Nâng mũi có biến chứng không? Các biến chứng thường gặp khi nâng mũi.

Nâng mũi có biến chứng không? Các biến chứng thường gặp khi nâng mũi.

 • Home
 • -
 • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
 • -
 • Nâng mũi có biến chứng không? Các biến chứng thường gặp khi nâng mũi.
Nâng mũi có biến chứng không? Các biến chứng thường gặp khi nâng mũi.

Mũi gặp biến chứng sau nâng là nỗi sợ thường trực của người đã hoặc chuẩn bị nâng mũi. Vậy nâng mũi có biến chứng không? Tỉ lệ gặp biến chứng là bao nhiêu? Các biến chứng thường gặp là gì. Những băn khoăn này sẽ được giải đáp chi tiết bởi bác sĩ chuyên sâu nâng mũi Trần Phương đồng thời đưa ra phương pháp nâng mũi tốt nhất trong bài viết dưới đây.

nâng mũi có biến chứng không

Nâng mũi có biến chứng không? Tỉ lệ biến chứng là bao nhiêu?

Trên thực tế, bất cứ phương pháp can thiệp xâm lấn nào cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ dị ứng, biến chứng, mang lại kết quả không mong muốn. Ngay cả khi sử dụng kỹ thuật hiện đại, vật liệu cao cấp, và thực hiện bởi bác sĩ nhiều kinh nghiệm có chuyên môn cao. Đôi khi, chính cơ địa của khách hàng lại là nguyên nhân dẫn tới biến chứng dị ứng vật liệu.

Mặt khác, biến chứng có thể xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào chứ không nhất thiết là ngay sau phẫu thuật nâng mũi. Đôi khi nguyên nhân là do cấu trúc mô da bị lão hóa sau thời gian dài, do va chạm mạnh, do viêm nhiễm bởi thực phẩm hoặc bệnh sốt….

Tuy vậy, chất lượng sụn nâng, kỹ thuật nâng mũi và điều kiện phẫu thuật chiếm tỉ trọng lớn trong các  nguyên nhân gây ra biến chứng nâng mũi. Thông thường, 70% sẽ do các tác nhân này và 30% là do các nguyên nhân đến từ phía khách hàng.

Tóm lại, biến chứng nâng mũi là hoàn toàn có khả năng. Tuy nhiên tỉ lệ biến chứng sẽ rất thấp nếu khách hàng thực hiện tại cơ sở uy tín, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, vật liệu và điều kiện đảm bảo và chế độ chăm sóc sau nâng đủ tốt.

Các dấu hiệu phát hiện biến chứng sau nâng.

Nâng mũi có biến chứng không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể và nguy cơ sẽ xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào. Do đó, bạn cần thường xuyên lưu ý nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường sau:

 • Mũi đau nhức, sưng tấy thời gian dài
 • Mũi mưng mủ, chảy dịch, chảy máu nhiều ngày
 • Mũi xuất hiện vết bầm tím, thâm đen
 • Mũi cong vẹo hoặc gãy có
 • Đầu mũi căng tức, hoặc có dấu hiệu bị thủng
 • Sống mũi lộ tụt

Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ ráng các biến chứng trên với các triệu chứng như: sống và đầu mũi sưng to, mũi đau nhức, chảy dịch, khó thở, sống mũi và quầng mắt dưới bị thâm… Đây đều là những triệu chứng thông thường và sẽ biến mất trong vòng một tuần sau khi thực hiện phẫu thuật.

Các biến chứng thường gặp khi nâng mũi

Một số biến chứng bạn hoàn toàn có khả năng gặp phải sau nâng mũi là:

 • Mũi bóng đỏ, tụt sống
 • Thủng da đầu mũi, lồi sụn
 • Mũi viêm nhiễm, dẫn đến hoại tử
 • Mũi lệch vẹo mất cân đối

Các biến chứng trên không chỉ khiến người bệnh mất tự tin, diện mạo bị ảnh hưởng. Mà còn tác động xấu đến sức khỏe, gây nghẹt, khó thở; thậm chí gây viêm nhiễm hoại tử mũi.

Làm sao để hạn chế biến chứng sau nâng mũi

Như đã nói trên, trả lời cho câu hỏi nâng mũi có biến chứng không thì đáp án là nâng mũi tiềm ẩn nguy cơ gây biến chứng, nhưng nếu bạn chọn lựa thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín với bác sĩ có kinh nghiệm thì tỉ lệ biến chứng sẽ được giảm thiểu.

Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc sau nâng mũi cũng đóng vai trò lớn. Bạn cần đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu của bác sĩ trong việc chăm sóc, uống thuốc và ăn uống sau nâng mũi. Nhằm giữ gìn dáng mũi bền đẹp.

Một cách khác để chủ động giảm thiểu biến chứng sau nâng là thực hiện phương pháp nâng mũi có độ an toàn cao. Hiện nay, nâng mũi sụn sườn được xem là phương pháp nâng mũi hiện đại và an toàn hàng đầu trong các phương pháp nâng mũi.

Nhờ vào vật liệu sử dụng là sụn sườn được lấy từ chính cơ thể khách hàng. Nên phương pháp này loại bỏ gần như hoàn toàn nguy cơ dị ứng và đào thải vật liệu nâng. Bên cạnh đó, chất liệu sụn cho phép bác sĩ kéo dài và tạo hình đầu mũi an toàn và cực tự nhiên. Ngoài ra, mũi nâng bằng sụn sườn sẽ có độ cao vừa phải, không bị cong vẹo, co rút hay đâm thủng đầu mũi.

Đây là phương pháp bạn nên tham khảo khi mong muốn một dáng mũi bền đẹp, không biến chứng.

nâng mũi có biến chứng không

Nâng mũi sụn sườn ở đâu?

Có rất ít cơ sở thẩm mỹ và bác sĩ phẫu thuật có khả năng thực hiện nâng mũi sụn sườn đạt chuẩn. Bởi lẽ đây là phương pháp phức tạp, yêu cầu hàm lượng chuyên môn cao. Bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn cơ sở nâng mũi sụn sườn uy tín.

Bác sĩ Trần Phương với chuyên sâu nâng mũi sụn sườn là một địa chỉ mà bạn có thể tham khảo. Tại trung tâm bác sĩ Trần Phương, đã có hàng ngàn ca nâng mũi sụn sườn được thực hiện thành công cho khách hàng hàng cả trong và ngoài nước.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể trả lời câu hỏi nâng mũi có biến chứng không. Nguy cơ xảy ra biến chứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do đó nếu muốn hạn chế những rủi ro không đáng có thì bạn nên tìm kiếm và lựa chọn cho mình địa chỉ nâng mũi uy tín và an toàn để đảm bảo sức khỏe bản thân một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Các phương pháp sửa mũi hỏng.

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo