Edit Content

Nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu? Khi nào có thể đi làm lại được?

Nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu? Khi nào có thể đi làm lại được?

Sau phẫu thuật nâng mũi khách hàng thường có rất nhiều câu hỏi liên quan đến chế độ chăm sóc chiếc mũi mới và mong muốn có lời giải đáp cặn kẽ. Ví dụ như tư thế nghỉ dưỡng hợp lý, chế độ ăn uống, kể cả việc vận động sau phẫu thuật. Trong đó nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy sau mũi nâng khi nào có thể ổn định hoàn toàn và nâng mũi bao lâu thì có thể đi làm lại? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu? Khi nào có thể đi làm lại được?

Nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu?

Nâng mũi tuy là tiểu phẫu và sau khi thực hiện bạn có thể về nhà ngay mà không cần nghỉ lại bệnh viện. Tuy nhiên sau nâng mũi khách hàng vẫn cần nghỉ ngơi tại gia để hồi phục sức khỏe cũng như ổn định dáng mũi. Nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu tùy vào mức độ can thiệp dao kéo, phương pháp thực hiện, kỹ thuật của bác sĩ và cơ địa của khách hàng mà thời gian nghỉ dưỡng sẽ dài hay ngắn.

Nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu? Khi nào có thể đi làm lại được?

Nếu bạn là người có cơ địa tốt và thực hiện các phương pháp nâng mũi đơn giản như nâng sống mũi và nâng mũi bọc sụn thì chỉ cần nghỉ 1 buổi và ngay ngày hôm sau bạn đã có thể sinh hoạt bình thường.

Còn nếu bạn là người có cơ địa không quá tốt cũng như thực hiện phương pháp phức tạp như nâng mũi cấu trúc hoặc nâng mũi sụn sườn tự thân. Thì thời gian nghỉ dưỡng tại gia sẽ kéo dài hơn nhưng chỉ cần tối đa 3 ngày là bạn đã có thể sinh hoạt lại như trước.

Tuy nhiên, dù đã nghỉ dưỡng thì sau đó bạn cũng không nên vận động mạnh hoặc hoạt động quá sức trong 1 tháng đầu tiên. Cũng như cần có chế độ chăm sóc hợp lý hỗ trợ cho quá trình phục hồi tốt nhất.

Xem thêm: Nâng mũi xong nên làm gì?

Nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu mới có thể đi làm lại được?

7 ngày đầu tiên sau nâng mũi là thời gian cần cho mũi định hình. Trong suốt thời gian này bạn sẽ phải mang nẹp mũi liên tục, đồng thời xuất hiện sưng bầm ở khu vực quanh mũi như quầng dưới mắt, má và trán.

Sưng và ê trong vòng 3 ngày đầu, ngày thứ 3 sẽ là ngày sưng nhiều nhất là tình trạng hoàn toàn bình thường sau nâng. Tình trạng này sẽ giảm dần trong 5 – 7 ngày sau thì sẽ hết. Vì vậy chỉ sau 1 tuần nghỉ ngơi sau nâng mũi là bạn có thể trở về với công việc, sinh hoạt như bình thường.

nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu

Dù thực tế sau 3 ngày nghỉ ngơi sức khỏe của bạn đã phục hồi trở lại nhưng không phải ai cũng muốn đồng nghiệp, bạn bè nhìn thấy tình trạng mặt mũi sưng vù, tím bầm của mình. Vì vậy, sau khi tháo nẹp (7 ngày sau nâng mũi) bạn có thể tự tin đi làm trở lại. Nhưng nhớ là trong thời gian này bạn nên hạn chế động chạm mạnh đến vùng mũi và tuân thủ theo quy trình chăm sóc mà bác sĩ chỉ định.

Nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu mới có thể ổn định hoàn toàn?

Thời gian hồi phục hoàn toàn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Mức độ phức tạp của phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật càng đơn giản sẽ hồi phục càng nhanh và ngược lại
  • Vật liệu cấy ghép. Sử dụng vật liệu cao cấp thì thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn
  • Tay nghề và kỹ thuật bóc tách của bác sĩ.
  • Sự tuân thủ điều trị sau phẫu thuật của khách hàng.
nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu

Nhìn chung, mũi cần thời gian phục hồi theo chu trình sinh lý của cơ thể. Thời gian thông thường được khuyến cáo sẽ tầm 3 tháng sau phẫu thuật để mũi có thể vào dáng và ổn định hoàn toàn.

Trên đây là một số thông tin giúp các bạn trả lời câu hỏi nâng mũi phải nghỉ dưỡng bao lâu. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com