Phẫu thuật nâng mũi là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho những bạn muốn cải thiện ngoại hình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, mặc dù mang đến khả năng thay đổi diện mạo gương mặt hiệu quả, song nhiều bạn vẫn còn chần chừ không biết có nên lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp hay không bởi sau khi phẫu thuật sẽ phải mất nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc để có được dáng mũi đẹp nhất. Vậy nâng mũi bao lâu mới ổn định? Làm thế nào để mũi nhanh lành hơn?

Nâng mũi bao lâu mới ổn định?

Nâng mũi bao lâu mới ổn định?

Thời gian để mũi vào dáng, ổn định hoàn toàn thông thường cần thời gian khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, nâng mũi bao lâu mới ổn định vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Cơ địa: Cùng một bác sĩ thực hiện phẫu thuật, cùng một phương pháp nâng mũi những thời gian lành và ổn định dáng mũi ở mỗi người là không giống nhau. Đó là do yếu tố cơ địa. Có nhiều trường hợp sau khi phẫu thuật xong không xuất hiện tình trạng sưng đau, bầm tím hoặc xảy ra rất ít nhưng lại có nhiều trường hợp bị bầm tím suốt thời gian dài. Tuy nhiên, bạn cũng nên phân biệt giữa yếu tố cơ địa khiến mũi lâu lành với tình trạng mũi đang gặp phải các biến chứng để có thể xử lý kịp thời.

– Thói quen sinh hoạt: Những thói quen sinh hoạt hằng ngày quyết định rất nhiều đến kết quả sau nâng mũi. Nếu bạn không chú ý trong chế độ ăn uống cũng như việc thường xuyên vận động sẽ khiến vết thương sau nâng mũi lâu lành hơn từ đó khiến thời gian để mũi ổn định cũng sẽ kéo dài. Ngoài ra, nếu tham gia các hoạt động thể thao vào thời gian mũi chưa ổn định sẽ có thể dẫn đến lệch sống mũi hoặc vật liệu nâng mũi không thế cố định chắc chắc vào sống mũi.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu được chạy bộ mà không làm ảnh hưởng đến dáng mũi

– Phương pháp nâng mũi: Nâng mũi bao lâu ổn định cũng sẽ phụ thuộc vào phương pháp được lựa chọn để phẫu thuật nâng mũi. Đối với những phương pháp như nâng sống mũi hoặc nâng mũi bọc sụn thì thời gian lành và ổn định dáng mũi sẽ nhanh hơn các phương pháp nâng mũi phức tạp như nâng mũi cấu trúc hay nâng mũi sụn sườn. Trong đó, phương pháp nâng mũi sụn sườn toàn phần được đánh giá là cần nhiều thời gian để ổn định nhất, tuy nhiên, sau khi mũi đã ổn định thì đây là phương pháp mang đến khả năng duy trì kết quả lâu dài và bền vững nhất.

– Chăm sóc vết thương: Nếu thời gian đầu sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn không chú trọng đến việc chăm sóc và vệ sinh vết thương cẩn thận thì không chỉ khiến thời gian mũi lành và ổn định sẽ kéo dài hơn mà còn có nguy cơ dẫn đến nhiều biến chứng không mong muốn. Sau khi phẫu thuật, bạn nên vệ sinh mũi bằng tăm bông với nước muối và dung dịch sát khuẩn, tránh ngoáy mũi, sờ nắn, nên giữ tay sạch sẽ để đảm bảo mũi không bị nhiễm trùng.

Làm thể nào để mũi nhanh lành hơn?

Nâng mũi bao lâu mới ổn định?

Khoảng 6 tháng là câu trả lời cho thắc mắc nâng mũi bao lâu mới ổn định. Vậy làm cách nào để mũi nhanh lành hơn?

Việc duy nhất để giúp mũi nhanh chóng lành và ổn định chính là bạn hãy tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ trong việc uống thuốc, kiêng cử một số loại thức phẩm có thể ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi như thịt hà, bò, hải sản, nếp, rau muống,….Hạn chế các hoạt động mạnh có nguy cơ gây va chạm vào sống mũi. Và một trong những điều quan trọng là bạn nên vệ sinh mũi cẩn thận cũng như tái khám thường xuyên để kịp thời phát hiện nếu như có những hiện tượng bất thường xảy ra.

Xem thêm: Nâng mũi có biến chứng không? Các biến chứng thường gặp khi nâng mũi.

0/5 (0 Reviews)