Edit Content

Nâng mũi có phải kiêng quan hệ không và phải kiêng trong bao lâu?

Nâng mũi có phải kiêng quan hệ không và phải kiêng trong bao lâu?

Nếu bạn tìm kiếm thông tin chăm sóc sau nâng mũi sẽ bắt gặp nhiều ý kiến cho rằng sau nâng mũi nên kiêng quan hệ nếu không sẽ gây biến dạng dáng mũi sau nâng. Thực tế, nâng mũi có phải kiêng quan hệ không? Nếu kiêng thì phải kiêng trong bao lâu? Và có những điều gì cần lưu ý khi quan hệ sau nâng mũi. Toàn bộ thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết sau.

nâng mũi có phải kiêng quan hệ không

Nâng mũi có phải kiêng quan hệ không?

Sau phẫu thuật nâng mũi, bạn có thể nghỉ dưỡng tại nhà, vận động nhẹ nhàng và vẫn có thể quan hệ được. Tuy nhiên, bạn nên đặc biệt cẩn thận vì có thể vô ý va chạm làm ảnh hưởng đến mũi gây sưng, đau, thậm chí là lệch. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh tác động ngoại lực lên các vùng phẫu thuật lấy sụn như tai, sườn nếu không muốn kéo dài thời gian hồi phục.

Do đó bạn có thể tự điều chỉnh sinh hoạt của mình để đảm bảo những lưu ý trên. Tuy nhiên các bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn hạn chế quan hệ trong thời gian đầu sau nâng để giảm thiểu tối đa các nguy cơ lên mũi.

Tại sao nâng mũi phải kiêng quan hệ?

nâng mũi có phải kiêng quan hệ không

Sau khi trả lời được thắc mắc nâng mũi có phải kiêng quan hệ không, bạn sẽ thắc mắc tại sao các bác sĩ sẽ khuyến cáo nên hạn chế sinh hoạt vợ chồng trong thời gian này. Có 3 lý do chủ yếu như sau:

Mức độ dao động mũi khi quan hệ

Khi quan hệ, chiếc mũi mới nâng của bạn sẽ không tránh khỏi việc bị dao động cùng cơ thể với tần suất liên tục trong vài phút đến vài chục phút. Khi đó, chiếc mũi mới năng với kết cấu còn lỏng lẻo chưa thật sự ổn định sẽ dễ bị di lệch, thâm chí là va chạm mạnh.

Nhịp tim và lưu lượng máu tăng vọt

Trong cuộc yêu bạn sẽ thấy hưng phấn, khi đó tim đập nhanh hơn, cơ thể liên tục chảy mồ hôi để giảm nhiệt độ đang tăng vọt. Bởi lượng máu lưu thông nhiều hơn nên các vết sưng nề, thâm tím ở mũi cũng sẽ hồi phục lâu hơn.

Nguy cơ va chạm lớn

Rất khó kiểm soát hành động của mình khi bạn đang trong cuộc yêu. Do đó, bạn có thể va chạm mạnh chiếc mũi của mình vào bất cứ đâu, ví dụ như gối, giường, tay, mặt…

nâng mũi có phải kiêng quan hệ không

Bởi các lý do trên nên khi mới nâng mũi, dừ bạn có thể quan hệ tình dục nhưng tốt nhất bạn nên kiêng hoạt động này trong thời gian đầu.

Nâng mũi phải kiêng quan hệ trong bao lâu?

Tùy thuộc vào cơ địa, và chế độ chăm sóc hậu phẫu mà thời gian hồi phục sẽ ngắn hoặc dài. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới nâng mũi phải kiêng quan hệ bao lâu.

nâng mũi có phải kiêng quan hệ không

Trung bình, sau phẫu thuật nâng mũi tốt nhất bạn nên kiêng quan hệ trong khoảng từ 1 – 2 tuần. Lúc này, vùng mũi của bạn đã bắt đầu hồi phục, cấu trúc mũi cũng đã ổn định hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên vận động nhẹ nhàng và tránh tác động trực tiếp gây ảnh hưởng đến dáng mũi.

Nếu bạn còn lo lắng quan hệ sẽ ảnh hưởng tới kết quả nâng mũi của mình, bạn có thể đợi mũi ổn định hoàn toàn sau 1 tháng để có thể sinh hoạt như bình thường.

Xem thêm: Nâng mũi cần kiêng gì?

Lưu ý trong quan hệ sau nâng mũi

Ngoài ra việc nâng mũi có phải kiêng quan hệ không, kiêng trong bao lâu, thì bạn cũng phải lưu ý một số vấn đề về quan hệ sau nâng mũi:

Tư thế quan hệ sau nâng mũi

Nếu bạn không thể kiêng đến 1 tháng thì khi quan hệ, bạn nên lựa chọn những tư thế ít tác động đến dáng mũi và vận động nhẹ nhàng nhất có thể. Ví dụ như nằm ngửa hoặc ngồi kê cao gối. Bạn không nên lựa chọn những tư thế đè lên vùng mũi hoặc vận động quá mạnh.

Hạn chế va chạm vào mũi

Việc đụng chạm thân thể là khó tránh khỏi trong quan hệ. Nhưng nếu, va chạm nhiều lần hoặc tác động mạnh tới mũi có thể khiến kết quả sau nâng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn nên thận trọng quan hệ trong thời gian này để có cuộc yêu vui vẻ mà vẫn đảm bảo được kết quả nâng mũi như ý.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi nâng mũi có phải kiêng quan hệ không. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com