Edit Content

Nâng mũi bao lâu mới gom lại ở mỗi phương pháp nâng mũi khác nhau

Nâng mũi bao lâu mới gom lại ở mỗi phương pháp nâng mũi khác nhau

Nâng mũi bao lâu mới gom lại là thắc mắc hàng đầu của bất kỳ ai vừa trải qua phẫu thuật nâng mũi. Để dáng mũi được đẹp như ý cần phải có thời gian để chất liệu cấy ghép được ổn định cũng như mũi trở nên lành hoàn toàn. Vậy thời gian nâng mũi bao lâu mới gom lại? Các phương pháp khác nhau thì thời gian gom lại có khác nhau không?

Nâng mũi bao lâu mới gom lại ở mỗi phương pháp nâng mũi khác nhau

Nâng mũi bao lâu mới gom lại đối với nâng sống mũi?

Đối với phương pháp nâng sống mũi, bác sĩ sẽ tiến hành đặt vật liệu cấy ghép vào khoang mũi để làm cao dáng mũi. Kỹ thuật nâng mũi này khá đơn giản, không cần phải can thiệp nhiều nên hạn chế được các tình trạng sưng đau, bầm tím kéo dài. Thông thường, thời gian để mũi ổn định, gom lại đối với phương pháp nâng sống mũi thường là từ 2-3 tháng. Đây được xem là phương pháp nâng mũi mang đến thời gian gom lại nhanh nhất trong tất cả các phương pháp hiện nay.

Nâng mũi bao lâu mới gom lại đối với nâng mũi bọc sụn?

Nâng mũi bọc sụn sẽ sử dụng vật liệu sụn nhân tạo để tạo hình dáng mũi kết hợp với chất liệu sụn tự thân để bọc bảo vệ đầu mũi. Việc bọc sụn tự thân (thường là sụn tai) sẽ giúp tránh được các biến chứng như bóng đỏ đầu mũi, nhọn đầu mũi, tụt sụn,….Vì có sử dụng thêm chất liệu cấy ghép vào đầu mũi nên thời gian đầu sau khi nâng mũi, phần đầu mũi sẽ to và cứng hơn bình thường. Sau khoảng thời gian từ 3-6 tháng thì dáng mũi bắt đầu gom lại và ổn định hơn.

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi là như thế nào?

Nâng mũi bao lâu mới gom lại đối với nâng mũi cấu trúc?

Nâng mũi bao lâu mới gom lại ở mỗi phương pháp nâng mũi khác nhau

Nâng mũi cấu trúc sẽ can thiệp vào toàn bộ cấu trúc trúc mũi để có thể chỉnh sửa, khắc phục mọi khuyết điểm từ sống mũi, đầu mũi đến trụ mũi, vách ngắn và có thể can thiệp cả phần xương mũi. Phương pháp này sử dụng chất liệu sụn tự thân và nhân tạo để cấy ghép, vì phải can thiệp nhiều chi tiết nên tình trạng sưng, bầm của nâng mũi cấu trúc sẽ kéo dài hơn nâng sống mũi và nâng mũi bọc sụn. Thông thường sau 6 tháng thì dáng mũi sẽ gom lại và trở nên đẹp hơn.

Nâng mũi bao lâu mơigom lại đối với nâng mũi sụn sườn toàn phần?

Việc sử dụng hoàn toàn chất liệu tự thân để can thiệp nâng mũi giúp cho phương pháp nâng mũi sụn sườn toàn phần được đánh giá là phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay. Cũng tương tự như nâng mũi cấu trúc nhưng nâng mũi sụn sườn sử dụng chất liệu sụn sườn tự thân để can thiệp vào cấu trúc mũi thay vì sử dụng các loại sụn nhân tạo. Từ đó giúp hạn chế được nguy cơ xảy ra các biến chứng như dị ứng, đào thải vật liệu, tụt sụn, lộ sống, bóng đỏ,….mang đến kết quả nâng mũi hoàn thiện nhất.

Tuy nhiên, đối với nâng mũi sụn sườn toàn phần thì phần sụn sườn được sử dụng để nâng cao sống mũi sẽ cần nhiều thời gian để có thể cố định, bám chắc vào các mô xung quanh và phát triển bình thường. Do đó, thời gian để mũi được nâng bằng phường pháp này gom lại và ổn định hoàn toàn có thể lên đến 1 năm. Tuy nhiên, nhìn từ bên ngoài thì sau thời gian 6 tháng thì dáng mũi đã trở nên đẹp và hoàn thiện như ý muốn.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu sẽ lành để sinh hoạt bình thường?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com