Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành
Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

Khi tìm hiểu về nâng mũi sụn sườn thì hầu hết mọi người đều quan tâm đến vấn đề nâng mũi bao lâu thì lành, thời gian lành của nâng mũi sụn sườn có lâu hơn các phương pháp nâng mũi khác hay không.

Quy trình nâng mũi sụn sườn

Quy trình nâng mũi sụn sườn

Trước khi đến với câu trả lời cho nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, nâng mũi sụn sườn bao lâu thì ổn định thì bạn nên biết được quy trình của một ca phẫu thuật nâng mũi sụn sườn:

Bước 1: Tư vấn

Bạn sẽ được bác sĩ tư vấn lựa chọn dáng mũi phù hợp nhất với gương mặt hiện tại cũng như sẽ đưa ra những cách giúp khắc phục khuyết điểm của chiếc mũi trường hợp. Bác sĩ cũng sẽ dụng hình 3D giúp có thể dễ dàng hình dung được dáng mũi sau khi nâng

Bước 2: Thăm khám

Bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra sức khỏe để đảm bảo rằng tình hình sức khỏe và tâm lý của bạn đủ điều kiện để thực hiện nâng mũi sụn sườn bởi một ca nâng mũi sụn sườn có thể kéo dài đến 3 tiếng và buộc phải thực hiện gây mê tại bệnh viện.

Bước 3: Gây mê

Ekip bác sĩ gây mê hồi sức sẽ tiến hành gây mê để bạn không cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình cuộc phẫu thuật diện ra.

Bước 4: Lấy sụn sườn

Ekip bác sĩ lấy sụn sườn sẽ rạng một vết cắt ở vùng mạn sườn phải và tiến hành lấy phần sụn sườn có kích thước từ 2-3cm từ xương sườn số 6 hoặc 7.

Bước 5: Nâng mũi sụn sườn

Bác sĩ sẽ nâng mũi sẽ điêu khắc phần sụn sườn vừa lấy ra để cấy ghép vào mũi sao cho tạo được dáng mũi đúng như dự tính ban đầu. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ can thiệp vào cấu trúc mũi để khắc phục những khuyết điểm, mang đến dáng mũi hoàn hảo nhất.

Bước 6: Dặn dò và tái khám

Khi bạn đã tỉnh dậy thì bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình hình mũi sau khi nâng, bạn sẽ được dặn dò cẩn thận về cách chăm sóc, vệ sinh, chế độ dinh dưỡng để không ảnh hưởng đến chiếc mũi.

Xem thêm: Có thể nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn không?

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

Thời gian lành của nâng mũi sụn sườn cũng không khác nhiều so với các phương pháp nâng mũi khác. Thông thường, sau 1 tuần thì mũi sẽ hết sưng và bạn đã có thể cắt chỉ. Tuy nhiên, đối với nâng mũi sụn sườn thì trong khoảng 1 tháng bạn nên hạn chế việc tác động vào chiếc mũi thì sụn sườn vẫn chưa thể bám chặt vào các mô nên có thể dẫn đến nguy cơ lệch sống mũi nếu có lực chạm mạnh vào mũi. Còn nâng mũi sụn sườn bao lâu thì đẹp sẽ chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, thường thì một chiếc mũi sẽ ổn định vào vào dáng sẽ mất khoảng từ 6 tháng đên 1 năm.

Một chiếc mũi đẹp và hoàn hảo sẽ không xảy ra những tình trạng như dị ứng, lộ sống, bóng đỏ hoặc lệch lạc dáng mũi. Và đối với nâng mũi sụn sườn thì những trường hợp này hầu như sẽ không xảy ra bởi nâng mũi sụn sườn là phương pháp sử dụng hoàn toàn sụn tự thân nên tuyệt đối sẽ không xảy ra tình trạng dị ứng hay đào thải vật liệu

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc nâng mũi bao lâu thì lành

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc nâng mũi bao lâu thì lành

Sau khi nâng mũi, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc, vì nếu thực hiện không đúng cách thì sẽ kéo dài thời gian sưng đau, thậm chí dẫn đến nhiều trường hợp viêm nhiễm buộc phải tháo sụn.

Nên thường xuyên vệ sinh vết khâu cẩn thận bằng các dung dịch có khả năng sát khuẩn, giữ cho vết thương luôn sạch sẽ. Thời gian đầu bạn có thể chường lạnh để giảm sưng, nhưng không được chườm nóng vì rất dễ dẫn đến tình trạng tụ dịch. Khi ngủ cũng nên hạn chế nằm nghiêng vì lsuc này mũi vẫn chưa ổn định và khi nằm nghiêng cũng dễ khiến mũi có những tác động ngoài ý muốn.

Về chế độ dinh dưỡng thì nên hạn chế những thực phẩm dễ gây viêm, mưng mủ như nếp, rau muống,…những thực phẩm gây dị ứng như hải sản hay những loại thực phẩm dễ gây sẹo như thịt bò, gà, trứng,…Việc kiêng cử quyết định rất nhiều trong câu hỏi nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành.

Trên đây là những yếu tố trả lời cho câu hỏi nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, trên hết bạn nên lựa chọn các địa điểm, bác sĩ nâng mũi có tay nghề cao khi muốn thực hiện nâng mũi sụn sườn bởi đây là kỹ thuật khó, nếu lựa chọn được bác sĩ giỏi thì tỉ lệ xảy ra biến chứng sẽ thấp đồng thời bác sĩ cũng sẽ biết cách để cố gắng hạn chế những tổn thưởng lên mũi giúp mũi mau lành hơn.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo