Edit Content

Nâng mũi phải nằm thẳng bao lâu? Tư thế nghỉ phù hợp sau nâng mũi

Nâng mũi phải nằm thẳng bao lâu? Tư thế nghỉ phù hợp sau nâng mũi

Trong quá trình chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi có rất nhiều điều cần lưu ý như chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng thế nào, dùng thuốc ra sao, tư thế nằm sau khi nâng mũi. Trong đó nâng mũi phải nằm thẳng trong bao lâu là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Cùng tìm hiểu câu trả lời cũng như biết thêm về tư thế nghỉ ngơi phù sau nâng trong bài viết dưới đây.

Nâng mũi phải nằm thẳng bao lâu? Tư thế nghỉ phù hợp sau nâng mũi

Vì sao sau nâng mũi không nên nằm nghiêng

Sau khi nâng mũi, khách hàng thường được khuyến cáo không nên nằm nghiêng, vận động mạnh hay nên có một chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp. Vậy bạn có biết tại sao lại như vậy không? Tất cả đều là sợ ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của chiếc mũi sau khi bình phục.

Tư thế nằm nghiêng khi ngủ là tư thế phổ biến theo thói quen của nhiều người bởi sự thoải mái và dễ chịu của nó. Tuy nhiên, nằm nghiêng chính là vấn đề tối kỵ khi thẩm mỹ nâng mũi đặc biệt đối với khách hàng nâng mũi sụn sườn tự thân. Có thể nói, nằm nghiêng chính là vấn đề tối kỵ khi thẩm mỹ nâng mũi mà khách hàng cần phải biết.

Bởi lẽ, sau khi thẩm mỹ, dáng mũi vừa được cấy ghép sụn và bóc tách chưa thể phục hồi chưa thật sự kết dính và định hình ổn định và đang trong quá trình làm lành vết thương. Nếu khách hàng nằm nghiêng sẽ dễ khiến dáng mũi bị lệch vẹo, ảnh hưởng lớn đến quá trình hồi phục vết thương, đây là điều mà mỗi chúng ta nên tránh khi thẩm mỹ. Bên cạnh đó nếu bạn nâng mũi sụn sườn thì việc nằm nghiêng sẽ tác động lực trức tiếp lên vết mổ lấy sườn của bạn.

Do đó, nếu bạn không muốn xảy ra những biến chứng không mong muốn như trên, hãy chọn cho mình một tư thế ngủ an toàn hơn như nằm thẳng trong thời gian đầu sau nâng mũi.

Xem thêm: Sau nâng mũi nên ngồi hay nằm?

Nâng mũi phải nằm thẳng bao lâu

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, trong 1-2 tuần đầu sau phẫu thuật nâng mũi bạn nên nằm thẳng hoặc ngồi nhiều hơn để dáng mũi ổn định, đồng thời tránh tình trạng dịch mũi chảy ngược vào trong. Nếu bạn cảm thấy mỏi cơ thì có thể nằm hơi nghiêng trong một vài phút để thả lỏng, giúp các cơ thoải mái hơn chứ không nên nằm nghiêng hẳn về một phía trong thời gian quá lâu. Đồng thời nên kê gối mềm ở 2 bên má để tránh tình trạng vô ý nằm nghiêng hẳn.  

Nâng mũi phải nằm thẳng bao lâu? Tư thế nghỉ phù hợp sau nâng mũi

Sau khi cắt chỉ (tầm 2 tuần sau nâng) thì bạn có thể nằm ngủ như bình thường để thoải mái nhưng vẫn cần hạn chế tác động lực trực tiếp lên mũi. Đặc biệt là không nên nằm sấp. Khoảng sau 1 tháng thì mũi đã được ổn định, vững chắc hơn thì lúc này bạn có thể nằm ngủ và thoải mái hoạt động như bình thường.

Hướng dẫn tư thế nghỉ ngơi phù hợp giữ dáng mũi đẹp như ý

Như đã đề cập bên trên, trong 1-2 tuần đầu sau phẫu thuật nâng mũi là mốc quan trọng ảnh hưởng nhiều đến kết quả dáng mũi sau này, do vậy trong thời gian này bạn cần chú ý đến việc giảm sưng bầm, ăn uống ra sao và đặc biệt là ưu tiên nằm thẳng sau khi nâng mũi.

Nâng mũi phải nằm thẳng bao lâu? Tư thế nghỉ phù hợp sau nâng mũi

Khi mỏi bạn có thể nằm nghiêng một thời gian ngắn và kê gối 2 bên để tránh mũi bị tỳ vào khi đang nằm, dẫn đến bị nghiêng lệch để lại hậu quả biến chứng về sau.Bạn cũng nên ngồi để giúp dễ thở hơn, tránh tình trạng dịch mũi chảy ngược trong 3 ngày đầu tiên sau nâng mũi.

Tuy việc nghỉ ngơi rất quan trọng nhưng bạn cũng không nên nằm hoặc ngồi quá nhiều. Nên kết hợp đi lại và vận động nhẹ nhàng để giúp máu huyết lưu thông, hỗ trợ quá trình hồi phục.

Trên đây là một số thông tin giúp các bạn trả lời câu hỏi nâng mũi phải nằm thẳng bao lâu. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com