Edit Content

Nâng mũi bao lâu hết đỏ? – Giải đáp bác sĩ

Nâng mũi bao lâu hết đỏ? – Giải đáp bác sĩ

Sau khi nâng mũi, hầu hết mọi người đều sẽ gặp phải tình trạng sưng, bầm, đặc biệt là mũi bị đỏ. Đây là hiện tượng bình thường nhưng lại khiến nhiều người cảm thấy hoang mang, lo lắng. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu? Nâng mũi bao lâu hết đỏ và lành hoàn toàn?

Nâng mũi bao lâu hết đỏ sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng mũi bị đỏ sau khi nâng.

Mũi bị nâng cao đột ngột

Nâng mũi bao lâu hết đỏ? - Giải đáp bác sĩ

Khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ sử dụng một vật liệu nhân tạo hoặc tự thân để cấy ghép và làm cao sống mũi. Quá trình này khiến phần da mũi bị căng ra đột ngột dẫn đến tình trạng mũi bị đỏ. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày thì biểu hiện này sẽ hoàn toàn biến mất và bạn không cần phải quá lo lắng về thời gian nâng mũi bao lâu hết đỏ. Một số trường hợp khác khiến mũi không thể hết đỏ là do vật liệu được cấy ghép có kích thước quá lớn, nâng mũi quá cao. Trong trường hợp này thì buộc bác sĩ sẽ phải tháo mũi ra và sử dụng vật liệu sụn khác có kích thước phù hợp hơn vì nếu để lâu rất dễ dẫn đến các biến chứng khác.

Do tổn thương khi phẫu thuật

Bản chất của quá trình phẫu thuật nâng mũi là bác sĩ sẽ tạo khoảng trống ở khoang mũi để đưa vật liệu vào. Việc này sẽ gây ra một số tổn thương nhất định ở vùng mũi và là nguyên nhân khiến mũi bị đỏ sau khi nâng. Thời gian nâng mũi bao lâu hết đỏ ở trường hợp này sẽ phụ thuộc vào mức độ tổn thương khi phẫu thuật. Tại các địa chỉ nâng mũi, những bác sĩ có trình độ kỹ thuật và tay nghề cao sẽ biết cách để hạn chế tối đa những trường hợp này, luôn tìm cách để giảm thiểu tổn thương xuống mức thấp nhất khi phẫu thuật để hạn chế được các biến chứng cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng thực hiện nâng mũi.

Xem thêm: Quy trình nâng mũi sụn tự thân diễn ra như thế nào?

Mũi bị biến chứng

Nâng mũi bao lâu hết đỏ? - Giải đáp bác sĩ

Một số biến chứng có thể dẫn đến tình trạng mũi bị đỏ như dị ứng, đào thải vật liệu, viêm,…nguyên nhân có thể do sử dụng chất liệu sụn kém chất lượng hoặc vật liệu sụn không tương thích với cơ thể. Khi rơi vào trường hợp thì bác sĩ sẽ chỉ định tháo các vật liệu đã nâng mũi và tiến hành nâng lại mũi mới với chất liệu phù hợp hơn. Thông thường, vật liệu được sử dụng để nâng lại mũi hoặc nâng mũi cho các khách hàng dị ứng chính là chất liệu sụn sườn. Đây là vật liệu an toàn, lành tính, tránh được các biến chứng và mang lại kết quả đẹp bền vững theo thời gian.

Nhiễm trùng

Đây được xem là một trong những tình trạng nguy hiểm sau khi nâng mũi. Mũi bị nhiễm trùng sẽ khiến toàn bộ mũi bị sưng, đau nhức, bóng đỏ và xuất hiện hiện tượng chảy dịch, một số trường hợp có thể dẫn đến sốt. Nếu gặp phải các dấu hiệu này bạn nên ngay lập tức liên hệ với bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời. Mũi bị đỏ do nhiễm trùng sẽ không thể tự khỏi mà sẽ ngày càng nặng hơn nếu không chữa trị nhanh chóng. Đối với mũi bị nhiễm trùng, bác sĩ sẽ tiến hành tháo toàn bộ chất liệu nâng mũi, cấy ghép trung bì mỡ để giữ dáng mũi, sau đó chờ mũi lành hẳn sau 3 – 6 tháng thì mới bắt đầu nâng lại mũi mới.

Trên đây là những nguyên nhân khiến mũi bị đỏ cũng như trả lời cho câu hỏi nâng mũi bao lâu hết đỏ. Thời gian hết đỏ của một chiếc mũi bình thường sau khi nâng là khoảng 3 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý về thói quen sinh hoạt, ăn uống, thực hiện uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ thì tình trạng này có thể sẽ kéo dài hơn.

Xem thêm: Nâng mũi phải đeo nẹp bao lâu? Các bước tháo nẹp tại nhà

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com