Edit Content

Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu? Kết quả sửa mũi có vĩnh viễn?

Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu? Kết quả sửa mũi có vĩnh viễn?

Xu hướng làm đẹp an toàn được đông đảo tín đồ thẩm mỹ quan tâm và lựa chọn. Đây cũng là lý do nâng mũi sụn sườn được nhiều người ưa chuộng. Nhưng nếu bạn vẫn đang băn khoăn nâng mũi mũi sụn sườn giữ được bao lâu? Có nên thực hiện phương pháp thẩm mỹ này không? Hãy đọc bài viết này để đưa ra quyết định cho mình.

Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi bằng sụn tự thân mang đến cho khách hàng nhiều ưu điểm về thẩm mỹ và tính an toàn. Do đó khi sở hữu dáng mũi nhiều khuyết điểm, nhiều người đã lựa chọn thực hiện nâng mũi sụn sườn.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp thẩm mỹ ứng dụng nhiều kỹ thuật hiện đại. Điểm vượt trội của phương pháp này so với nâng mũi thông thường chính là sử dụng vật liệu sụn sườn tự thân từ cơ thể khách hàng để bao bọc, kéo dài và nâng cao sống mũi.

Trước khi lấy sụn, bác sĩ sẽ kiểm tra đánh giá kết quả chụp X-quang để biết được sụn sườn có đủ độ trẻ hóa hay không. Đồng thời xác định chính xác khu vực, chiều dài sụn thích hợp để sử dụng. Sụn sườn được lấy ra một phần từ xương sườn số 6 hoặc số 7 với độ dài từ 1,5-3cm, tùy thuộc vào nhu cầu phẫu thuật của mũi. Việc lấy sụn sườn hoàn toàn không ảnh hưởng đến cấu trúc chức năng của bộ khung sườn.

Lưu ý khi nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn chỉ mang lại kết quả tốt nhất khi đáp ứng các điều kiện sau:

Khách hàng có sức khỏe tốt

Vật liệu sụn sườn lấy ra từ cơ thể nên khách hàng thực hiện phương pháp này cần có sức khỏe tốt, sở hữu đủ khối lượng sụn sườn đáp ứng được tiêu chuẩn phẫu thuật. Sụn sườn phải có độ trẻ hóa nhất định, chưa bị canxi hóa.

Để biết được các yếu tố này, khách hàng cần được chụp X-quang và đánh giá sụn sườn bởi bác sĩ chuyên môn trước khi thực hiện nâng mũi.

Khách hàng muốn nâng mũi cao tự nhiên

Nâng mũi sụn sườn phù hợp để làm các dáng mũi tự nhiên & không quá cao, nhằm đảm bảo phần sụn sau cấy ghép được nuôi dưỡng đầy đủ. Bác sĩ thực hiện cần phải đo đạc, tính toán kỹ lưỡng kích thước sụn nâng mũi để sụn sau nâng vẫn có thể phát triển bình thường và dáng mũi hài hòa tự nhiên.

Đối với khách hàng mong muốn sở hữu dáng mũi cao tây, thì có thể lựa chọn kết hợp thêm sụn nhân tạo để giúp tạo hình mũi một cách tối ưu nhất.

Thực hiện trong điều kiện vô trùng đảm bảo

Nâng mũi sụn sườn tự thân bắt buộc phải gây mê và thực hiện tại bệnh viện – nơi có hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô trùng. Đây là những điều kiện cần thiết để đảm bảo sự an toàn cũng như hiệu quả của ca mổ.

Lựa chọn địa chỉ uy tín và bác sĩ giàu kinh nghiệm tạo hình mũi

Đây là một trong những yếu tố quyết định nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu. Kỹ thuật bóc tách lấy sụn sườn rất khó, đòi hỏi bác sĩ phải là người có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi và được thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Bởi chất lượng đi cùng giá thành nên khách hàng không nên lựa chọn gói dịch vụ giá rẻ cho phương pháp nâng mũi sụn sườn.

Chăm sóc đúng cách sau nâng mũi sụn sườn

Ngoài ra, việc nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc sau nâng của khách hàng. Để đảm bảo kết quả nâng mũi đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên lưu ý những điều sau:

Không nên:

  • Tác động mạnh lên mũi và vùng lấy sụn trong tháng đầu sau phẫu thuật
  • Không được chườm/xông nóng ở vùng phẫu thuật trong 1 tháng.
  • Ăn thức ăn như thịt bò, hải sản, rau muống…. và uống thức uống có cồn.
  • Không được nằm úp khiến mũi bị di lệch.

Nên:

  • Đảm bảo giữ vệ sinh vùng phẫu thuật
  • Chườm lạnh nhẹ nhàng lên vùng phẫu thuật khi có hiện tượng sưng đau
  • Sau phẫu thuật mũi cần nghiêm túc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời uống đủ thuốc theo đơn.
Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu chăm sóc

Nâng mũi sụn sườn là phẫu thuật phức tạp, can thiệp sâu. Do đó thời gian lành thương sẽ lâu hơn so với các phương pháp thông thường. Bạn cần kiên nhẫn và kiên trì tuân thủ các lưu ý trên trong suốt thời gian đợi vết thương lành và dáng mũi ổn định hoàn toàn.

Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu

Sụn sườn là vật liệu có độ tương thích cao, có thể hoàn toàn đồng nhất với mô xương và mạch máu vùng mũi. Do đó, nâng mũi cấu trúc sụn sườn sẽ cho kết quả bền vững, lâu dài theo thời gian. Kết hợp với quy trình thực hiện đạt chuẩn, dáng mũi tạo hình phù hợp, cơ địa tốt và chế độ chăm sóc sau nâng cẩn thận thì kết quả thậm chí duy trì gần như là vĩnh viễn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp về phương pháp Nâng mũi sụn sườn, đừng ngại liên hệ nâng mũi sụn sườn Dr. Phương Trần để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn tự thân

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com