Sau nâng mũi có nên đeo kính? Nếu kiêng thì khoảng bao lâu?

Sau nâng mũi có nên đeo kính? Nếu kiêng thì khoảng bao lâu?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Sau nâng mũi có nên đeo kính? Nếu kiêng thì khoảng bao lâu?
Sau nâng mũi có nên đeo kính? Nếu kiêng thì khoảng bao lâu?

Nâng mũi có nên đeo kính là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là đối với team “4 mắt” khi có nhu cầu nâng mũi. Các bạn sẽ boăn khoăn nâng mũi bao lâu thì được đeo kính lại như bình thường? Vậy câu trả lời là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

nâng mũi có nên đeo kính

Sau nâng mũi có nên đeo kính?

Khi vừa mới phẫu thuật vùng mũi sẽ bị sưng nhẹ, chưa đi vào ổn định và lành hẳn, chính vì thế bạn phải biết bảo vệ mũi, cũng như chăm sóc cẩn thận thì kết quả mới đẹp và duy trì lâu dài được. Sau một ca nâng mũi thẩm mỹ, khách hàng cần có một thời gian nghỉ dưỡng nhất định để vùng phẫu thuật mau ổn định và phục hồi nhanh hơn.

Do đó, mọi tác động ngoại lực trong giai đoạn sau phẫu thuật cần phải hết sức lưu ý đảm bảo khu vực mũi không bị tổn thương. Một trong những tác động thường gặp nhất là từ việc mang kính, do kính khi đeo sẽ tạo nên một lực tì tác động đến phần sống mũi.

Sau nâng mũi có nên đeo kính?

Thông thường sau nâng mũi bác sĩ sẽ nẹp lại cho bạn, giúp dáng mũi được định hình và bảo vệ. Trong trường hợp cần thiết bạn vẫn có thể đeo kính trên nẹp. Lớp đệm trên nẹp sẽ hạn chế tác động của kính lên quá trình phục hồi của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng, đừng mang kính  quá lâu và với tần suất thường xuyên.

Khoảng 1 tuần sau nâng mũi, bạn sẽ được tháo nẹp. Trong thời gian này nếu không cẩn thận kính vẫn có khả năng sẽ gây ra các vết lõm không thể chữa lành trên sống mũi bạn.

Xem thêm: Sau nâng mũi bạn nên kiêng gì?

Sau nâng mũi bao lâu thì có thể mang kính?

Thông thường, sau nâng mũi các bạn cần phải tránh đeo kính trong vòng 1 tháng kể từ thời điểm nâng để giữ cho dáng mũi lên đúng form và đẹp. Trong trường hợp bạn bị mắc tật khúc xạ nặng, bạn có thể sử dụng kính áp tròng thay thế.

Sau nâng mũi bao lâu thì có thể mang kính?

Sau thời gian 1 tháng, bạn có thể đeo kính lại bình thường, nhưng hãy hạn chế va chạm cũng như giảm áp lực của kính lên mũi nhất có thể. Bạn nên ưu tiên chọn loại kính có điểm tì bằng chất liệu mềm dẻo và không gây đau.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đặc biệt tránh mang các loại kính quá nặng và quá chặt như kính bơi, kính hàn, kính bảo hộ,…

Một số biện pháp thay thế việc mang kính thông thường

Nếu bạn có tật khúc xạ nặng ở mắt và bắt buộc phải đeo kính sau khi nâng mũi, bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau đây để hạn chế tác động đến sống mũi mà vẫn giúp bạn thuận tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

Dùng kính áp tròng: Thay vì mang kính thông thường, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng kính áp tròng để thay thế. Như vậy kính của bạn sẽ không va chạm và gây ảnh hưởng đến sống mũi.

Một số biện pháp thay thế việc mang kính thông thường

Tuy nhiên, nếu không quen sử dụng kính áp tròng thì phải mất một thời gian để bạn có thể quen được, do vậy, bạn nên dùng thử vài tuần trước khi phẫu thuật.

Dùng Bridgeless Glass: Một giải pháp khác giúp bạn không còn bận tâm đến việc nâng mũi có nên đeo kính không chính là sự xuất hiện của Bridgeless glass. Đây là loại kính không có cầu bắc ngang mũi do đó sẽ không gây áp lực lên sống mũi mới nâng. Do đó, đây cũng là một biện pháp tuyệt vời giúp bạn thay thế kính thường trong vòng 4 tuần. Nhờ vậy, mũi bạn vẫn có thể sử dụng thị lực bình thường mà không lo ngại tới dáng mũi.

nâng mũi có nên đeo kính

Dùng băng dính: Đây là một mẹo cực kỳ đơn giản và tiết kiệm giúp bạn vẫn có thể sử dụng kính mà không lo ảnh hưởng đến mũi.

Thay vì đeo kính như thông thường, bạn sẽ đẩy gọng kính cao đến phần lông mày. Sau đó, dùng băng dính cố định phần kính để đảm bảo kính không bị tụt xuống và đè trực tiếp vào sống mũi.

Như vậy, kính sẽ không tác động đến sống mũi, gây các ảnh hưởng xấu.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi nâng mũi có nên đeo kính không. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm: Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo