Phẫu thuật nâng mũi bị hỏng, viện thẩm mỹ yêu cầu khách hàng kéo thêm khách mới chịu hoàn tiền

Phẫu thuật nâng mũi bị hỏng, viện thẩm mỹ yêu cầu khách hàng kéo thêm khách mới chịu hoàn tiền

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Phẫu thuật nâng mũi bị hỏng, viện thẩm mỹ yêu cầu khách hàng kéo thêm khách mới chịu hoàn tiền
Phẫu thuật nâng mũi bị hỏng, viện thẩm mỹ yêu cầu khách hàng kéo thêm khách mới chịu hoàn tiền

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại một cơ sở địa phương, chị T.T.T gặp biến chứng nhiễm trùng. Tuy nhiên cơ sở này lại không có ý định xinh lỗi, thậm chí còn yêu cầu chị T. phải đưa thêm 1 khách hàng nữa đến thì mới trả lại số tiền đã đóng trước đó.

Phẫu thuật nâng mũi

Quá trình phẫu thuật nâng mũi nhiều trái ngang

Theo lời chị T.T.T. (25 tuổi), trú tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An kể lại do có nhu cầu làm đẹp nên có tìm hiểu một số cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ ở TP.Vinh. Qua giới thiệu, chị T. gặp bà N.T.L. tự xưng là chủ “Phòng khám thẩm mỹ Vũ Hùng” ở TP.Vinh. Phòng khám là do bà làm chủ, bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn là chồng bà – ông Vũ Hùng, hiện đang là thạc sĩ, bác sĩ đang công tác tại một bệnh viện chuyên khoa về thẩm mỹ. Nghe theo lời quảng cáo của bà L. chị T. đã đăng ký thực hiện phẫu thuật nâng mũi và cắt mí mắt với giá tiền là 23 triệu VND.

Ngày 13/5, chị T. đến cơ sở theo lịch hẹn. Điều bất ngờ là cơ sở này không hề có tên biển hiệu nào. Phòng khám nằm tại ngôi nhà 2 tầng, trong đó tầng 1 là quán café, tầng 2 là cơ sở phẫu thuật nhưng các máy móc rất sơ sài. Đội ngũ bác sĩ trông cũng rất trẻ, chỉ có bác sĩ Hùng thì có vẻ thạo nghề. Vì đã nộp tiền nên chị T. vẫn thực hiện ca phẫu thuật.

Tuy nhiên chỉ mấy ngày sau phẫu thuật, mũi chị T. bị sưng đau, tím đỏ dù chị vẫn uống thuốc theo chỉ định. Hiện tượng này kéo dài suốt 2 tháng, đến khi mũi bắt đầu chảy dịch thì chị T. mới quay lại cơ sở để khám. Tại đây, bác sĩ Hùng giải thích là do sụn không tương thích với cơ thể, chị T. bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật tháo sụn đã nâng.

Tuy nhiên qua 20 ngày uống kháng sinh sau ca phẫu thuật tháo sụn, mũi chị T. vẫn bị đau. Chị quyết định đến khoa tai mũi họng, bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để thăm khám và tiếp tục dùng thuốc để điều trị.

Phẫu thuật nâng mũi

Bất bình, chị T. tìm gặp bà L. cùng bác sĩ Vũ Hùng để yêu cầu chịu trách nhiệm. Điều chị không ngờ đến là chủ cơ sở ra điều kiện phải lôi kéo tối thiểu 1 khách đến làm dịch vụ thẩm mỹ thì mới trả tiền (?!).

Qua thông tin phóng viên tìm hiểu, xác thực phòng khám Vũ Hùng đúng như lời mô tả của chị T. Phòng khám chỉ có 3 phòng, có để 3 bảng thông tin về phương châm hoạt động, các biện pháp cấp cứu và bảng giá dịch vụ. Nhưng bảng giá dịch vụ chỉ có 8 danh mục, không có phẫu thuật nâng mũi, các danh mục khác cũng không ghi rõ giá dịch vụ.

Phẫu thuật nâng mũi

Gọi vào số điện thoại Hotline trên danh thiếp quảng cáo của phòng khám. Một người phụ nữ tên L. đã trả lời cuộc gọi của phóng viên và tuyên bố: “Chồng tôi là bác sĩ có tiếng về thẩm mỹ, làm rất nhiều ca phẫu thuật rồi. Con bé kia đang “chơi” cơ sở của chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhờ luật sư làm việc với các anh”. Thế nhưng, khi phóng viên hỏi về giấy phép hoạt động, thì chị L. kêu bận rồi sau đó tắt máy.

Ông Lê Hồng Lĩnh – Trưởng phòng Quản lý Hành nghề Y dược tư nhân, sở Y tế Nghệ An cho biết, qua kiểm tra, phòng khám bệnh ngoại khoa tư nhân Mỹ Hưng, được đăng ký bởi ông Vũ Thế Hùng, vào ngày 28/4/2017.

“Đây là phòng khám chữa bệnh chuyên khoa tư nhân ngoài giờ. Được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh Ngoại khoa – Phẫu thuật tạo hình thông thường, theo điều 25 thông tư 41/2011/TT – BYT”, ông Lĩnh nói.

Như vậy, việc cơ sở này tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ là không đúng với giấy phép. Đặc biệt, theo thống kê từ sở Y tế Nghệ An, trên địa bàn TP.Vinh hiện nay có ít nhất 75 cơ sở thẩm mỹ, nhưng chỉ có 3 phòng khám và một bệnh viện được cấp phép. Gồm có: Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ tư nhân; Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ tư nhân Thavi; Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ tư nhân Hường Xô; và Bệnh viện Răng hàm mặt và phẫu thuật thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng do Bộ Y tế cấp phép.

Tuy nhiên, theo hồ sơ, vào ngày 10/1/2017, phòng khám tạo hình thẩm mỹ bác sỹ Vũ Hùng, ở xã Hưng Lộc, TP.Vinh bị lập biên bản do phòng khám này chưa được sở Y tế cấp phép. Tại thời điểm kiểm tra đột xuất, phòng khám thẩm mỹ không thực hiện hoạt động chuyên môn.

Tuy nhiên, ở phòng khám có nhiều dấu hiệu 1 có bệnh nhân vừa được tiểu phẫu thẩm mỹ. Qua kiểm tra, đoàn đã ghi nhận có khá nhiều dụng cụ tiểu phẫu ở phòng khám rỉ sét, cáu bẩn, không đảm bảo vệ sinh.

(Theo Afamily)

Xem thêm:

Tin tức thẩm mỹ mới nhất

Kiến thức thẩm mỹ dưới góc nhìn chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo