Edit Content

Nâng mũi phải kiêng bao lâu? Những điều cần kiêng sau nâng mũi

Nâng mũi phải kiêng bao lâu? Những điều cần kiêng sau nâng mũi

Để sở hữu dáng mũi đẹp như ý, ngoài việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín thì chúng ta cũng cần quan tâm đến quá trình chăm sóc mũi sau nâng, đặc biệt là những điều cần kiêng sau phẫu thuật nâng mũi. Vậy nâng mũi phải kiêng bao lâu và cần kiêng những gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Nâng mũi phải kiêng bao lâu? Những điều cần kiêng sau nâng mũi

Sau nâng mũi phải kiêng bao lâu và kiêng ăn những gì?

Một trong những khía cạnh quan trọng của quá trình chăm sóc sau nâng là chế độ dinh dưỡng. Trong đó việc cần kiêng gì và kiêng bao lâu sẽ tùy thuộc vào từng loại thực phẩm khác nhau. Cùng tham khảo danh sách chi tiết sau

Kiêng hải sản trong bao lâu?

Ăn hải sản chưa nhiều chất đạm khiến vết thương khó lành và mũi không được ổn định. Bên cạnh đó, một số loại hải sản còn gây dị ứng, ngứa, tạo cảm giác khó chịu. Thậm chí có thể dẫn đến biến chứng nhiễm trùng mũi sau nâng. Ngoài ra, các loại hải hản có kết cấu dai cần sử dụng cơ hàm nhiều như ốc, sò… dễ gây ảnh hưởng đến vết thương chưa liền ở vùng mũi.

Do đó, sau nâng mũi bạn cần kiêng hải sản trong vòng 1 tháng.

Kiêng rau muống trong bao lâu?

Rau muống kích thích da, khiến vết thương dễ mưng mủ, gây sẹo lồi và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lành thương. Do đó, đây là loại thực phẩm cần tránh không chỉ ngay sau nâng mũi mà cả khi có vết thương hở trên da.

Nâng mũi phải kiêng bao lâu? Những điều cần kiêng sau nâng mũi

Một tháng là câu trả lời cho thắc mắc nâng mũi phải kiêng bao lâu mới ăn rau muống được bình thường.

Thịt gà, thịt bò

Thịt bò và thịt gà có thể gây kích ứng da, khiến vết mổ khó lành, thậm chí là sưng và nhiễm trùng. Sau khi vết mổ lên da non, các loại thịt này còn gây thâm sạm, để lại sẹo xấu trên da mặt. Bạn nên kiêng thịt gà và thịt bò 1 tháng sau nâng.

Thực phẩm làm từ nếp

Xôi, bánh tét, bánh chưng, bánh dày… tất cả các món ăn được làm từ nếp đều khiến vết mổ bị nhiễm trùng, mưng mủ, kéo dài thời gian lành thương. Các món ăn từ nếp nên được kiêng trong vòng 1 tháng.

Thực phẩm lên men

Các loại đồ chua, lên men như dưa muối, kim chi, cà muối, giá ngâm,.. khiến vết thương sưng đau và mưng mủ. Những loại thực phẩm này cần kiêng trong tháng đầu tiên sau nâng.

Nâng mũi phải kiêng bao lâu? Những điều cần kiêng sau nâng mũi

Chất kích thích

Rượu, bia, cà phê, thuốc lá là các chất kích thích cần tránh vì gây ảnh hưởng xấu lên vết thương ở mũi. Bên cạnh đó, khi sử dụng các chất như rượu bia, bạn sẽ khó kiểm soát hành vi của mình, dễ gây tác động lực lên dáng mũi mới nâng. Các chất kích thích này cần được kiêng ít nhất trong vòng 2-3 tháng, cho đến khi dáng mũi cứng cáp và ổn định hơn.

Xem thêm: Ăn gì sau nâng mũi cho mau lành?

Sau nâng mũi phải kiêng bao lâu và kiêng những hoạt động gì?

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì một số hoạt động sau nâng mũi cũng cần kiêng một khoảng thời gian nhất định giúp mũi được ổn định. Cùng tham khảo danh sách các hoạt động và thời gian kiêng cữ như sau:

Nâng mũi phải kiêng bao lâu? Những điều cần kiêng sau nâng mũi
  • Tránh để vết mổ dính nước, giữ vết thương luôn khô ráo sạch sẽ trong vòng 1-2 tuần đầu
  • Tránh tiếp xúc với môi trường quá nóng, không đi xông hơi, massage trong 2 tuần đầu tiên
  • Không nằm sấp hoặc áp mặt xuống gối, giường trong vòng 1 tháng sau nâng
  • Không tác dụng lực quá nặng lên vùng mũi mới nâng như đeo kính lớn, mang khẩu trang quá chặt ít nhất 1 tháng đầu nâng mũi

Xem thêm: Nâng mũi có kiêng quan hệ không?

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi nâng mũi phải kiêng bao lâu. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com