Lộ sụn trong lỗ mũi có nguy hiểm không? Nguyên nhân là gì?

Lộ sụn trong lỗ mũi có nguy hiểm không? Nguyên nhân là gì?

  • Home
  • -
  • Kinh nghiệm nâng mũi
  • -
  • Lộ sụn trong lỗ mũi có nguy hiểm không? Nguyên nhân là gì?
Lộ sụn trong lỗ mũi có nguy hiểm không? Nguyên nhân là gì?

Lộ sụn trong lỗ mũi là một trong những biến chứng sau phẫu thuật làm đẹp dáng mũi, vấn đề này không quá nghiêm trọng nếu bạn khắc phục kịp thời và phương pháp tốt

Câu hỏi: Bác sĩ ơi! Cho em hỏi sau phẫu thuật được 5 tháng thì em bị lộ sụn trong lỗ mũi em khá là lo lắng về vấn đề này bác sĩ có thể giải thích và cho em biết cách nào để khắc phục được không? Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Tình trạng lộ sụn trong lỗ mũi là gì?

Lộ sụn trong lỗ mũi có nguy hiểm không? Nguyên nhân là gì?

Đầu tiên, hiện tượng lộ sụn trong lỗ mũi là tình trạng da mũi bị bào mỏng sau một khoảng thời gian sau nâng mũi, kèm theo đó là bóng đỏ với những biểu hiện rất rõ ràng khi nhìn. Hiện tượng này không chỉ thấy xảy ra ở trong lỗ mũi mà còn ở đầu mũi, gốc mũi, trụ mũi và khi dùng tay lắc thì sụn lung lay, thiếu vững chắc.

Hiện tượng này, có thể xảy ra sớm sau phẫu thuật nâng mũi hoặc sau vài năm tùy vào cơ địa mỗi người hoặc vào độ thích ứng của cơ thể đối với vật liệu nâng mũi.

Nguyên nhân gây lộ sụn trong lỗ mũi

Để tìm ra nguyên thì theo các báo cáo khoa học trong phẫu thuật làm đẹp mũi thì có thể là sự khác biệt về kỹ thuật phẫu thuật. hình dạng vật liệu nâng mũi cũng như kinh nghiệm thực hiện của mỗi bác sĩ.

Ngoài yếu tố trên thì cũng có thể là do sử dụng vật liệu nâng mũi quá dày hoặc quá dài, cứng, dẫn đến da vùng mũi bị căng quá mức làm bào mỏng lớp da vùng trong mũi và đầu mũi nhanh hơn cuối cùng dẫn đến hiện tượng lộ vật liệu nhân tạo.

Ngoài ra, ở một số trường hợp do mong muốn nâng mũi quá cao thì cũng có nguy cơ dẫn đến việc lộ sụn, không chỉ trong trong lỗ mũi mà còn ở đầu mũi,…Đây là một hiện tượng biến chứng sau nâng mũi không quá nguy hiểm nếu bạn khắc phục và can thiệp kịp thời đúng phương pháp thì không có vấn đề gì quá lo lắng. Tuy nhiên, không nên chủ quan để thời gian dài thì sẽ khó khắc phục hơn.

Xem thêm: Tụt sụn sau khi nâng mũi: Nguyên nhân và cách xử lý

Khi bị lộ sụn phải làm thế nào?

Xử lý hiện tượng lộ sụn trong lỗ mũi hay các biểu hiện lộ sụn khác đều là một chuỗi quy trình phức tạp và tốn khá nhiều thời gian. Vi khi bạn gặp tình trạng này thường phải kèm theo những triệu chứng viêm nhiễm cũng như ảnh hưởng nặng nề về tính thẩm mỹ, vì buộc phải tháo sụn ra và quá trình co rút tự nhiên của cơ thể.

Do đó, để có phương pháp tốt và kết quả như mong muốn bạn phải tìm hiểu thật kỹ phương pháp, địa chỉ cơ sở thực hiện uy tin cũng như bác sĩ uy tín.

Lộ sụn trong lỗ mũi có nguy hiểm không? Nguyên nhân là gì?

Với vấn đề lộ sụn trong lỗ mũi thì bạn có thể tham khảo qua phương án sau đây:

Thứ nhất: Nếu mũi có biểu hiện khá “nặng” buộc bác sĩ phải bóc tách tháo sụn cũ ra ngoài và vệ sinh khoang mũi để tránh viêm nhiễm và đóng vết thương lại chờ từ 3 – 6 tháng mũi phục hồi trở lại ổn định thì thực hiện phương án làm đẹp dáng mũi.

Nhược điểm lớn nhất ở phương pháp cơ bản này là sau khi tháo sụn và không đặt lại vật liệu nào thì da vùng mũi sẽ nhăn nheo, co rút theo tự nhiên của cơ thể.

Thứ 2: Thực hiện tháo sụn kết hợp đặt trung bì mỡ (mỡ trung bì sẽ được lấy từ mông, đùi, bụng,…) để sau khi tháo sụn và vệ sinh bác sĩ sẽ đặt vào lại. Phương pháp này là giải pháp tốt cho dáng mũi trong thời gian chờ cấu trúc mũi phục để tránh bị co rút, da mũi nhăn nheo,…

Thứ 3: Phương án này chỉ áp dụng cho những trường hợp mũi vừa mới xuất hiện dấu hiệu lộ sụn trong lỗ mũi hoặc ở các vùng khác trên mũi, bác sĩ sẽ điều trị bằng thuốc kháng sinh để tránh viêm nhiễm và tiến hành bấm sụn hoặc đẩy vật liệu sụn vào lại và khâu bằng chỉ khâu.

Như thế hiện tượng lộ sụn trong lỗ mũi là không phải là vấn đề nghiêm trọng sau nâng mũi, nhưng trước khi quyết định thực hiện làm đẹp bạn nên ưu tiên tìm hiểu cơ sở, phương pháp cũng như vật liệu sử dụng nâng nhé!

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo