Đứt lìa trụ mũi vì làm đẹp với “bác sĩ” dạo

Đứt lìa trụ mũi vì làm đẹp với “bác sĩ” dạo

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Đứt lìa trụ mũi vì làm đẹp với “bác sĩ” dạo
Đứt lìa trụ mũi vì làm đẹp với “bác sĩ” dạo

Vừa qua, Bệnh viện Thẩm mỹ J. tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận một trường hợp nâng mũi bị hỏng, trụ mũi đứt lìa do biến chứng từ phẫu thuật nâng mũi không an toàn.

Nâng mũi bị hỏng

Ngày 26.9 vừa qua, Bệnh viện thẩm mỹ J. cho biết đã tiếp nhận trường hợp nâng mũi bị hỏng của nữ bệnh nhân N.T.P. 32 tuổi sống tại Lâm Đồng. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng trụ mũi bị đứt lìa, đầu mũi thủng, mũi bị chảy dịch mủ và máu.

Chị P. cho biết 12 ngày trước chị có mời một “bác sĩ ở Sài Gòn” đến để thực hiện nâng mũi tại nhà cho mình. Chị P biết đến “vị bác sĩ” này người quen, qua những gì được giới thiệu, chị biết đây là một “bác sĩ nâng mũi ở Sài Gòn” hiện đang cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại nhà ở Madagui, Lâm Đồng.

2 ngày sau khi thực hiện nâng mũi, chị cảm thấy đau nhức như ong chích. Gọi điện cho vị “bác sĩ” trên nhiều lần, chị P. chỉ nhận được lời trấn an qua loa “không sao đâu, một thời gian nữa sẽ hết…”. Tuy nhiên, tình trạng không được cải thiện mà còn tồi tệ thêm. Khuya 25.9, chị P. quyết định đến TP. Hồ Chí Minh để điều trị.

Phẫu thuật tháo gỡ búi chỉ nâng mũi

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho chị P. trong 3 tiếng đồng hồ. Thực hiện bóc tách và loại bỏ các búi chỉ dính chặt vào thớ thịt trong mũi, cắt bỏ mô hoại tử, tháo gỡ sụn nhân tạo, đồng thời bởm rửa làm sạch toàn bộ ổ dịch và vùng bị nhiễm trùng.

Sau phẫu thuật tháo gỡ và vệ sinh mũi nâng bị hỏng, chị P. phải đợi từ 3-9 tháng để mũi ổn định trở lại mới có thể tiếp tục xem xét việc tái tạo trụ và dáng mũi.

Một số biến chứng nâng mũi có thể gặp phải

Thẩm mỹ nâng mũi ngày nay là phương pháp làm đẹp rất phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ chuyên môn và tay nghề để thực hiện nâng mũi. Để tránh rơi vào trường hợp nâng mũi bị hỏng, dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Khách hàng nên cân nhắc và lựa chọn thật kỹ cơ sở và bác sĩ nâng mũi.

Tuyệt đối không nên thực hiện nâng mũi tạo nhà mà phải đến các cơ sở uy tín – nơi có đủ máy móc điều kiện và bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để cung cấp dịch vụ an toàn. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên tự trang bị cho bản thân một số kiến thực chuyên khoa về thẩm mỹ trước khi quyết định thực hiện bất cứ dịch vụ làm đẹp nào.

Xem thêm

Tham khảo kiến thức nâng mũi dưới góc nhìn chuyên môn

Cách lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo