Edit Content

Nâng mũi phải đeo nẹp bao lâu? Các bước tháo nẹp tại nhà

Nâng mũi phải đeo nẹp bao lâu? Các bước tháo nẹp tại nhà

Sau phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ luôn nẹp mũi lại cho bạn. Tuy nhiên, bạn thật sự hiểu rõ công dụng của chiếc nẹp này là gì? Nâng mũi phải đeo nẹp bao lâu? Những điều cần lưu ý trong thời gian mang nẹp và hướng dẫn tự tháo nẹp tại nhà. Cùng tìm hiểu lời giải đáp cho tất cả các thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Nâng mũi phải đeo nẹp bao lâu? Các bước tháo nẹp tại nhà

Tại sao phải đeo nẹp sau nâng mũi?

Sau khi trải qua nâng mũi thẩm mỹ thì cấu trúc mũi của bạn còn khá lỏng lẻo và chưa thật sự ổn định. Do đó, việc sử dụng nẹp mũi là cần thiết và cực kì quan trọng bởi nẹp mũi giúp cố định phần sụn mới cấy ghép và định hình chắc chắn cho dáng mũi.

Bên cạnh đó phẫu thuật nâng mũi sẽ bóc tách cấu trúc mũiđể đưa sụn và bên trong nên ít nhiều có tác động đến các mô và bộ phận bên trong mũi, nên sau nâng mũi sẽ xuất hiện tình trạng sưng đau. Sử dụng nẹp mũi sẽ giúp bao bọc cố định dáng mũi, hạn chế tối đa sưng đau sau phẫu thuật.

Nâng mũi phải đeo nẹp bao lâu? Các bước tháo nẹp tại nhà

Ngoài ra, việc đeo nẹp mũi còn bảo vệ mũi tránh những tác động ngoại lực từ bên ngoài dù là những va chạm nhỏ nhất. Làm hạn chế tối thiểu những tổn thương có thể xuất hiện.

Có thể thấy, nẹp mũi là một dụng cụ thẩm mỹ quan trọng không thể thiếu sau phẫu thuật nâng mũi. Tùy vào phương pháp nâng mũi mà bác sĩ sử dụng loại nẹp mũi phù hợp. Hiện nay, có 2 loại nẹp mũi chính được sử dụng nhiều đó là nẹp làm từ băng keo và nẹp nhựa có hình dạng khớp vớp dáng mũi khách hàng.

Những điều cần lưu ý trong thời gian đeo nẹp

Nâng mũi phải đeo nẹp bao lâu một phần cũng phụ thuộc vào chế độ chăm sóc của bạn trong quá trình mang nẹp. Do đó trong giai đoạn này bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

Mũi trong thời gian mang nẹp sẽ có cảm giác hơi nặng bởi tình trạng sưng tấy và chiếc mũi đang được định hình bởi nẹp. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và bạn sẽ dần quen, vậy nên không cần quá lo lắng.

Nâng mũi phải đeo nẹp bao lâu? Các bước tháo nẹp tại nhà

Trong quá trình nẹp mũi, bạn có thể vận động tùy sức, nằm nghiêng khi mỏi và mang kính khi cần mà không phải quá lo sợ bởi mũi đã được bảo vệ bởi nẹp. Tuy nhiên bạn không nên nằm nghiêng quá nhiều vì nguy cơ không kiểm soát được tư thế ngủ, dễ dẫn đến tình trạng nằm sấp hoặc mũi bị tỳ đè bởi gối. Tương tự, việc mang kính cũng không nên liên tục trong thời gian dài, bạn chỉ nên mang kính khi thật sự cần thiết để tránh ảnh hưởng đến sáng mũi.

Ngoài ra khi đang mang nẹp, bạn tuyệt đối không được để nước dây vào nẹp, đi xông hơi hoặc matxa trong lúc này.

Xem thêm: Nâng mũi phải kiêng bao lâu?

Nâng mũi phải đeo nẹp bao lâu?

Thông thường, sau nâng mũi bạn cần khoảng 7 ngày đeo nẹp mũi để bảo vệ và định hình dáng mũi. Tuy nhiên, do cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người khác nhau mà thời gian hồi phục cũng khác nhau. Điều này dẫn đến thời gian nâng mũi phải đeo nẹp bao lâu sẽ dài ngắn dao động từ 5 đến 10 ngày. Đặc biệt với các trường hợp da dầu, dễ bị mụn, việc tháo nẹp sớm sẽ tốt hơn cho làn da. Tuy nhiên bạn vẫn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chính xác thời điểm có thể tháo nẹp mũi của mình.

Các bước tháo nẹp tại nhà

Đa số khách hàng thường lựa chọn đến trung tâm để được đội ngũ điều dững hỗ trợ tháo nẹp, tuy nhiên đối với các khách hàng ở quá xa không có điều kiện đến tận nơi thì bạn hoàn toàn có thể tự tháo nẹp tại nhà. Việc tháo nẹp mũi bản chất không quá phức tạp, chỉ cần cẩn thận và nắm vững các bước thì bạn vẫn có thể tự thực hiện tháo nẹp mũi mà vẫn đảm bảo được tính an toàn.

Nâng mũi phải đeo nẹp bao lâu? Các bước tháo nẹp tại nhà

Quy trình tháo nẹp khá đơn giản bao gồm các bước sau

  • B1: Rửa sạch tay và đeo găng tay trong gói thuốc trung tâm cung cấp
  • B2: Nhỏ nước muối sinh lý  vào đầu tăm bông
  • B3: Nhìn vào gương, nhẹ nhàng dùng tăm bông tác keo ở 2 bên cánh mũi trước
  • B4: luồn tăm bông vào nẹp, đưa 1 đường từ phải qua trái hoặc trái qua phải để tách nẹp ra khỏi mũi

Dáng mũi sau tháo nẹp sẽ còn hơi sưng. Lúc này mũi sẽ mới vào form khoảng 60%-70% và cần thời gian để định hình, phục hồi hoàn toàn. Do đó, bạn cần kiên nhẫn và giữ tâm lý bình tĩnh, không nên hoảng hốt hay thất về về dáng mũi của mình.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi nâng mũi phải đeo nẹp bao lâu. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm: Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com