Sửa mũi bị hư có thể sửa lại nữa được không?

Sửa mũi bị hư có thể sửa lại nữa được không?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Sửa mũi bị hư có thể sửa lại nữa được không?
Sửa mũi bị hư có thể sửa lại nữa được không?

Phẫu thuật sửa mũi được xem là giải pháp làm đẹp nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, có không ít trường hợp nâng mũi bị hư, để lại nhiều biếng chững nghiêm trọng: nhiễm trùng, vẹo lệch biến dạng, lộ sống, bóng đỏ đầu mũi,…

Những nguyên nhân dẫn đến sửa mũi hư không mong muốn

Phẫu thuật nâng mũi có thể giúp cải thiện nhan sắc ấn tượng. Bởi mũi nằm ở vị trí trung tâm trên gương mặt quyết định đến hơn 80% tỷ lệ đường nét của một người. Song, bất cứ phương pháp phẫu thuật nào cũng tồn tại những rủi ro, những nguy cơ xảy ra biến chứng nhất định, và phẫu thuật sửa mũi cũng không ngoại lệ. Bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín cũng như phương pháp, chất liệu sửa mũi phù hợp để có thể giảm thiểu tối đa tỷ lệ biến chứng.

Những nguyên nhân dẫn đến sửa mũi hư không mong muốn

Thông thường, việc sửa mũi bị hư sẽ do các nguyên nhân sau:

  • Bác sĩ thiếu chuyên môn: bác sĩ là người trực tiếp thực hiện sửa mũi cho bạn nên mọi sai sót của bác sĩ đều gây ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi. Hiện nay có rất nhiều bác sĩ chưa có đủ bằng cấp nhưng vẫn đứng ra thực hiện sửa mũi dẫn đến nhiều trường hợp biến chứng với hậu quả đáng tiếc.
  • Cơ sở vật chất không đáp ứng yêu cầu: việc đảm bảo các điều kiện khắt khe trong quá trình phẫu thuật sửa mũi luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Trong đó, việc đảm bảo vô khuẩn, các trang thiết bị đầy đủ phục vụ phẫu thuật phải luôn được chú trọng để tránh gây ra trừng hợp sửa mũi bị hư.
  • Chế độ sinh hoạt sau khi sửa mũi: rất nhiều trường hợp sau khi nâng mũi thành công nhưng lại không cú trọng việc chăm sóc dẫn đến tình trạng sửa mũi bị hư. Việc tuân thủ theo toa thuốc của bác sĩ, chế độ dinh dưỡng, về sinh, chăm sóc đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế các biến chứng có thể xảy ra.
  • Cơ địa: một trong những nguyên nhân khiến việc sửa mũi bị hư chính là do cơ địa dị ứng với vật liệu cấy ghép. Có nhiều trường hợp sau một thời gian sửa mũi thì cơ thể bắt đầu xuất hiện những biểu hiện của sự đào thải vật liệu như bóng đỏ, sưng đau,…Đây là vấn đề mà ngay cả bản thân cũng như bác sĩ cũng không thể nào tiên lượng được.

Hậu quả của sửa mũi bị hư phổ biến

Sửa mũi bị hư có nhiều nguyên nhân. Tùy theo từng nguyên nhân sẽ dẫn đến những biểu hiện khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là:

Lộ sống, bóng đỏ: Đây là tình trạng thường gặp sau khi sửa mũi. Thường xảy ra đối với các phương pháp sửa mũi sử dụng chất liệu sụn nhân tạo để cấy ghép nâng cao sống mũi. Nếu sửa mũi bằng phương pháp nâng sống mũi nhưng không bọc sụn đầu mũi mà da đầu mũi lại mỏng thì sẽ khó tránh khỏi tình trạng lộ sống, tụt sống khiến đầu mũi bóng đỏ.

Mũi bị lệch: Khi nhìn bằng mắt thường có thể thấy phần sống mũi hoặc đầu mũi không nằm trên trục đường thẳng của gương mặt khiến tổng thể gương mặt rất mất thẩm mỹ.

Mũi bị nhiễm trùng: Đây là biến chứng nguy hiểm khi sửa mũi bị hư. Mũi sẽ bị đau nhức, tấy đỏ, chảy dịch kèm mùi hôi, có thể xuất hiện sốt nhẹ nếu không kịp thời gặp bác sĩ để xử lý.

Mũi bị co rút: Trong trường hợp sửa mũi bị hư phải tháo sụn thì rất dễ gặp tình trạng đầu mũi bị co rút khiến mũi có xu hướng hếch lên. Thông thường, khi tháo sụn thì bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng một lớp trung bì mỡ để có thể giữ dáng mũi ổn định tạm thời trước khi nâng lại mũi mới.

Nâng mũi sụn sườn giải pháp tốt cho tình trạng sửa mũi bị hư

Nâng mũi sụn sườn giải pháp tốt cho tình trạng sửa mũi bị hư

Nâng mũi sụn sườn được biết đến là phương pháp sửa mũi hoàn hảo, khắc phục được mọi vấn đề của mũi mà vẫn đảm bảo an toàn nhờ chất liệu hoàn toàn tự thân. Đồng thời đây cũng là phương pháp mang lại kết quả duy trì trọn đời mà không một phương pháp sửa mũi nào có thể so sánh được.

Nếu lo lắng tình trạng sửa mũi bị hư thì bạn có thể tham khảo Dr Trần Phương. Dr Trần Phương không chỉ có nhiều dịch vụ làm đẹp chất lượng mà còn giúp khắc phục tình trạng sửa mũi bị hỏng của nhiều khách hàng một cách hiệu quả. Đến đây, khách hàng sẽ được các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm thăm khám, kiểm tra tình trạng mũi và tư vấn cách khắc phục tùy vào từng trường hợp và mức độ tổn thương của mũi.

Với tay nghề khéo léo của bác sĩ cùng trang thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn, Dr Trần Phương thực sự là điểm đến lý tưởng giúp khách hàng giải tỏa nỗi lo khi có mong muốn sửa lại mũi của mình

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi là như thế nào?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo