Edit Content

Có thể nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn không?

Có thể nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn không?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi, từ nâng mũi sụn nhân tạo, nâng mũi bọc sụn đến nâng mũi cấu trúc,…nhưng tất cả đều có điểm chung là đều phải sử dụng vật liệu cấy ghép là sụn nhân tạo. Tuy nhiên, có một phương pháp có thể nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn, đó chính là nâng mũi sụn sườn toàn phần

Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn là gì?

Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn là gì?

Nâng mũi sụn sườn có 2 loại: nâng mũi sụn sườn toàn phần và nâng mũi sụn sườn kết hợp vật liệu nhân tạo

Đối với nâng mũi sụn sườn thì toàn bộ mũi sẽ được can thiệp bằng sụn sườn từ sống mũi, đầu mũi, trụ mũi,…để mang lại dáng mũi hoàn hảo nhất và độ an toàn gần như là tuyệt đối bởi đây là phương pháp nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân, chất liệu sụn cấy ghép là sụn sườn được lấy ra từ xương sườn số 6 hoặc 7 lấy ra trực tiếp từ cơ thể nên sẽ không gây ra tình trạng dị ứng hay đào thải. Đây được xem là phương pháp nâng mũi cao cấp nhất và tối ưu nhất hiện nay.

Đối với nâng mũi sụn sườn kết hợp vật liệu nhân tạo thì cũng gần giống với nâng mũi sụn sườn hoàn toàn nhưng phần sống mũi sẽ không sử dụng sụn tự thân nâng mũi mà sẽ sử dụng các loại vật liệu nhân tạo để cấy ghép từ bên ngoài vào. Cũng chính vì lý do đó nên nếu so về độ an toàn thì nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân, cụ thể là sụn sườn sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Quy trình nâng mũi bằng sụn tự thân

Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn cần phải có tay nghề cao của bác sĩ nên không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được. Phương pháp này được xem là phương pháp nâng mũi khó và phức tạp nhất hiện nay, khi thực hiện thì khách hàng sẽ được gây mê và cuộc phẫu thuật sẽ được diễn ra tại bên viện. Cụ thể quy trình nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn gồm 5 bước:

Bước 1: Tư vấn và kiểm tra sức khoẻ

Bác sĩ sẽ kiểm tra mũi hiện tại có những khuyết điểm để có thể tư vấn đưa ra dáng mũi mới hoàn hảo và phù hợp với gương mặt hơn. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm cũng như tiến hành khai thác tiền sử sức khỏe cũng như những vấn đề sức khỏe đang gặp phải của khác hàng. Nếu trong trường hợp khách hàng không đảm bảo điều kiện về sức khỏe hoặc điều kiện về tâm lý thì buộc bác sĩ phải từ chối thực hiện phẫu thuật.

Bước 2: Gây mê tại bệnh viện

Ekip gây mê sẽ giúp khách hàng thoải mái chìm vào giấc ngủ, thông thương một ca phẫu thuật nâng mũi sụn sườn toàn phần sẽ kéo dài từ 2 đến 3 tiếng nên việc gây mê là việc cần thiết, vừa giúp khách hàng không khó chịu, vừa để các bác sĩ được thao tác thuận tiện hơn.

Bước 3: Lấy sụn sườn

Ekip lấy sụn sườn sẽ tiến hành tạo một vết rạch dưới mép vú phải để lấy sụn sườn, sau đó khâu thẩm mỹ để hạn chế tối đa tình trạng sẹo cho khách hàng.

Quy trình nâng mũi bằng sụn tự thân

Bước 4: Tiến hành nâng mũi

Sụn sườn sau khi lấy ra sẽ được bác sĩ cắt gọt tạo hình phù hớp với dáng mũi, cùng với đó sẽ tiến hành can thiệp vào cấu trúc mũi nhằm tạo ra chiếc mũi mới hoàn chỉnh nhất. Cuối cùng, vết khâu sẽ được khâu đóng một cách cẩn thận và thẩm mỹ nhất.

Bước 5: Dặn dò

Sau khi khách hàng thức dậy sẽ được bác sĩ hoặc các chuyên viên tư vấn dặn dò cẩn thận về lịch tái khám, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc như thế nào để vết thương mau lành và tránh được những nguy cơ gây biến chứng chiếc mũi.

Việc sử dụng sụn tự thân nâng mũi còn khá mới, trước đây nhiều phương pháp có sử dụng sụn tai nhưng vì sụn tai khá mỏng nên chỉ có thể phù hợp để bọc đầu mũi. Nhưng hiện tai, phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn có thể thực hiện khi sử dụng sụn sườn làm vất liệu cấy ghép, vừa hoàn hảo vừa đặc biệt an toàn cho cơ thể.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com