Nâng mũi bị hoại tử nguy hiểm như thế nào?

Nâng mũi bị hoại tử nguy hiểm như thế nào?

  • Home
  • -
  • Kinh nghiệm nâng mũi
  • -
  • Nâng mũi bị hoại tử nguy hiểm như thế nào?
Nâng mũi bị hoại tử nguy hiểm như thế nào?

Nâng mũi bị hoại tử là biến chứng nguy hiểm sau khi phẫu thuật nâng mũi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này mà bạn nên biết để đảm bảo an toàn cho bản thân. Dưới đây là một số thông tin về nguy cơ nâng mũi bị hoại tử mà bạn nên biết.

Nguyên nhân mũi bị hoại tử?

Nâng mũi bị hoại tử là tình trạng mũi xuất hiện các triệu chứng viêm nhiễm, sưng đau, tấy đỏ, chảy dịch,…nếu để lâu sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như làm mất thẩm mỹ trên khuôn mặt

Nguyên nhân gây hoại tử khi nâng mũi có thể do sai sót trong quá trình phẫu thuật, khâu vô trùng không được đảm bảo, kỹ thuật bác sĩ, chất liệu không tương thích hoặc do chính bản thân khách hàng.

Trong đó, tay nghề bác sĩ quyết định 70% thành công ca nâng mũi, việc bóc tách gây tổn thương da, mô xung quanh, rách sụn nếu không xử lý ngay trong lúc phẫu thuật sẽ có nguy cơ nhiễm trùng cao và sau này là hoại tử.

Hiện nay, nhiều cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo được các điều kiện trong quá trình phẫu thuật về nguyên tắc vô trùng dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Riêng về vật liệu chiếm nâng mũi cũng chiếm tỷ lệ khá cao. Trên thị trường có rất nhiều loại sụn được sử dụng, nếu sử dụng các loại sụn không rõ nguồn gốc, không đảm bảo về chất lượng thì nguy cơ xảy ra biến chứng nâng mũi bị hoại tử là khó tránh khỏi.

Bên cạnh đó, bản thân khách hàng sau nâng mũi không tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc, hút dịch, ăn uống cũng gây nên biến chứng.

Cách khắc phục nâng mũi bị hoại tử

Đầu tiên, nếu có dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi, bạn cần tìm đến cơ sở y tế hoặc nơi thực hiện nâng mũi, càng sớm càng tốt, để các bác sĩ chuyên môn chẩn đoán, chỉ định cách khắc phục phù hợp.

Đối với trường hợp phát hiện sớm, mũi chỉ mới bị viêm thì bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh mũi, kê thêm một số loại thuốc kháng sinh để xử lý tình trạng này.

Cách khắc phục nâng mũi bị hoại tử

Còn đối với trường hợp mũi bị viêm nặng dẫn đến hoại tử thì việc cần làm ngay lập tức là sẽ tháo toàn bộ chất liệu cấy ghép trong mũi ra ngoài, tiến hành về sinh khoang mũi và chờ đợi mũi ổn định từ 3 – 6 tháng mới có thể nâng lại mũi mới. Tại một số trung tâm thẩm mỹ, để tránh trường hợp mũi bị co rút, lõm đầu mũi thì bác sĩ sẽ ngăn chặn bằng cách sử dụng một lớp trung bì mỡ để cấy ghép thay thế các loại sụn trong khoảng thời gian chờ này. Đây là chất liệu tự thân nên sẽ đảm bảo an toàn mà không làm mất đi dáng mũi hiện tại.

Lựa chọn địa chỉ an toàn để tránh nâng mũi bị hoại tử

Phương pháp nâng mũi sụn sườn được xem là phương pháp nâng mũi an toàn và giảm thiểu thấp nhất tình trạng xảy ra biến chứng hiện nay. Bạn có thể tham khảo Dr Trần Phương để được thăm khám và tư vấn thực hiện phương pháp tối ưu này.

So với các phương pháp, nâng mũi sụn sườn đối với các dạng mũi hỏng hoặc nhiễm trùng nặng (hoại tử sau nâng) thì nâng mũi sụn sườn thực sự là một giải pháp “cứu cánh” giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên, thanh tú và an toàn. Riêng về bạn muốn tân trang dáng mũi và cải thiện nhan sắc, thì đây cũng là phương pháp không nên bỏ qua. 

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng nâng mũi bị hoại tử. Bên cạnh những nguyên nhân do bác sĩ thì việc chăm sóc cũng như do cơ địa đào thải vật liệu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Do đó, có rất nhiều trường hợp nâng mũi sau một khoảng thời gian dài lại xuất hiện tình trạng nhiễm trùng. Việc cần làm là bạn hãy nên bình tĩnh, phối hợp cùng với bác sĩ để tìm hướng xử lý an toàn nhất đối với sức khỏe.

Xem thêm: Có nguy cơ xảy ra biến chứng nâng mũi sụn sườn hay không?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo