Quy trình nâng mũi sụn tự thân diễn ra như thế nào?

Quy trình nâng mũi sụn tự thân diễn ra như thế nào?

  • Home
  • -
  • Kinh nghiệm nâng mũi
  • -
  • Quy trình nâng mũi sụn tự thân diễn ra như thế nào?
Quy trình nâng mũi sụn tự thân diễn ra như thế nào?

Hiện nay nâng mũi sụn tự thân là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ không còn quá xa lạ đối với những người yêu thích làm đẹp bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn và phương pháp nâng mũi sụn tự thân kết hợp vật liệu nhân tạo. Hãy cùng tìm hiểu quy trình nâng mũi sụn tự thân của hai phương pháp này để thấy rõ được sự khác biệt.

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi sụn tự thân

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi sụn tự thân

Hạn chế việc xảy ra biến chứng

Sụn tự thân là vật liệu nâng mũi lành tính hoàn toàn phù hợp khi cấy ghép lên mũi bởi sụn tự thân cũng là một phần của cơ thể nhạc chế tối đa tình trạng xảy ra các rủi ro không mong muốn. Tuy nhiên, chỉ có phương pháp nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn hay còn gọi là phương pháp đơn mỗi thùng trường toàn phần mới có thể đảm bảo 100% không xảy ra biến chứng, còn những phương pháp nâng mũi sụn tự thân nhưng vẫn kết hợp vật liệu nhân tạo thì tỷ lệ biến chứng vẫn có thể xảy ra dù rất thấp.

Kết quả duy trì trọn đời

Phần sụn tự thân sau khi được cấy ghép vào mũi sẽ tiếp tục được cơ thể nuôi dưỡng để phát triển một cách hoàn toàn bình thường như một phần của cơ thể. Đối với phương pháp nâng mũi sụn sườn toàn phần thì kết quả nâng mũi sẽ duy trì vĩnh viễn, còn đối với phương pháp nâng mũi sử dụng vật liệu nhân tạo kết hợp với sụ tự thân thì kết quả nâng mũi duy trì bao lâu còn phụ thuộc vào chất lượng sụn nhân tạo.

Mang lại dáng mũi đẹp hoàn hảo

Dù là phương pháp nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn hay phương pháp nâng mũi kết hợp vật liệu nhân tạo thì bác sĩ sẽ luôn tìm cách để mang lại dáng mỗi hoàn hảo nhất phù hợp nhất với gương mặt,  khắc phục toàn bộ khuyết điểm của chiếc mũi từ việc nâng cao sống mũi, kéo dài đầu mũi đến những can thiệp phức tạp chuyên sâu hơn.

Xem thêm: Giá nâng mũi bằng sụn sườn là bao nhiêu và nên nâng mũi ở đâu?

Quy trình nâng mũi sụn tự thân

Quy trình nâng mũi sụn tự thân

Nhìn chung quy trình nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn và nâng mũi sụn tự thân kết hợp thủ nhân tạo tương đối giống nhau:

Tư vấn

Khách hàng sẽ gặp bác sĩ để được tư vấn về dáng mũi phù hợp nhất với gương mặt. Ở một số trung tâm thẩm mỹ lớn, bác sĩ sẽ tiến hành dựng hình ảnh 3D để khách hàng có thể nhìn thấy được  kết quả sau khi nâng mũi sẽ như thế nào

Thăm khám và xét nghiệm

Một trong những bước quan trọng của quy trình nâng mũi sụn tự thân đó chính là thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm. Khách hàng sẽ được bác sĩ kiểm tra cẩn thận tình hình sức khỏe hiện tại và những bệnh sử nếu có đồng thời sẽ tiến hành một loạt nhận xét nghiệm để có thể đảm bảo rằng  khách hàng đủ điều kiện về sức khỏe và tinh thần để thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Đặc biệt là đối với những trường hợp nâng mũi sụn sườn cần phải thực hiện gây mê ở bệnh viện, trong một số trường hợp bác sĩ sẽ từ chối thực hiện nâng mũi nếu như khách hàng không gặp lại một trong những yêu cầu về sức khỏe hoặc tinh thần.

Tiến hành nâng mũi

Đối với phương pháp nâng mũi sụn tự thân là sụn tai kết hợp vật liệu nhân tạo thầy bác sĩ sẽ tiến hành tạo một vết rạch và cấy ghép vật liệu nhân tạo, sau đó kết hợp với sụn tai để tạo thành một chiếc mũi hoàn chỉnh

Đối với phương pháp nâng mũi có sử dụng cụm từ hoặc phương pháp nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn thì quy trình nâng mũi diễn ra phức tạp hơn rất nhiều. khi thực hiện phương pháp này cần có 3 ekip bác sĩ khác nhau cùng phối hợp, bao gồm bác sĩ gây mê hồi sức, bác sĩ tiến hành lấy sụn sườn và bác sĩ thực hiện nâng mũi.

Bác sĩ gây mê hồi sức: ekip sẽ tiến hành gây mê cho khách hàng và theo dõi tình hình sức khỏe trong suốt quá trình diễn ra phẫu nâng mũi.

Bác sĩ lấy sụn sườn: bác sĩ sẽ tạo một vết rạch ở phía mạn sườn phải để lấy ra bằng sụn sườn nằm ở vị trí xương sườn số 6 và số 7, sau đó khâu vết thương một cách cẩn thận nhằm hạn chế tình trạng để lại sẹo.

Bác sĩ thực hiện nâng mũi: sau khi đã có được sụn sườn, bác sĩ sẽ tiến hành điêu khắc để tạo hình dáng mũi phù hợp và cấy ghép vào mỗi, đồng thời can thiệp vào từng chi tiết mỗi để tạo ra một chiếc mũi hoàn hảo nhất.

Cố định dáng mũi

Sau khi tiến hành nâng mũi xong thì bác sĩ sẽ sử dụng nẹp để cố định dáng mũi, nhằm hạn chế tình trạng chảy dịch hoặc tránh những tác động mạnh gây ảnh hưởng đến dáng mũi.

Dặn dò và tái khám

Bác sĩ hoặc nhân viên sẽ dặn dò những lưu ý quan trọng về việc chăm sóc vết thương, chế độ dinh dưỡng, uống thuốc và hẹn ngày tái khám để kiểm tra chiếc mũi một cách cẩn thận nhất.

Có thể thấy quy trình nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn hay nâng mũi sụn sườn toàn phần diễn ra phức tạp hơn nhiều so với quy trình nâng mũi sụn tự thân kết hợp vật liệu nhân tạo. Thêm vào đó, đối với phương pháp nâng mũi có sử dụng sụn sườn thì sau khi nâng mũi khách hàng mà ở lại một đêm tại bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe.

Dù là quy trình nâng mũi sụn tự thân nào thì bác sĩ cũng sẽ luôn cố gắng để tạo được chiếc mũi hoàn hảo nhất và hạn chế rủi ro, những biến chứng có thể gặp phải một cách tối đa nhất để giữ được sự an toàn cho khách hàng.

Xem thêm: Nâng mũi sụn tự thân có vĩnh viễn không?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo