Nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi là như thế nào?

Nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi là như thế nào?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi là như thế nào?
Nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi là như thế nào?

Nâng mũi bọc sụn luôn được quảng cáo là phương pháp nâng mũi có thể khắc phục tình trạng đầu mũi bị bóng đỏ. Tuy nhiên, có rất nhiều người sau khi lựa chọn phương pháp nâng mũi này vẫn bị xuất hiện tình trạng đầu mũi bị đỏ. Vậy biểu hiện của tình trạng nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi này là do đâu?

Khái niệm về phương pháp nâng mũi bọc sụn

Khái niệm về phương pháp nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp nâng mũi sử dụng vật liệu nhân tạo để tạo hình dáng mũi, đồng thời kết hợp với một lớp sụn tự thân hoặc nhân tạo để can thiệp bọc đầu mũi. Lớp sụn này có nhiệm vụ bảo vệ phần đầu mũi tránh được sự cọ xát của phần sụn nhân tạo cũng như tránh được tình trạng tụt sụn trong tương lai. Đây là một phương pháp nâng mũi phổ biến được rất nhiều người lựa chọn.

Nguyên nhân nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi

Có nhiều trường hợp vẫn xảy ra tình trạng đầu mũi bị bóng đỏ thường là:

– Địa chỉ nâng mũi không uy tín: ca phẫu thuật nâng mũi có thành công hay không hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn địa chỉ nâng mũi có uy tín hay không. Nếu như lựa chọn cơ sở thẩm mỹ mà bác sĩ có trình độ chuyên môn thấp, tay nghề kém thì những biến chứng đều có thể xảy ra chứ không riêng gì đầu mũi bị đỏ.

– Lựa chọn vật liệu sụn nâng mũi không phù hợp: nếu lựa chọn vật liệu nâng mũi mà không xem xét tình trạng mũi sẽ rất dễ gây ra biến chứng. Nếu da đầu mũi mỏng nhưng lại muốn nâng mũi quá cao, vật liệu cấy ghép quá dày sẽ gây tác động nhiều xuống phần đầu mũi cho dù đã sử dụng biện pháp bọc sụn để bảo vệ.

– Cơ địa dị ứng vật liệu: trong các trường hợp nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi thì phần lớn là bởi cơ địa không phù hợp với vật liệu cấy ghép. Tình trạng này xảy ra nhiều đối với việc sử dụng bọc sụn đầu mũi bằng chất liệu sụn nhân tạo thay vì chất liệu sụn tự thân.

Ngoài ra, còn có một số yếu tố khác như việc vệ sinh chăm sóc, chế độ sinh hoạt cũng như chế dinh dưỡng sau nâng mũi cũng có thể góp phần trong việc khiến đầu mũi bị đỏ.

Xem thêm một biến chứng khác cũng khiến đầu mũi bị đỏ, tại đây.

Giải pháp nào cho nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi

Giải pháp nào cho nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi

Khi đã nắm được các nguyên nhân gây ra tình trạng đỏ đầu mũi thì sẽ không khó để tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng không mong muốn này

Lựa chọn cơ sở nâng mũi uy tín

Đây được xem là việc quan trọng hàng đầu khi quyết định phẫu thuật nâng mũi. Việc lựa chọn được địa chỉ an toàn không chỉ đảm bảo cho sức khỏe của bạn mà còn giúp cho bạn tránh được những biến chứng không mong muốn cũng như có được chiếc mũi hoàn hảo như ý.

Chú ý chăm sóc sau khi nâng mũi

Việc chăm sóc có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả nâng mũi. Sau khi nâng mũi, bạn nên tránh các hoạt động gây tác động đến mũi, nhất là phần đầu mũi. Bên cạnh đó cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, việc vệ sinh mũi hằng ngày để có thể duy trì được kết quả tốt nhất.

Lựa chọn phương pháp nâng mũi

Để nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi không xảy ra thì bạn nên cân nhắc lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp. Nếu da mũi ít hoặc da đầu mũi quá mỏng thì bạn nên tránh việc nâng mũi quá cao sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mũi. Hiện nay, phương pháp nâng mũi sụn sườn được xem là phương pháp có thể hạn chế tối đa việc gây ra các biến chứng như lộ sống, bóng đỏ, viêm nhiễm, dị ứng,…mà thời gian duy trì kết quả có thể xem là trọn đời.

Tại TPHCM hiện nay, bạn có thể tham khảo nâng mũi sụn sườn Dr Trần Phương. Đây được xem là một trong những địa chỉ nâng mũi sụn sườn đáng tin cậy với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp. Giúp tạo ra chiếc mũi hoàn hảo nhất, chỉnh sửa, khắc phục các trình trạng mũi bị biến chứng, đảm bảo an toàn trước trong và sau phẫu thuật, quy trình phẫu thuât luôn được kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn  tuyệt đối cho khách hàng.

Xem thêm: Nâng mũi bị ngứa có phải là hiện tượng bất thường không?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo