Edit Content

Sụn sườn có gì vượt trội? Có nên nâng mũi bằng sụn sườn tự thân?

Sụn sườn có gì vượt trội? Có nên nâng mũi bằng sụn sườn tự thân?

Phẫu thuật nâng mũi giúp cho bạn có dáng mũi cao tạo nên vẻ sang trọng thần thái cho khuông mặt. Giữa nhiều phương pháp nâng mũi hiện đại, gần đây nâng mũi sụn sườn lại trở thành hot trend được mọi người ưa chuộng. Chi phí thực hiện cao hơn, thời gian lành thương lâu hơn nhưng phương pháp này vẫn được nhiều người lựa chọn. Vậy nâng mũi sụn sườn có gì vượt trội? Và, có nên nâng mũi bằng sụn sườn hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có nên nâng mũi bằng sụn sườn tự thân?

Các phương pháp nâng mũi hiện nay

Một phương pháp nâng mũi tốt không chỉ mang lại dáng mũi đẹp cho khách hàng một cách an toàn mà còn đảm bảo vẻ đẹp đó tồn tại bền vững với thời gian. Chắc hẳn những ai quyết định nâng mũi đều mong muốn cả 2 điều trên.

Tuy nhiên, rất nhiều người lựa chọn nâng mũi không phẫu thuật vì sợ đụng chạm đến “dao kéo’’. Đúng là những công nghệ này thường cho kết quả tức thì, không sưng đau và không cần nghỉ dưỡng nhưng hiệu quả lại rất ngắn (từ 6 – 8 tháng).

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu hơn về các phương pháp phẫu thuật nâng mũi để so sánh cùng nâng mũi sụn sườn để đưa ra quyết định có nên nâng mũi bằng sụn sườn hay không.

Nâng sống mũi

Nâng sống mũi là phương pháp sử dụng vật liệu để cấy ghép nâng cao sống mũi mà không tác động vào những phần khác. Thông thường bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu nhân tạo để nâng cao sống mũi. Các sụn này đã được tạo hình sẵn và được đặt trên xương mũi để tạo dáng S-line hoặc L-line theo mong muốn

Ưu điểm:

Đây là phương pháp nâng mũi phổ biến nhất, áp dụng cho người có dáng mũi thấp tẹt hoặc gồ nhẹ, da mũi đủ dày. Thời gian gian thực hiện nhanh, thời gian lành thương ngắn, khách hàng có thể nhanh chóng có được dáng mũi cao như ý  

Nhược điểm:

Vật liệu sụn nhân tạo chỉ phù hợp với người có cơ địa da mũi đủ dày. Nếu cố gắng làm mũi thật cao thì lớp da trên sụn sẽ bị căng và mỏng đi, mất dần khả năng che phủ dẫn đến tình trạng lộ sống.

Phương pháp này không phù hợp với da mũi mỏng bởi sụn cấy ghép sẽ bị lộ rõ dưới da, đặc biệt là vùng đầu mũi, thậm chí làm thủng mũi nếu sử dụng vật liệu kém chất lượng.

Trong trường hợp bạn thực hiện nâng mũi tại địa chỉ không uy tín sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng lệch, vẹo sống, mũi nghiêng hẳn sang một bên, sụn bị lộ tụt bởi kỹ thuật bác sĩ kém.

Nâng mũi bọc sụn

Đây là kỹ thuật được phát triển nhằm khắc phục các nhược điểm của nâng mũi đơn thuần. Bác sĩ sử dụng vật liệu nhân tạo để nâng cao sống mũi, sau đó kết hợp sụn mềm (tự thân hoặc nhân tạo) để bao bọc và bảo vệ đầu mũi.

Ưu điểm:

Nâng mũi bọc sụn giúp tạo hình sống mũi cao đẹp đồng thời đảm bảo tính an toàn, hạn chế biến chứng so với khi thực hiện nâng mũi thông thường. Khách hàng có cơ địa da mũi mỏng vẫn có thể thực hiện phương pháp này mà không lo ngại bóng đỏ, lộ sống.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật đơn giản với thời gian thực hiện ngắn, thời gian hồi phục nhanh, giúp bạn nhanh chóng sở hữu dáng mũi cao an toàn

Nhược điểm:

Bọc sụn mềm để che chắn chứ không tạo hình tối ưu được đầu mũi. Đối với những khách hàng có đầu mũi hếch ngắn, to bè, thì nâng mũi bọc sụn không thể khắc phục được những khuyết điểm này.

Sụn tự thân để bọc đầu mũi thường được sử dụng là sụn tai. Đây là vật liệu an toàn, tuy nhiên sụn tai lại không thể phục hồi hay tái sử dụng. Do đó nếu thực hiện nâng mũi tại cơ sở không uy tín và bác sĩ tay nghề kém thì rất dễ gặp trường hợp dáng mũi không như ý, phải sửa lại nhiều lần, thậm chí không còn sụn tai.

Nâng mũi cấu trúc

Với phương pháp này, cấu trúc mũi sẽ được thay đổi toàn diện. Bác sĩ độn vật liệu nâng cao sống mũi, bao bọc tạo hình lại đầu mũi, chỉnh sửa vách ngăn, thậm chí có thể can thiệp tạo hình lại xương nếu cần thiết.

Để chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc mũi, bác sĩ phải sử dụng kết hợp nhiều vật liệu cấy ghép khác nhau để tạo hình chiếc mũi mới hoàn thiện.

Ưu điểm:

Nâng mũi cấu trúc khắc phục mọi khuyết điểm thường gặp, tạo nên một chiếc mũi hoàn toàn mới hài hòa với khuông mặt.

Nhược điểm:

Đây là phẫu thuật phức tạp, can thiệp sâu. Do đó thời gian thực hiện kéo dài, thời gian hồi phục cũng lâu hơn các phương pháp khác. Trong trường hợp khách hàng muốn tháo bỏ vật liệu, mũi sẽ không thể trở lại nguyên trạng như trước.

Việc sử dụng nhiều vật liệu cấy ghép khiến khả năng dị ứng, đào thải vật liệu cao hơn so với phương pháp thông thường.

Nâng mũi sụn sườn có gì ưu việt hơn các phương pháp khác

Nếu nói có nên nâng mũi bằng sụn sườn hay không thì nâng mũi sụn sườn là kỹ thuật sử dụng sụn sườn tự thân từ chính cơ thể khách hàng để làm vật liệu chỉnh sửa mũi. Đây được xem như là phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay.

Ưu điểm vượt trội của nâng mũi sụn sườn để quyết định có nên nâng bằng mũi sụn sườn

So với các phương pháp nâng mũi phổ biến, nâng mũi sụn sườn có các ưu điểm nổi bật sau:

  • Sụn sườn là vật liệu hoàn toàn tương thích với cơ thể, không gây dị ứng, không đào thải
  • Có thể sử dụng sụn sườn 100% để tạo hình tối ưu dáng mũi
  • Phương pháp khắc phục tối ưu các khuyết điểm của mũi như gồ, tẹt, hếch, thô…
  • Là giải pháp tối ưu, được ưu tiên áp dụng cho các trường hợp: dị ứng vật liệu nhân tạo, mũi sửa nhiều lần, mũi gặp tai nạn mất cấu trúc.
  • Lấy sụn sườn không gây ảnh hưởng đến chức năng lồng ngực. Sụn sườn sau khi lấy, theo thời gian có thể hồi phục lại như trước.

Các điểm cần lưu ý về trước khi quyết định có nên nâng mũi bằng sụn sườn:

  • Khách hàng cần có đủ sụn sườn đạt tiêu chuẩn để thực hiện phương pháp này
  • Nâng mũi sụn sườn không thể tạo dáng mũi quá cao
  • Cần thực hiện tại bệnh viện với phương pháp gây mê và bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao
  • Kỹ thuật phức tạp, chi phí cao.
  • Thời gian hồi phục lâu

Có nên nâng mũi bằng sụn sườn không?

Với các ưu nhược điểm trên, vậy có nên nâng mũi bằng sụn sườn?

Dr.Phương Trần đang thực hiện nâng mũi sụn sườn. Có nên nâng mũi bằng sụn sườn tự thân

Câu trả lời là việc có nên nâng mũi bằng sụn sườn hay không còn tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu nâng mũi của bạn. Có thể thấy, không phải ai cũng có thể nâng mũi sụn sườn. Phương pháp này sẽ hiệu quả nhất đối với những người bị dị ứng sụn nhân tạo, người mất cấu trúc mũi do tai nạn hoặc người đã nâng mũi nhưng bị hỏng.

Nếu bạn chưa nâng mũi bao giờ và chỉ cần điều chỉnh độ cao sống mũi thì các phương pháp thông thường đã có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, để nâng mũi sụn sườn bạn cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định. Hãy liên hệ và gặp gỡ trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và đánh giá điều kiện sụn sườn & tình trạng mũi của bạn. Bác sĩ sẽ cho biết bạn có nên nâng mũi bằng sụn sườn hay không.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về Nâng mũi sụn sườn và ưu điểm của kỹ thuật này so với các phương pháp khác. Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn.

Xem thêm:

Kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn

Chi phí nâng mũi sụn sườn

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com