõ rệt so với mũi nữ như sau:

 • Đầu mũi, sống mũi và lỗ mũi của nam giới to hơn.
 • Da mũi của nam dày và thô hơn
 • Cấu trúc của xương và các mô mềm trên mũi cứng hơn
 • Thường gặp các khuyết điểm như thô to, sống mũi bị gồ và gãy
mũi cao nam

Với những đặc trưng về cơ địa như vậy nên một dáng mũi cao nam cũng khác biệt so với của nữ. Nếu như ở nữ giới, một sống mũi cao thẳng, cong mềm mại hình S Line sẽ là tiêu chí hàng đầu thì đối với phái mạnh, những tiêu chuẩn này đã thay đổi. Tỉ lệ cho một dáng mũi nam cao đẹp sẽ bao gồm:

 • Sống mũi cao, thẳng, nghiên về L line hơn S line
 • Đầu mũi tròn đầy.
 • Chiều dài của mũi khoảng bằng 1/3 chiều dài gương mặt.
 • Độ cao của đỉnh mũi khoảng bằng 1/3 chiều dài mũi.
 • Chiều rộng của mũi khoảng bằng 1/3 chiều dài mũi.
 • Tỉ lệ góc giữa mũi môi khoảng 95 – 98 độ. Tỉ lệ góc mũi trán khoảng từ 145 – 148 độ.
 • Dáng mũi nhìn nghiêng sẽ tạo thành hình chữ A cân đối.  Đầu mũi khi nhìn từ dưới lên sẽ tạo thành hình tam giác cân, có các cạnh cong vừa phải, lỗ mũi hình hạt chanh.

Xem thêm:5 dáng mũi đẹp nam được nhiều chàng trai lựa chọn

Tại Việt Nam, xu hướng chung của nam giới là dáng mũi L line cao thẳng, không có độ cong võng xuống để tạo cảm giác phóng khoáng, mạnh mẽ. Tuy nhiên, thực tế trên 80% nam giới Việt Nam lại có vấn đề về dáng mũi.

Nam giới có nên nâng mũi?

Để cải thiện các khuyết điểm mũi sẵn có và sở hữu được một dáng mũi cao nam như mong ước thì phẫu thuật thẩm mỹ chính là lựa chọn tối ưu nhất. Đã qua rồi cái thời chỉ có phụ nữ mới có quyền làm đẹp. Ngày nay, không chỉ còn là những người nổi tiếng mới tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ mà việc các anh đi nâng mũi cũng trở nên rất phổ biến. Có rất nhiều lý do để nam giới ngày nay thực hiện nâng mũi:

 • Khắc phục những khuyết điểm vốn có như: Mũi hếch, mũi gồ, mũi cà chua, mũi thấp tẹt,… để tự tin hơn.
 • Cải thiện ngoại hình và trở nên ưa nhìn
 • Phát triển công việc, đặc biệt là những ngành nghề yêu cầu ngoại hình và thường xuyên giao tiếp với khách hàng
 • Cải thiện vận mệnh theo quan niệm về nhân tướng học
 • Kỹ thuật nâng mũi hiện nay rất tự nhiên, không sợ lộ dấu vết thẩm mỹ
 • Thời gian nâng mũi ngắn, không ảnh hưởng đến công việc

Các phương pháp nâng mũi cao nam

mũi cao nam

Với cấu tạo vốn có của mũi nam, chúng ta có 2 phương pháp nâng mũi có thể đáp ứng được nhu cầu sở hữu mũi cao nam đẹp cho cánh mày râu:

Nâng sống mũi và nâng mũi bọc sụn

Dành cho trường hợp đầu mũi đủ cao nhưng sống mũi lại ngắn thấp. Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ cấy ghép sống mũi nhân tạo để nâng cao mũi. Đồng thời bao bọc bảo vệ đầu mũi bằng một lớp sụn mềm.

Nâng mũi cấu trúc

Dành cho trường hợp tạo dáng mũi cao nam cho người có nhiều khuyết điểm như thấp, vẹo, gồ, mũi thô to, đầu mũi ngắn….

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ xác định những điểm cần thay đổi để can thiệp và tái cấu trúc lại toàn bộ chiếc mũi. Bao gồm dựng trụ mũi, nâng cao sống mũi và chỉnh sửa xương nếu cần thiết.

Ngoài ra, bác sĩ còn có thể kết hợp thêm kỹ thuật thu hoặc cuộn cánh mũi để tạo nên một chiếc mũi thon gọn. Nếu đầu mũi to do có nhiều mô và sụn, bác sĩ sẽ tiến hành lấy bớt mô hoặc sụn để tạo hình lại đầu mũi.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi dáng mũi cao nam có gì khác so với dáng mũi nữ. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com